Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions that follow.

A majority of people think that their dream job is too hard and competitive to achieve, and believe that it is all a matter of luck. All this is true actually, but why should that stop anyone from trying to get the job they really want? A really determined person will always succeed and, in many ways, needs other people to give up trying so that he or she can succeed.

Many job seekers feel limited by the choices they made at college or university. They may think that because they studied marketing, all they can ever do is work in marketing. All the evidence shows that, in fact, employers are less interested in acquired knowledge than the ability to think and learn. It is also very difficult to predict the needs of society. The needs of employers and the economy can change very quickly, and often unexpectedly.

Of course, if it is a very tough time economically, it is hard to find employment straight after university, but it is by no means impossible. It might take several months longer to find a job after graduating, but there is work out there. Never think about the other people the other people going for the same jobs. It may be human nature to compare your progress to your peers, but perhaps the best advice would be to try not to. Be focused on what you want and how you are going to get it. After all, it may appear that a friend who has a really well – paid job is doing well, but how do you know what their job is actually like? They may be working 12 – hours days, have an unreasonable boss, or be stressed out trying to meet unrealistic targets.

Have a plan in place, even if it is a sketchy one. Have both short – term and long – term aims. Always think that with hard work, dedication, a willingness to put yourself out, and a bit of luck, you could get your dream job. A really key piece of advice is never to get downhearted by rejection because there will probably be a lot. You can achieve your dream job, whatever it is. You must never give up. Be prepared to work hard and for long hours without necessarily climbing up the career ladder. There is a lot to be said for learning your “trade” from the bottom up. At the start, there will probably be little money, but it will be worth it in the end. The best jobs are not supposed to easy – that is what makes them challenging. And if you like a challenge, just keep you head down and go for it.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:638193
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết
 

Câu nào sau đây có thể là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Những thách thức để có được một công việc

B. Thời gian khó khăn trì hoãn để có được việc làm

C. Quyết tâm tạo nên thành công

D. Công việc mơ ước

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word “they” in paragraph 2 refers to ___________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:638194
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết
 

Từ they trong đoạn 2 đề cập đến __________.

A. nhà tuyển dụng

B. người tìm việc

C. nhu cầu

D. lựa chọn

Thông tin: 

Many job seekers feel limited by the choices they made at college or university. They may think that because they studied marketing, all they can ever do is work in marketing.

Tạm dịch: 

Nhiều người tìm việc cảm thấy bị giới hạn bởi những lựa chọn mà họ đưa ra ở trường cao đẳng hoặc đại học. Họ có thể nghĩ rằng vì họ đã học marketing nên tất cả những gì họ có thể làm là làm việc trong lĩnh vực marketing.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng cao

According to paragraph 2, potential employers nowadays ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:638195
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
 

Theo đoạn 2, các nhà tuyển dụng tiềm năng ngày nay ____________.

A. có rất ít lựa chọn việc làm

B. thấy rằng kiến ​​thức thu được thông qua giáo dục chính quy là hoàn toàn vô giá trị

C. có xu hướng coi trọng những ứng viên có tư duy sáng tạo

D. rất giỏi trong việc dự đoán các xu hướng kinh tế khác nhau

Thông tin: 

Many job seekers feel limited by the choices they made at college or university. They may think that because they studied marketing, all they can ever do is work in marketing. All the evidence shows that, in fact, employers are less interested in acquired knowledge than the ability to think and learn. It is also very difficult to predict the needs of society. The needs of employers and the economy can change very quickly, and often unexpectedly.

Tạm dịch: 

Nhiều người tìm việc cảm thấy bị giới hạn bởi những lựa chọn mà họ đưa ra ở trường cao đẳng hoặc đại học. Họ có thể nghĩ rằng vì họ đã học marketing nên tất cả những gì họ có thể làm là làm việc trong lĩnh vực marketing. Tất cả các bằng chứng cho thấy, trên thực tế, các nhà tuyển dụng ít quan tâm đến kiến thức thu được hơn là khả năng suy nghĩ và học hỏi. Cũng rất khó dự đoán nhu cầu của xã hội. Nhu cầu của người sử dụng lao động và nền kinh tế có thể thay đổi rất nhanh và thường là bất ngờ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The phrase “stressed out” in paragraph 3 is closest in meaning to ___________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:638196
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng 
Giải chi tiết
 

Từ stressed out trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với __________.

