Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 43 to 50.

At 7 pm on a dark, cold November evening, thousands of people are making their way across a vast car park. They're not here to see a film, or the ballet, or even the circus. They are all here for  what is, bizarrely, a global phenomenon: they are  here  to see  Holiday on Ice. Given that most  people don't seem to be acquainted with anyone who's ever been, the show's statistics are extraordinary: nearly 300 million people have seen Holiday on Ice since it began in 1943; it is the most popular live entertainment in the  world.

But what does the production involve? And why are so  many people prepared to  spend  their lives travelling round Europe in caravans in order to appear in it? It can’t be glamorous, and it's undoubtedly hard work. The backstage atmosphere is an odd mix of gym class and workplace. A curtained-off section at the back of the arena is laughably referred to as the girls' dressing room, but   is more accurately described as a corridor, with beige, cracked walls and cheap temporary tables set up along the length of it. Each girl has a small area littered with pots of orange make-up, tubes of mascara and long false eyelashes.

As a place to work, it must rank pretty low down the scale: the area round the ice-rink is grey   and mucky with rows of dirty blue and brown plastic seating and red carpet tiles.  It's  an  unimpressive picture, but the show itself is an unquestionably vast, polished global enterprise: the lights come from a firm in Texas, the people who make the audio system are in California, but Montreal supplies the smoke effects; former British Olympic skater Robin Cousins is now creative director for the company and conducts a vast master class to make sure they’re ready for the show's next performance.

The next day, as the music blares out from the sound system, the case start to go through their routines under Cousins' direction. Cousins says, ‘The aim is to make sure they're all still getting to exactly the right place on the ice at the right time - largely because the banks of lights in the ceiling are set to those places, and if the skaters are all half a metre out they’ll be illuminating empty ice.   Our challenge,’ he continues, ‘is to produce something they can sell in a number of countries at the same time. My theory is that you take those things that people want to see and you give it to them,   but not in the way they expect to see it. You try to twist it. And you have to find music that is challenging to the skaters, because they have to do it every  night.’

‘The only place you'll see certain skating moves is an ice show,’ he says, ‘because you’re not allowed to do them in competition. It’s not in the rules. So the ice show world has things to offer which the competitive world just doesn't. Cousins knows what he's talking about because he skated  for the show himself when he stopped competing - he was financially unable to retire. He learnt the hard way that you can’t put on an Olympic performance every night. I'd be thinking, these people  have paid their money, now do your stuff, and I suddenly thought, "I really can't cope. I'm not enjoying it”.' The solution, he realized, was to give 75 per cent every night, rather than striving for  the sort of twice-a-year excellence which won him  medals.

To be honest, for those of us whose only experience of ice-skating is  watching  top-class  Olympic skaters, some of the movements can look a bit amateurish, but then, who are we to judge? Equally, it’s impossible not to be swept up in the whole thing; well, you'd have to try pretty hard not to enjoy it.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What surprises the writer about the popularity of Holiday on Ice?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:619872
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Điều gì làm người viết ngạc nhiên về sự nổi tiếng của Holiday on Ice?

A. Ít người biết ai đó đã từng xem.

B. Chương trình không thay đổi kể từ khi nó bắt đầu.

C. Trượt băng nói chung không phải là một sở thích phổ biến.

D. Mọi người thường nói rằng họ thích các loại chương trình khác hơn.

Thông tin: Given that most people don't seem to be acquainted with anyone who's ever been, the show's statistics are extraordinary: nearly 300 million people have seen Holiday on Ice since it began in 1943; it is the most popular live entertainment in the world.

Tạm dịch: Với việc hầu hết mọi người dường như không quen biết với bất kỳ ai đã từng đến xem, số liệu thống kê của chương trình thật phi thường: gần 300 triệu người đã xem Kỳ nghỉ trên băng kể từ khi nó bắt đầu vào năm 1943; nó là chương trình giải trí trực tiếp phổ biến nhất trên thế giới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “blares” out in paragraph 3 is closest in meaning to ____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:619873
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

blares (v): om sòm

A. seeps out: rỉ ra

B. sounds beautifully: nghe rất hay

C. resounds loudly: vang to

D. rings: đổ chuông

=> blares = resounds loudly

Thông tin: The next day, as the music blares out from the sound system, the case start to go through their routines under Cousins' direction.

Tạm dịch: Ngày hôm sau, khi âm nhạc ầm ĩ phát ra từ hệ thống âm thanh, buổi biểu diễn bắt đầu diễn ra theo quy trình của họ dưới sự chỉ đạo của Cousins.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What does the writer highlight about the show in the third paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:619874
Phương pháp giải

Đọc hiểu ý chính

Giải chi tiết

Nhà văn nhấn mạnh điều gì về buổi biểu diễn trong đoạn thứ ba?

