Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc ĐGNL Hà Nội, ĐGNL HCM - Ngày 17-18/01/2026
↪ ĐGNL Hà Nội (HSA) - Trạm 3 ↪ ĐGNL HCM (V-ACT) - Trạm 3
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answers.Viet Nam Likely to Face Extreme Weather Conditions by 2050Viet Nam is likely

Read the text and choose the best answers.

Viet Nam Likely to Face Extreme Weather Conditions by 2050

Viet Nam is likely to continue facing extreme weather conditions such as higher temperatures, lower summer rainfalls, stronger storms, and rising sea levels from now to 2050. Temperatures in northern Viet Nam will rise by between 0.83 degrees Celsius by 2050 and continue its uptrend during the late 21st century. Summer rainfall will decline in most areas. Meanwhile, storms may become rarer but fiercer, causing possible flash floods and landslides in flood-prone areas of northern mountainous, central and central highland provinces. The forecasts suggest sea level rises of 100mm - 400mm along the entire Vietnamese coast by the end of the 21st century, affecting marine biodiversity and coastal communities. The experts emphasize the unpredictability of climate change and its potential impacts to create a variety of dangerous extreme weather events in the future. To raise the public awareness of climate change impacts, the Vietnamese government urges concerned agencies to work together on devising worst-case scenario models and responses by 2020 and calls on international experts to further support Viet Nam in climate change adaptation. Climate change is a real threat to Viet Nam's socio-economic development. If sea levels rose one meter, five percent of the country's land, eleven percent of its population and seven percent of its farmland would be affected.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

By 2050, Viet Nam continues facing all of these extreme weather conditions EXCEPT _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:643155
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Đến năm 2050, Việt Nam tiếp tục đối mặt với tất cả các điều kiện thời tiết khắc nghiệt này, NGOẠI TRỪ _______.

A. higher temperatures => đúng

B. storms reaching record levels => sai vì thông tin chỉ đề cập "stronger storms" (bão mạnh hơn) # storms reaching record levels (bão đạt mức kỉ lục)

C. lower summer rainfalls => đúng

D. rising sea levels => đúng

Thông tin:

Viet Nam is likely to continue facing extreme weather conditions such as higher temperatures, lower summer rainfalls, stronger storms, and rising sea levels from now to 2050.

Tạm dịch:

Việt Nam có khả năng sẽ tiếp tục phải đối mặt với điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nhiệt độ cao hơn, mưa mùa hạ thấp, bão mạnh hơn, và mực nước biển dâng cao từ nay đến năm 2050.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

To experts, they ______ to predict exactly the model of the climate change and its potential impacts.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:643156
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Đối với các chuyên gia, họ ______ để dự đoán chính xác mô hình biến đổi khí hậu và các tác động tiềm tàng của nó.

A. are unable

=> đúng vì unable to predict = unpredictablility (không thể dự đoán được)

B. are likely

C. are certain

D. are surprised

Thông tin:

The experts emphasize the unpredictability of climate change and its potential impacts to create a variety of dangerous extreme weather events in the future.

Tạm dịch:

Các chuyên gia nhấn mạnh tính khó lường của biến đổi khí hậu và khả năng tác động tạo ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm trong tương lai.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Sea level rises along the entire Vietnamese coast by the end of the 21st century will ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:643157
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Mực nước biển dâng dọc theo toàn bộ bờ biển Việt Nam vào cuối thế kỷ 21 sẽ ______.

A. gây ra một số lũ quét, sạt lở đất ở vùng ngập lũ

B. làm cho nhiệt độ ở miền Bắc Việt Nam tăng đến năm 2050

C. làm cho bão hiếm hơn nhưng dữ dội hơn trong thời gian sắp tới

D. có tác động đến đa dạng sinh học biển và các cộng đồng ven biển

Thông tin:

The forecasts suggest sea level rises of 100mm - 400mm along the entire Vietnamese coast by the end of the 21st century, affecting marine biodiversity and coastal communities.