A. thất vọng

B. lo lắng

C. rụt rè

D. bối rối

Thông tin: 

After all, it may appear that a friend who has a really well – paid job is doing well, but how do you know what their job is actually like? They may be working 12 – hours days, have an unreasonable boss, or be stressed out trying to meet unrealistic targets.

Tạm dịch: 

Xét cho cùng, có vẻ như một người bạn có công việc được trả lương rất cao đang làm rất tốt, nhưng làm sao bạn biết được công việc của họ thực sự như thế nào? Họ có thể làm việc 12 giờ mỗi ngày, có một ông chủ vô lý hoặc bị căng thẳng khi cố gắng đạt được những mục tiêu không thực tế.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

Which of the following is TRUE, according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:638197
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Những gì bạn đã học ở trường đại học không quyết định loại công việc bạn đang tìm kiếm.

B. Sinh viên ngành marketing có cơ hội tìm được công việc mơ ước cao hơn những sinh viên tốt nghiệp khác.

C. Người mới tốt nghiệp nên chọn công việc có thu nhập tốt.

D. May mắn đóng một phần không thể thiếu trong việc tìm kiếm một công việc được trả lương cao trong thị trường lao động cạnh tranh ngày nay.

Thông tin: 

Many job seekers feel limited by the choices they made at college or university. They may think that because they studied marketing, all they can ever do is work in marketing. All the evidence shows that, in fact, employers are less interested in acquired knowledge than the ability to think and learn. It is also very difficult to predict the needs of society. The needs of employers and the economy can change very quickly, and often unexpectedly.

Tạm dịch: 

Nhiều người tìm việc cảm thấy bị giới hạn bởi những lựa chọn mà họ đưa ra ở trường cao đẳng hoặc đại học. Họ có thể nghĩ rằng vì họ đã học marketing nên tất cả những gì họ có thể làm là làm việc trong lĩnh vực marketing. Tất cả các bằng chứng cho thấy, trên thực tế, các nhà tuyển dụng ít quan tâm đến kiến thức thu được hơn là khả năng suy nghĩ và học hỏi. Cũng rất khó dự đoán nhu cầu của xã hội. Nhu cầu của người sử dụng lao động và nền kinh tế có thể thay đổi rất nhanh và thường là bất ngờ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word “sketchy” in paragraph 4 mostly means ___________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:638198
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng 
Giải chi tiết
 

Từ sketchy trong đoạn 4 gần nghĩa nhất với __________.

A. kỹ lưỡng

B. không thể thực hiện được

C. không hoàn thiện

D. đầy đủ

Thông tin: 

Have a plan in place, even if it is a sketchy one. Have both short – term and long – term aims.

Tạm dịch: 

Có một kế hoạch tại chỗ, ngay cả khi nó là một kế hoạch sơ sài. Có cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:638199
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Dòng nào dưới đây có thể suy ra từ đoạn văn?

A. Bạn phải luôn suy nghĩ sáng tạo để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

B. Chỉ khi nhận được việc làm sau vài tháng, người tìm việc mới được coi là quyết tâm.

C. Người viết hẳn đã chọn học tiếp thị ở trường đại học.

D. Bạn có thể có được công việc mơ ước với sự kiên trì và siêng năng.

Thông tin: 

Have a plan in place, even if it is a sketchy one. Have both short – term and long – term aims. Always think that with hard work, dedication, a willingness to put yourself out, and a bit of luck, you could get your dream job. A really key piece of advice is never to get downhearted by rejection because there will probably be a lot. You can achieve your dream job, whatever it is. You must never give up. Be prepared to work hard and for long hours without necessarily climbing up the career ladder. There is a lot to be said for learning your “trade” from the bottom up. At the start, there will probably be little money, but it will be worth it in the end. The best jobs are not supposed to easy – that is what makes them challenging. And if you like a challenge, just keep you head down and go for it.

