Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

LITTER ON MOUNT EVEREST

Mount Everest is the highest mountain in the world. It is also the highest trash pile in the world. About 400 people try to reach the top every year. Having many climbers means a lot of trash.

It is very dangerous to climb Mt. Everest. The air is very thin and cold. Most people carry bottles of oxygen; they could die without it. When the oxygen bottles are empty, people throw them on the ground. When strong winds rip their tents, people leave them behind.They don’t have the energy to take the trash away. They only have enough energy to go down the mountain safety.

Trash is a terrible problem. Since people first began to climb Mt. Everest, they have left 50,000 kilos of trash on the mountain. Several peoples have climbed the mountain just to pick up the trash. When people plan to climb the mountain, they have to plan to take away their trash.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main topic of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:637750
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết
 

Đâu là chủ đề chính của đoạn văn ?

A. Leo núi an toàn

B. Vấn đề với rác thải  

C. Một ngọn núi nguy hiểm

D. Gió trên núi

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Where do climbers put their empty oxygen bottles?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:637751
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
 

Những người đi leo núi bỏ bình oxi rỗng của họ ở đâu ?

A. Sau lưng họ

B. Trên mặt đất

C. Trong lều của họ

D. Trong thùng rác

Thông tin: 

When the oxygen bottles are empty, people throw them on the ground.

Tạm dịch: 

Khi bình oxi cạn đi, họ vứt chúng trên mặt đất.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What does the word “them” in the passage refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:637752
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
 

Từ them trong đoạn văn ám chỉ điều gì ?

A. Những người leo núi khác

B. Các bình khí oxi

C. Những cơn gió mạnh

D. Những căn lều

Thông tin: 

When the oxygen bottles are empty, people throw them on the ground.

Tạm dịch: 

Khi bình oxi cạn đi, họ vứt chúng trên mặt đất.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “problem” in paragraph 3 could be best replaced by ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:637753
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
 

Từ problem trong đoạn 3 có thể được thay thế tốt nhất bởi từ _________.

A. Thiệt hại

B. Sự kiện

C. Lợi ích

D. Rắc rối, vấn đề

Thông tin: 

Trash is a terrible problem.

Tạm dịch: 

Rác thải là một vấn đề khủng khiếp.  

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

All of the following statements are false about trash in Mt. Everest EXCEPT ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:637754
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
 

Tất cả những nhận định sau về rác ở núi Everest đều sai NGOẠI TRỪ __________.

A. Các nhóm đặc biệt sẽ thu nhặt tất cả rác.

B. Gió sẽ thổi rác đi.  

C. Tất cả những người leo núi đều để lại rác trên núi Everest.

D. Những người leo núi khác sẽ sử dụng rác sau.

Thông tin: 

Several peoples have climbed the mountain just to pick up the trash.

Tạm dịch: 

Một số nhóm đã leo núi chỉ để thu dọn rác.

Chú ý khi giải

Nội dung bài đọc:

Rác trên núi Everest

Đỉnh Everest là ngọn núi cao nhất thế giới. Đây cũng là đống rác cao nhất thế giới. Khoảng 400 người cố gắng leo đến đỉnh mỗi năm. Có nhiều người leo núi đồng nghĩa với việc có nhiều rác.

Việc leo lên đỉnh Everest rất nguy hiểm. Không khí rất loãng và lạnh. Hầu hết mọi người mang theo các bình oxy; họ có thể chết nếu không có nó. Khi những bình oxy đã cạn, họ vứt chúng trên mặt đất. Khi những cơn gió mạnh xé toạc lều của họ, mọi người bỏ chúng lại phía sau. Họ không còn sức lực để mang rác đi. Họ chỉ còn đủ sức để xuống núi an toàn.

Rác là một vấn đề khủng khiếp. Kể từ khi những người đầu tiên bắt đầu leo ​​lên đỉnh Everest, họ đã để lại 50.000 kg rác trên núi. Một số nhóm đã leo lên núi chỉ để nhặt rác. Khi mọi người lên kế hoạch leo núi, họ phải lên kế hoạch mang rác đi.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com