Tạm dịch:

Các dự báo cho thấy mực nước biển dâng 100mm-400mm dọc theo toàn bộ bờ biển Việt Nam vào cuối thế kỷ 21, ảnh hưởng đến đa dạng sinh học biển và các cộng đồng ven biển.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Viet Nam needs ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:643158
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Việt Nam cần ______.

A. để nhận ra sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong tương lai

B. tính toán mực nước biển dâng, mất đất canh tác và gia tăng dân số vào năm 2020

C. nâng cao nhận thức của người dân về biến đổi khí hậu và kêu gọi sự giúp đỡ của nước ngoài

D. để nhận ra tỷ lệ phần trăm đất nông nghiệp sẽ bị ảnh hưởng

Thông tin:

To raise the public awareness of climate change impacts, the Vietnamese government urges concerned agencies to work together on devising worst-case scenario models and responses by 2020 and calls on international experts to further support Viet Nam in climate change adaptation.

Tạm dịch:

Để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác động của biến đổi khí hậu, chính phủ Việt Nam kêu gọi các cơ quan liên quan cùng nhau bàn luận trường hợp xấu nhất có thể xảy ra cách ứng phó vào năm 2020 và kêu gọi các chuyên gia quốc tế tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word "worst-case scenario models" in the last paragraph is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:643159
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ " worst-case scenario models " trong đoạn cuối cùng có ý nghĩa gần nhất với ______.

A. the worst scenes that could occur (cảnh xấu nhất có thể xảy ra)

B. the worst climate change impacts that will happen (tác động xấu nhất của biến đổi khí hậu có thể xảy ra)

C. the worst possible things that could happen (những điều tồi tệ nhất có thể xảy ra)

D. the worst unpredictability of climate change (biến đổi khí hậu không thể dự đoán được)

=> worst-case scenario models = the worst possible things that could happen

Thông tin:

To raise the public awareness of climate change impacts, the Vietnamese government urges concerned agencies to work together on devising worst-case scenario models and responses by 2020 and calls on international experts to further support Viet Nam in climate change adaptation.

Tạm dịch:

Để nâng cao nhận thức cộng đồng về tác động của biến đổi khí hậu, Chính phủ Việt Nam kêu gọi các cơ quan liên quan phối hợp xây dựng các mô hình và ứng phó với tình huống xấu nhất vào năm 2020, đồng thời kêu gọi các chuyên gia quốc tế tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Việt Nam có khả năng đối mặt với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt vào năm 2050

Việt Nam có thể sẽ tiếp tục đối mặt với các điều kiện thời tiết cực đoan như nhiệt độ cao hơn, lượng mưa mùa hè thấp hơn, bão mạnh hơn và mực nước biển dâng cao từ nay đến năm 2050. Nhiệt độ ở miền Bắc Việt Nam sẽ tăng khoảng 0,83 độ C vào năm 2050 và tiếp tục xu hướng tăng trong suốt cuối thế kỷ 21. Lượng mưa mùa hè sẽ giảm ở hầu hết các khu vực. Trong khi đó, bão có thể ít hơn nhưng dữ dội hơn, có khả năng gây lũ quét, sạt lở đất ở vùng rốn lũ các tỉnh miền núi phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Các dự báo cho thấy mực nước biển dâng từ 100mm - 400mm dọc theo toàn bộ bờ biển Việt Nam vào cuối thế kỷ 21, ảnh hưởng đến đa dạng sinh học biển và các cộng đồng ven biển. Các chuyên gia nhấn mạnh tính khó lường của biến đổi khí hậu và khả năng tác động tạo ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm trong tương lai. Để nâng cao nhận thức cộng đồng về tác động của biến đổi khí hậu, Chính phủ Việt Nam kêu gọi các cơ quan liên quan phối hợp xây dựng các mô hình và ứng phó với tình huống xấu nhất vào năm 2020, đồng thời kêu gọi các chuyên gia quốc tế tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc thích ứng với biến đổi khí hậu. Biến đổi khí hậu đang là mối đe dọa thực sự đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Nếu mực nước biển dâng lên một mét, 5% diện tích đất, 11% dân số và 7% đất nông nghiệp của đất nước sẽ bị ảnh hưởng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com