A. sự đa dạng của những nơi mà chương trình đã được tổ chức

B. phạm vi của các công ty tham gia sản xuất

C. nhu cầu hỗ trợ chuyên môn cao hơn

D. khó khăn trong việc tìm kiếm thiết bị phù hợp

Thông tin: It's an unimpressive picture, but the show itself is an unquestionably vast, polished global enterprise: the lights come from a firm in Texas, the people who make the audio system are in California, but Montreal supplies the smoke effects;

Tạm dịch: Đó là một bức tranh không mấy ấn tượng, nhưng bản thân buổi biểu diễn là một thương hiệu toàn cầu, bóng bẩy: đèn đến từ một công ty ở Texas, những người làm hệ thống âm thanh ở California, nhưng người ở Montreal lại cung cấp hiệu ứng khói;

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word “them” in paragraph 4 refers to ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:619875
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

A. things that people want to see: thứ mà mọi người muốn xem

B. skating moves: động tác trượt băng

C. the skaters: người trượt băng

D. skating competitions: cuộc thi trượt băng

Thông tin: The only place you'll see certain skating moves is an ice show,’ he says, ‘because you’re not allowed to do them in competition.

Tạm dịch: “Nơi duy nhất bạn sẽ thấy một số động tác trượt băng nhất định là ở chương trình biểu diễn trên băng,” anh ấy nói, “bởi vì bạn không được phép thực hiện chúng trong cuộc thi.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

For Robin Cousins, the key point when rehearsing skating routines is ____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:619876
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Đối với Robin Cousins, điểm mấu chốt khi luyện tập trượt băng là ____.

A. lấp đầy tất cả không gian có sẵn trên băng

B. chuyển động của đèn

C. bắt nhịp với âm nhạc

D. vị trí của các vận động viên trượt băng

Thông tin: ‘The aim is to make sure they're all still getting to exactly the right place on the ice at the right time

Tạm dịch: 'Mục đích là để đảm bảo rằng tất cả những người trượt băng vẫn đến đúng vị trí trên băng vào đúng thời điểm

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Cousins believes that he can meet the challenge of producing shows for different audiences ____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:619877
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Anh em họ tin rằng anh ấy có thể đáp ứng thách thức sản xuất chương trình cho các đối tượng khán giả khác nhau ____.

A. bằng cách thay đổi thói quen mỗi đêm

B. bằng cách chọn âm nhạc mà khán giả địa phương sẽ hưởng ứng

C. bằng cách điều chỉnh các động tác cho phù hợp với thị hiếu địa phương

D. bằng cách giới thiệu những thứ quen thuộc theo một cách bất ngờ

Thông tin: My theory is that you take those things that people want to see and you give it to them, but not in the way they expect to see it. You try to twist it. And you have to find music that is challenging to the skaters, because they have to do it every night.

Tạm dịch: Lý thuyết của tôi là bạn lấy những thứ mà mọi người muốn xem và bạn đưa nó cho họ, nhưng không phải theo cách mà họ mong muốn nhìn thấy. Bạn thử thay đổi nó xem. Và bạn phải tìm thứ âm nhạc thách thức những người trượt băng, bởi vì họ phải làm điều đó hàng đêm.”

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What does Cousins suggest in paragraph 5 about skating in  shows?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:619878
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Cousins gợi ý gì trong đoạn 5 về trượt băng trong các buổi trình diễn?

A. Nó có tính cạnh tranh như các hình thức trượt băng khác

B. Nó cho phép những người trượt băng đến thăm nhiều nơi khác nhau

C. Nó được trả lương đặc biệt cao

D. Nó cho phép người trượt ván thử nhiều ý tưởng

Thông tin: The only place you'll see certain skating moves is an ice show,’ he says, ‘because you’re not allowed to do them in competition. It’s not in the rules. So the ice show world has things to offer which the competitive world just doesn't.

Tạm dịch: “Nơi duy nhất bạn sẽ thấy một số động tác trượt băng nhất định là ở chương trình biểu diễn trên băng,” anh ấy nói, “bởi vì bạn không được phép thực hiện chúng trong cuộc thi. Nó không có trong các quy tắc. Vì vậy, thế giới biểu diễn trên băng có những thứ mà thế giới cạnh tranh không có.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

What conclusion does the writer draw about Holiday on  Ice?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:619879
Phương pháp giải

Đọc hiểu chi tiết

Giải chi tiết

Nhà văn rút ra kết luận gì về Kỳ nghỉ trên băng?

A. Thật khó để biết ai thực sự thích nó.

B. Nó thú vị hơn để xem hơn trượt băng chính thức.

C. Nó đòi hỏi nhiều kỹ năng như trượt băng Olympic.

D. Rất khó để không thích nó.

Thông tin: Equally, it’s impossible not to be swept up in the whole thing; well, you'd have to try pretty hard not to enjoy it.

Tạm dịch: Tương tự, không thể không bị cuốn vào toàn bộ sự việc; Và bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều để không thích nó.

