Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answer.Green spaces above our headsRoof gardens, or gardens built on the top of city

Read the text and choose the best answer.

Green spaces above our heads

Roof gardens, or gardens built on the top of city buildings, have become very popular in recent years, particularly in developed cities. It is even predicted that they will be the future of city architecture. This is because lack of space and overpriced land in cities makes it difficult to increase the number of parks and other green areas. So, what makes these “green roofs” so attractive to city dwellers?

Roof gardens can improve air quality in cities. Plants take in and keep heat and light, and help to control the environment around them. This way, green roofs help reduce greenhouse gas emissions related to heating and cooling buildings. They also help decrease dust pollution and the formation of smog, a mixture of smoke and fog, which is common in big cities.

Moreover, green roofs can provide new habitats for wildlife. They can help reduce the impact of urban development on habitat loss. For example, the City Hall in Chicago, the USA, has become home to more than 20000 plants of over 150 different kinds. The living roof of Vancouver Convention Centre in Canada hosts 400000 plants and 60000 bees. Roof gardens also attract birds and insects, which increases the biodiversity in the area.

In summary, roof gardens can reduce pollution and improve human interaction with nature by introducing green space into the built environment. Connecting with nature is beneficial to our physical and mental health, and can increase quality of life.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the text mainly about?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:643679
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết

Ý chính của đoạn văn là gì?

A. Ưu điểm của vườn trên mái

B. Không gian xanh làm tăng đa dạng sinh học như thế nào

C. Tầm quan trọng của các sáng kiến xanh

D. Tương lai của khu vườn thông minh

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “overpriced” in paragraph 1 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:643680
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Từ “overpriced” ở đoạn 1 gần nghĩa nhất với _______.

A. too expensive: quá đắt

B. reasonable: hợp lý

C. valuable: có giá trị

D. overdue: quá hạn

Thông tin:

Roof gardens, or gardens built on the top of city buildings, have become very popular in recent years, particularly in developed cities. It is even predicted that they will be the future of city architecture. This is because lack of space and overpriced land in cities makes it difficult to increase the number of parks and other green areas. So, what makes these “green roofs” so attractive to city dwellers?

Tạm dịch:

Những khu vườn trên mái nhà, hay những khu vườn được xây dựng trên đỉnh của các tòa nhà thành phố, đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là ở các thành phố phát triển. Thậm chí, người ta còn dự đoán rằng chúng sẽ là tương lai của kiến ​​trúc thành phố. Điều này là do thiếu không gian và giá đất quá cao ở các thành phố gây khó khăn cho việc tăng số lượng công viên và các khu vực xanh khác. Vậy điều gì đã khiến những “mái nhà xanh” này thu hút cư dân thành phố đến vậy?

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true about roof gardens?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:643681
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Dòng nào dưới đây không đúng về những khu vườn trên mái nhà?

A. Chúng được xây dựng trên đỉnh của các tòa nhà.

B. Chúng làm giảm ô nhiễm khói bụi.

C. Cư dân thành phố nghĩ rằng họ là một sự lãng phí không gian.

D. Chúng cải thiện chất lượng không khí.

Thông tin:

Roof gardens, or gardens built on the top of city buildings, have become very popular in recent years, particularly in developed cities (thông tin A); Roof gardens can improve air quality in cities. Plants take in and keep heat and light, and help to control the environment around them. This way, green roofs help reduce greenhouse gas emissions related to heating and cooling buildings. They also help decrease dust pollution and the formation of smog, a mixture of smoke and fog, which is common in big cities (thông tin B và D).

Tạm dịch:

Những khu vườn trên mái nhà, hay những khu vườn được xây dựng trên đỉnh của các tòa nhà trong thành phố, đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là ở các thành phố phát triển (thông tin A); Vườn trên mái nhà có thể cải thiện chất lượng không khí ở các thành phố. Thực vật hấp thụ và giữ nhiệt và ánh sáng, đồng thời giúp kiểm soát môi trường xung quanh chúng. Bằng cách này, mái nhà xanh giúp giảm phát thải khí nhà kính liên quan đến sưởi ấm và làm mát các tòa nhà. Chúng cũng giúp giảm thiểu ô nhiễm bụi và sự hình thành sương mù, hỗn hợp khói và sương mù phổ biến ở các thành phố lớn (thông tin B và D).

