Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answers.GLOBAL WARMINGFew people now realize the reality of global warming and its

Read the text and choose the best answers.

GLOBAL WARMING

Few people now realize the reality of global warming and its effects on the world's climate. Many scientists put the blame for recent natural disasters on the increase in the world's temperatures and are convinced that, more than ever before, the Earth is at (31) ______ from the forces of the wind, rain and sun. According to them, global warming is making extreme weather events, (32) ______ as hurricanes and droughts, even more (33) ______ and causing sea levels all around the world to rise. Environmental groups are putting force on governments to take action to reduce the amount of carbon dioxide which is given (34) ______ by factories and power plants, thus attacking the problem at its source. They are in favor of more money being spent on research into solar, wind, and wave energy devices, which could then replace existing power (35) ______. It looks like global warming is here to stay.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:643149
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. danger: in danger: nguy hiểm

B. harm: hại

C. risk: at risk: rủi ro

D. threat: đe dọa

Thông tin:

Many scientists put the blame for recent natural disasters on the increase in the world's temperatures and are convinced that, more than ever before, the Earth is at risk from the forces of the wind, rain and sun.

Tạm dịch:

Nhiều nhà khoa học đổ lỗi cho các thảm họa thiên nhiên gần đây về sự gia tăng nhiệt độ trên thế giới và tin chắc rằng, hơn bao giờ hết, Trái đất đang gặp nguy hiểm trước các lực của gió, mưa và mặt trời.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:643150
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Such as: ví dụ

Thông tin:

According to them, global warming is making extreme weather events, such as hurricanes and droughts, even more (33) ______ and causing sea levels all around the world to rise.

Tạm dịch:

Theo họ, sự nóng lên toàn cầu đang làm cho các sự kiện thời tiết khắc nghiệt, chẳng hạn như bão và hạn hán, thậm chí còn nhiều hơn (33) ______ và khiến mực nước biển trên toàn thế giới dâng cao.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:643151
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. strong: mạnh

B. strict: nghiêm khắc

C. heavy: nặng

D. severe: nghiêm trọng

Thông tin:

According to them, global warming is making extreme weather events, (32) ______ as hurricanes and droughts, even more severe and causing sea levels all around the world to rise.

Tạm dịch:

Theo họ, sự nóng lên toàn cầu đang làm cho các sự kiện thời tiết khắc nghiệt, (32) ______ như bão và hạn hán, thậm chí còn nghiêm trọng hơn và khiến mực nước biển trên toàn thế giới dâng cao.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:643152
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Give off: tỏa ra

Thông tin:

Environmental groups are putting force on governments to take action to reduce the amount of carbon dioxide which is given off by factories and power plants, thus attacking the problem at its source.

Tạm dịch:

Các nhóm môi trường đang gây sức ép buộc các chính phủ phải hành động để giảm lượng khí carbon dioxide do các nhà máy và nhà máy điện thải ra, do đó giải quyết vấn đề tận gốc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:643153
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Power station: nhà máy điện

Thông tin:

They are in favor of more money being spent on research into solar, wind, and wave energy devices, which could then replace existing power stations. It looks like global warming is here to stay.

Tạm dịch:

Họ ủng hộ việc chi nhiều tiền hơn cho việc nghiên cứu các thiết bị năng lượng mặt trời, gió và sóng, sau đó có thể thay thế các nhà máy điện hiện có. Có vẻ như sự nóng lên toàn cầu vẫn ở đây.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

SỰ NÓNG LÊN TOÀN CẦU

Giờ đây, rất ít người nhận ra thực tế của sự nóng lên toàn cầu và những tác động của nó đối với khí hậu thế giới. Nhiều nhà khoa học đổ lỗi cho các thảm họa thiên nhiên gần đây về sự gia tăng nhiệt độ trên thế giới và tin chắc rằng, hơn bao giờ hết, Trái đất đang gặp nguy hiểm trước các lực của gió, mưa và mặt trời. Theo họ, sự nóng lên toàn cầu đang làm cho các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như bão và hạn hán trở nên nghiêm trọng hơn và khiến mực nước biển trên toàn thế giới dâng cao. Các nhóm môi trường đang gây sức ép buộc các chính phủ phải hành động để giảm lượng khí carbon dioxide do các nhà máy và nhà máy điện thải ra, do đó giải quyết vấn đề tận gốc. Họ ủng hộ việc chi nhiều tiền hơn cho việc nghiên cứu các thiết bị năng lượng mặt trời, gió và sóng, sau đó có thể thay thế các nhà máy điện hiện có. Có vẻ như sự nóng lên toàn cầu vẫn tồn tại.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com