Chú ý khi giải

Vào lúc 7 giờ tối vào một buổi tối tháng 11 âm u và lạnh lẽo, hàng nghìn người đang băng qua một bãi đậu xe rộng lớn. Họ không ở đây để xem phim, múa ba lê, hay thậm chí là xem xiếc. Tất cả họ ở đây vì một hiện tượng toàn cầu, kỳ lạ thay: họ ở đây để xem Kỳ nghỉ trên băng. Cho rằng hầu hết mọi người dường như không quen biết với bất kỳ ai đã từng xem, số liệu thống kê của chương trình thật phi thường: gần 300 triệu người đã xem Kỳ nghỉ trên băng kể từ khi nó bắt đầu vào năm 1943; nó là chương trình giải trí trực tiếp phổ biến nhất trên thế giới.

Nhưng sản xuất bao gồm những gì? Và tại sao rất nhiều người sẵn sàng dành cả cuộc đời của họ để đi vòng quanh châu Âu trong các đoàn lữ hành để xuất hiện trong đó? Nó không thể hào nhoáng, và chắc chắn đó là một công việc khó khăn. Bầu không khí ở hậu trường là sự pha trộn kỳ lạ giữa lớp thể dục và nơi làm việc. Một khu vực có rèm che ở phía sau nhà thi đấu được gọi một cách nực cười là phòng thay đồ của các cô gái, nhưng được mô tả chính xác hơn là một hành lang, với những bức tường màu be, nứt nẻ và những chiếc bàn tạm rẻ tiền được dựng dọc theo chiều dài của nó. Mỗi cô gái có một khu vực nhỏ rải đầy những lọ trang điểm màu cam, những lọ mascara và lông mi giả dài.

Là một nơi để làm việc, nó phải được xếp hạng khá thấp trong thang điểm: khu vực xung quanh sân trượt băng có màu xám xịt và bẩn thỉu với những hàng ghế nhựa màu xanh và nâu bẩn thỉu cùng những tấm thảm đỏ. Đó là một bức tranh không mấy ấn tượng, nhưng bản thân buổi biểu diễn là một doanh nghiệp toàn cầu rộng lớn, bóng bẩy: đèn đến từ một công ty ở Texas, những người làm hệ thống âm thanh ở California, nhưng Montreal cung cấp hiệu ứng khói; cựu vận động viên trượt băng Olympic người Anh Robin Cousins hiện là giám đốc sáng tạo của công ty và tổ chức một lớp học tổng thể quy mô lớn để đảm bảo họ sẵn sàng cho buổi biểu diễn tiếp theo của chương trình.

Ngày hôm sau, khi âm nhạc phát ra từ hệ thống âm thanh, vụ án bắt đầu diễn ra theo quy trình của họ dưới sự chỉ đạo của Cousins. Cousins nói, 'Mục đích là để đảm bảo rằng tất cả họ vẫn đến đúng vị trí trên băng vào đúng thời điểm - phần lớn là do dãy đèn trên trần nhà được đặt ở những vị trí đó và nếu những người trượt ván đều cách nửa mét, chúng sẽ chiếu sáng băng rỗng. Thách thức của chúng tôi,” anh ấy tiếp tục, “là sản xuất thứ gì đó mà họ có thể bán ở nhiều quốc gia cùng một lúc. Lý thuyết của tôi là bạn lấy những thứ mà mọi người muốn xem và bạn đưa nó cho họ, nhưng không phải theo cách mà họ mong muốn nhìn thấy. Bạn thử vặn nó xem. Và bạn phải tìm thứ âm nhạc thách thức những người trượt ván, bởi vì họ phải làm điều đó hàng đêm.”

“Nơi duy nhất bạn sẽ thấy một số động tác trượt băng nhất định là biểu diễn trên băng,” anh ấy nói, “bởi vì bạn không được phép thực hiện chúng trong cuộc thi. Nó không có trong các quy tắc. Vì vậy, thế giới biểu diễn trên băng có những thứ để cung cấp mà thế giới cạnh tranh không có. Những người anh em họ biết anh ấy đang nói về điều gì vì anh ấy đã tự mình trượt băng cho chương trình khi anh ấy ngừng thi đấu - anh ấy không đủ khả năng tài chính để nghỉ hưu. Anh ấy đã học được một cách khó khăn rằng bạn không thể biểu diễn Olympic mỗi đêm. Tôi đang nghĩ, những người này đã trả tiền của họ, bây giờ hãy làm công việc của bạn, và tôi chợt nghĩ, "Tôi thực sự không thể đối phó được. Tôi không thích điều đó".' Anh ấy nhận ra rằng giải pháp là cống hiến 75% mỗi đêm, thay vì phấn đấu để đạt được thành tích xuất sắc hai lần một năm giúp anh ấy giành được huy chương.

Thành thật mà nói, đối với những người trong chúng ta có kinh nghiệm trượt băng duy nhất là xem các vận động viên trượt băng Olympic hàng đầu, một số động tác có thể trông hơi nghiệp dư, nhưng sau đó, chúng ta là ai để đánh giá? Tương tự, không thể không bị cuốn vào toàn bộ sự việc; tốt, bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều để không thích nó.

 

 

 

 

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com