Tạm dịch: 

Có một kế hoạch tại chỗ, ngay cả khi nó là một kế hoạch sơ sài. Có cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Hãy luôn nghĩ rằng chỉ cần làm việc chăm chỉ, cống hiến, sẵn sàng cống hiến hết mình và một chút may mắn, bạn sẽ có được công việc mơ ước. Một lời khuyên thực sự quan trọng là đừng bao giờ nản lòng trước sự từ chối vì có thể sẽ có rất nhiều điều phía sau nó. Bạn có thể đạt được công việc mơ ước của mình, bất kể nó là công việc gì. Bạn không bao giờ được bỏ cuộc. Hãy sẵn sàng làm việc chăm chỉ trong nhiều giờ mà không nhất thiết phải leo lên nấc thang sự nghiệp. Có rất nhiều điều để nói về việc học “trao đổi, học hỏi” của bạn từ thấp lên cao, dần dần tiến bộ. Lúc đầu, có thể sẽ có ít tiền, nhưng cuối cùng nó sẽ có giá trị. Những công việc tốt nhất không bao giờ là dễ dàng – đó là điều khiến chúng trở nên thách thức. Và nếu bạn thích thử thách, hãy cứ cúi đầu và thực hiện nó.

Chú ý khi giải

Nội dung bài đọc

Phần lớn mọi người nghĩ rằng công việc mơ ước của họ quá khó khăn và cạnh tranh để đạt được, và tin rằng tất cả chỉ là vấn đề may mắn. Tất cả điều này thực sự đúng, nhưng tại sao điều đó lại ngăn cản bất kỳ ai cố gắng có được công việc mà họ thực sự muốn? Một người thực sự quyết tâm sẽ luôn thành công theo nhiều cách, họ cần người khác từ bỏ nỗ lực để họ có thể thành công.

Nhiều người tìm việc cảm thấy bị giới hạn bởi những lựa chọn mà họ đưa ra ở trường cao đẳng hoặc đại học. Họ có thể nghĩ rằng vì họ đã học marketing nên tất cả những gì họ có thể làm là làm việc trong lĩnh vực marketing. Tất cả các bằng chứng cho thấy, trên thực tế, các nhà tuyển dụng ít quan tâm đến kiến thức thu được hơn là khả năng suy nghĩ và học hỏi. Cũng rất khó dự đoán nhu cầu của xã hội. Nhu cầu của người sử dụng lao động và nền kinh tế có thể thay đổi rất nhanh và thường là bất ngờ.

Tất nhiên, nếu đó là thời điểm rất khó khăn về kinh tế, rất khó tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhưng không có nghĩa là không thể. Có thể mất vài tháng nữa để tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, nhưng luôn có việc làm. Đừng bao giờ nghĩ về những người khác mà những người khác sẽ làm cùng một công việc. Bản chất của con người là so sánh sự tiến bộ của bạn với đồng nghiệp, nhưng có lẽ lời khuyên tốt nhất là đừng làm như vậy. Hãy tập trung vào những gì bạn muốn và cách bạn sẽ đạt được nó. Xét cho cùng, có vẻ như một người bạn có công việc được trả lương rất cao đang làm rất tốt, nhưng làm sao bạn biết được công việc của họ thực sự như thế nào? Họ có thể làm việc 12 giờ mỗi ngày, có một ông chủ vô lý hoặc bị căng thẳng khi cố gắng đạt được những mục tiêu không thực tế.

Có một kế hoạch tại chỗ, ngay cả khi nó là một kế hoạch sơ sài. Có cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Hãy luôn nghĩ rằng chỉ cần làm việc chăm chỉ, cống hiến, sẵn sàng cống hiến hết mình và một chút may mắn, bạn sẽ có được công việc mơ ước. Một lời khuyên thực sự quan trọng là đừng bao giờ nản lòng trước sự từ chối vì có thể sẽ có rất nhiều điều phía sau nó. Bạn có thể đạt được công việc mơ ước của mình, bất kể nó là công việc gì. Bạn không bao giờ được bỏ cuộc. Hãy sẵn sàng làm việc chăm chỉ trong nhiều giờ mà không nhất thiết phải leo lên nấc thang sự nghiệp. Có rất nhiều điều để nói về việc học “trao đổi, học hỏi” của bạn từ thấp lên cao, dần dần tiến bộ. Lúc đầu, có thể sẽ có ít tiền, nhưng cuối cùng nó sẽ có giá trị. Những công việc tốt nhất không bao giờ là dễ dàng – đó là điều khiến chúng trở nên thách thức. Và nếu bạn thích thử thách, hãy cứ cúi đầu và thực hiện nó.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com