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 2, smog is __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:643682
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 2, sương mù là__________.

A. một hỗn hợp của khói và sương mù

B. sự kết hợp giữa khói và nhiệt

C. sự kết hợp giữa nắng nóng và sương mù

D. hỗn hợp nhiệt và ánh sáng

Thông tin:

They also help decrease dust pollution and the formation of smog, a mixture of smoke and fog, which is common in big cities.

Tạm dịch:

Chúng cũng giúp giảm thiểu ô nhiễm bụi và sự hình thành sương mù, hỗn hợp khói và sương mù phổ biến ở các thành phố lớn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “they” in paragraph 3 refers to __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:643683
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Từ “they” ở đoạn 3 chỉ _________.

A. khí thải

B. mái nhà xanh

C. môi trường sống

D. động vật

Thông tin:

Moreover, green roofs can provide new habitats for wildlife. They can help reduce the impact of urban development on habitat loss.

Tạm dịch:

Hơn nữa, mái nhà xanh có thể cung cấp môi trường sống mới cho động vật hoang dã. Chúng có thể giúp giảm tác động của sự phát triển đô thị đối với việc mất môi trường sống.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

What is on top of Vancouver Convention Centre?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:643684
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Có gì trên đỉnh của Trung tâm Hội nghị Vancouver?

A. 150 con chim và 400000 cây

B. 400000 con ong và côn trùng

C. 20000 cây và 150 con ong

D. 400000 cây và 60000 con ong

Thông tin:

The living roof of Vancouver Convention Centre in Canada hosts 400000 plants and 60000 bees.

Tạm dịch:

Mái nhà khách của Trung tâm Hội nghị Vancouver ở Canada có 400000 cây và 60000 con ong.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the text, by providing more green space, roof gardens help people ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:643685
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, bằng cách cung cấp thêm không gian xanh, vườn trên mái giúp mọi người ________.

A. tương tác với thiên nhiên

B. ngừng phát triển đô thị

C. cứu động vật hoang dã

D. tìm hiểu về thiên nhiên

Thông tin:

In summary, roof gardens can reduce pollution and improve human interaction with nature by introducing green space into the built environment. Connecting with nature is beneficial to our physical and mental health, and can increase quality of life.

Tạm dịch:

Tóm lại, vườn trên mái có thể giảm ô nhiễm và cải thiện sự tương tác của con người với thiên nhiên bằng cách đưa không gian xanh vào môi trường xây dựng. Kết nối với thiên nhiên có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta, đồng thời có thể nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chú ý khi giải

Nội dung bài đọc:

Không gian xanh ngay trên đầu chúng ta

Những khu vườn trên mái nhà, hay những khu vườn được xây dựng trên đỉnh của các tòa nhà thành phố, đã trở nên rất phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là ở các thành phố phát triển. Thậm chí, người ta còn dự đoán rằng chúng sẽ là tương lai của kiến ​​trúc thành phố. Điều này là do thiếu không gian và giá đất quá cao ở các thành phố gây khó khăn cho việc tăng số lượng công viên và các khu vực xanh khác. Vậy điều gì đã khiến những “mái nhà xanh” này thu hút cư dân thành phố đến vậy?

Vườn trên mái nhà có thể cải thiện chất lượng không khí ở các thành phố. Thực vật hấp thụ và giữ nhiệt và ánh sáng, đồng thời giúp kiểm soát môi trường xung quanh chúng. Bằng cách này, mái nhà xanh giúp giảm phát thải khí nhà kính liên quan đến sưởi ấm và làm mát các tòa nhà. