Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answers.What will smart cities be like?More and more urban areas around the world are

Read the text and choose the best answers.

What will smart cities be like?

More and more urban areas around the world are moving towards smart development. These smart cities will be the cities of the future. They will use (1) ___________ technologies to improve their infrastructure and services.

Infrastructure will become more (2) __________ and eco-friendly. This will be achieved by reducing the use of natural resources and the amount of waste. In addition, city dwellers will have access to a transport system that combines different modes of transport such as buses, underground and overground trains, and is (3) _________ and easy to use. Smart cities will also have larger pedestrian zones and more cycle paths. Poor areas will be rebuilt to make all neighbourhoods safer and cleaner. This will provide better living spaces for the growing population and improve people’s (4) ________ of living.

Most services will be offered online, and will be (5) ______ for everybody to use. People will also be able to give and receive feedback, monitor programmes and activities with the help of virtual tour worksites. In addition, many health and education services will be (6) _______ online, ensuring pleasant experience for residents. (7) _________, people will be able to book an appointment to see a doctor online. They will also receive prescriptions and all the necessary documents at home.

Improved infrastructure and efficient services will make the cities of the future more (8) _______ and will provide a better quality of life to city dwellers.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:643670
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. modern: hiện đại

B. main: chính

C. present: hiện tại

D. efficient: hiệu quả

Thông tin:

More and more urban areas around the world are moving towards smart development. These smart cities will be the cities of the future. They will use modern technologies to improve their infrastructure and services.

Tạm dịch:

Ngày càng có nhiều khu đô thị trên thế giới hướng tới sự phát triển thông minh. Những thành phố thông minh này sẽ là những thành phố của tương lai. Họ sẽ sử dụng các công nghệ hiện đại để cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ của mình.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:643671
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. sustainable: bền vững

B. available: có sẵn

C. liveable: có thể sống được

D. continuous: liên tục

Thông tin:

Infrastructure will become more sustainable and eco-friendly. This will be achieved by reducing the use of natural resources and the amount of waste.

Tạm dịch:

Cơ sở hạ tầng sẽ trở nên bền vững và thân thiện với môi trường hơn. Điều này sẽ đạt được bằng cách giảm việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên và lượng chất thải.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:643672
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. crowded: đông đúc

B. empty: trống rỗng

C. efficient: hiệu quả

D. renewable: tái tạo

Thông tin:

In addition, city dwellers will have access to a transport system that combines different modes of transport such as buses, underground and overground trains, and is efficient and easy to use.

Tạm dịch:

Ngoài ra, người dân thành phố sẽ được tiếp cận hệ thống giao thông kết hợp các phương thức vận tải khác nhau như xe buýt, tàu điện ngầm và tàu cao tốc, hiệu quả và dễ sử dụng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:643673
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. degree: độ;bằng cấp

B. standard: tiêu chuẩn

C. level: mức độ

D. average: trung bình

Cụm cố định: standard of living

Thông tin:

Smart cities will also have larger pedestrian zones and more cycle paths. Poor areas will be rebuilt to make all neighbourhoods safer and cleaner. This will provide better living spaces for the growing population and improve people’s standard of living.

Tạm dịch:

Các thành phố thông minh cũng sẽ có các khu vực dành cho người đi bộ lớn hơn và nhiều đường dành cho xe đạp hơn. Các khu vực nghèo sẽ được xây dựng lại để làm cho tất cả các khu phố trở nên an toàn và sạch sẽ hơn. Điều này sẽ cung cấp không gian sống tốt hơn cho dân số ngày càng tăng và cải thiện cuộc sống của người dân.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:643674
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. convenient: thuận tiện

B. demanding: đòi hỏi

C. comfortable: thoải mái

D. pleasant: dễ chịu

Thông tin:

Most services will be offered online, and will be convenient for everybody to use.

Tạm dịch:

Hầu hết các dịch vụ sẽ được cung cấp trực tuyến và sẽ thuận tiện cho mọi người sử dụng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:643675
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. taken: cầm, nắm

B. held: giữ, tổ chức

C. offered: cung cấp, đưa ra

D. brought: mang

Thông tin:

In addition, many health and education services will be offered online, ensuring pleasant experience for residents.

Tạm dịch:

Ngoài ra, nhiều dịch vụ y tế, giáo dục sẽ được cung cấp trực tuyến, đảm bảo trải nghiệm thú vị cho cư dân.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:643676
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. However: tuy nhiên

B. Although: mặc dù

C. For example: ví dụ

D. Due to: bởi vì

Thông tin:

Fox example, people will be able to book an appointment to see a doctor online. They will also receive prescriptions and all the necessary documents at home.

Tạm dịch:

Ví dụ, mọi người sẽ có thể đặt lịch hẹn khám bác sĩ trực tuyến. Họ cũng sẽ nhận được đơn thuốc và tất cả các tài liệu cần thiết tại nhà.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:643677
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. liveable: có thể sống, đáng sống

B. workable: có thể làm việc

C. moveable: có thể di chuyển

D. useable: có thể sử dụng

Thông tin:

Improved infrastructure and efficient services will make the cities of the future more liveable and will provide a better quality of life to city dwellers.

Tạm dịch:

Cơ sở hạ tầng được cải thiện và các dịch vụ hiệu quả sẽ làm cho các thành phố của tương lai trở nên đáng sống nhiều hơn và sẽ mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cư dân thành phố.

Chú ý khi giải

Nội dung bài đọc:

Những thành phố thông minh sẽ như thế nào?

Ngày càng có nhiều khu đô thị trên thế giới hướng tới sự phát triển thông minh. Những thành phố thông minh này sẽ là những thành phố của tương lai. Họ sẽ sử dụng công nghệ hiện đại để cải thiện cơ sở hạ tầng và dịch vụ của họ.

Cơ sở hạ tầng sẽ trở nên bền vững và thân thiện với môi trường hơn. Điều này sẽ đạt được bằng cách giảm việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên và lượng chất thải. Ngoài ra, cư dân thành phố sẽ có quyền sử dụng hệ thống giao thông kết hợp các phương thức vận tải khác nhau như xe buýt, tàu điện ngầm và tàu cao tốc, tiện lợi và dễ sử dụng. Các thành phố thông minh cũng sẽ có các khu vực dành cho người đi bộ lớn hơn và nhiều đường dành cho xe đạp hơn. Các khu vực nghèo sẽ được xây dựng lại để làm cho tất cả các khu phố trở nên an toàn và sạch sẽ hơn. Điều này sẽ cung cấp không gian sống tốt hơn cho dân số ngày càng tăng và cải thiện tiêu chuẩn cuộc sống của người dân.

Hầu hết các dịch vụ sẽ được cung cấp trực tuyến và sẽ thuận tiện cho mọi người sử dụng. Mọi người cũng sẽ có thể đưa ra và nhận phản hồi, giám sát các chương trình và hoạt động với sự trợ giúp của các địa điểm làm việc tham quan ảo. Ngoài ra, nhiều dịch vụ y tế và giáo dục sẽ được cung cấp trực tuyến, đảm bảo trải nghiệm thú vị cho cư dân. Ví dụ, mọi người sẽ có thể đặt lịch hẹn khám bác sĩ trực tuyến. Họ cũng sẽ nhận được đơn thuốc và tất cả các tài liệu cần thiết tại nhà.

Cơ sở hạ tầng được cải thiện và các dịch vụ hiệu quả sẽ làm cho các thành phố trong tương lai đáng sống hơn và sẽ mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho cư dân thành phố.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com