Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Why is culture important and how does it answer the question “What is cultural identity?”? Culture is the underlying foundation of traditions and beliefs (27) ________ help a person relate to the world around them. It is the basic for (28) _________ superstition they may have. It is the aversion to specific types of meat, or which days you can work on. Culture gives us a define starting (29) _________ when beginning to search for our roots. Knowing where a person comes from will help to define how they look at their family obligations (30) ___________ how they celebrate important milestones in life.

As a person has given up their cultural identity, they can no longer identify themselves with the things that were once the most important things in their lives. They lose direction. As time (31) __________ by and they continue to forget about their past and their natural traditions, their identity becomes less and less pronounced.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:637744
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết
 

A. who: đại từ thay thế cho người

B. that: đại từ thay thế cho người hoặc vật

C. what: cái mà, điều mà

D. where: đại từ thay thế cho địa điểm, nơi chốn.

Thông tin: 

Culture is the underlying foundation of traditions and beliefs that help a person relate to the world around them.

Tạm dịch: 

Văn hóa là nền tảng truyền thống và niềm tin cơ bản giúp một người liên hệ với thế giới xung quanh.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:637745
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết
 

A. much+danh từ không đếm được: nhiều

B. each+danh từ số ít: mỗi

C. any+danh từ đếm được/không đếm được: bất kỳ

D. every+danh từ số ít: mọi

Thông tin: 

It is the basic for any superstition they may have.

Tạm dịch: 

Nó là nền móng cho bất kỳ sự mê tín nào mà họ có thể có.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:637746
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết
 

A. look: nhìn, cái nhìn

B. place: địa điểm

C. point: điểm

D. mark: điểm số

A starting point: điểm bắt đầu

Thông tin: 

Culture gives us a define starting point when beginning to search for our roots.

Tạm dịch: 

Văn hóa mang đến cho chúng ta xuất phát điểm rõ ràng khi bắt đầu tìm kiếm nguồn cội.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:637747
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết
 

A. as well as: cũng như, và

B. but: nhưng  

C. because: bởi vì

D. so: vì thế

Thông tin: 

Knowing where a person comes from will help to define how they look at their family obligations as well as how they celebrate important milestones in life.

Tạm dịch: 

Việc biết về xuất thân của một người sẽ giúp xác định cách họ nhìn nhận nghĩa vụ gia đình cũng như cách họ kỷ niệm những cột mốc quan trọng trong cuộc đời.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:637748
Phương pháp giải
Cụm động từ  
Giải chi tiết
 

Go by: trôi qua ( thời gian ).

Thông tin: 

As time goes by and they continue to forget about their past and their natural traditions, their identity becomes less and less pronounced.

Tạm dịch: 

Khi thời gian trôi qua và họ tiếp tục quên đi quá khứ và truyền thống tự nhiên của mình, bản sắc của họ trở nên ngày càng mờ nhạt.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tại sao văn hóa lại quan trọng và nó trả lời câu hỏi “Bản sắc văn hóa là gì?”? Văn hóa là nền tảng truyền thống và niềm tin cơ bản giúp một người liên hệ với thế giới xung quanh. Đó là cơ sở cho bất kỳ sự mê tín nào mà họ có thể có. Đó là ác cảm với các loại thịt cụ thể hoặc những ngày bạn có thể làm việc. Văn hóa mang đến cho chúng ta xuất phát điểm rõ ràng khi bắt đầu tìm kiếm nguồn cội. Việc biết về xuất thân của một người sẽ giúp xác định cách họ nhìn nhận nghĩa vụ gia đình cũng như cách họ kỷ niệm những cột mốc quan trọng trong cuộc đời. Khi một người đã từ bỏ bản sắc văn hóa của mình, họ không còn có thể đồng nhất bản thân với những thứ đã từng là quan trọng nhất trong cuộc đời họ. Họ mất phương hướng. Khi thời gian trôi qua và họ tiếp tục quên đi quá khứ và truyền thống tự nhiên của mình, bản sắc của họ trở nên ngày càng mờ nhạt.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com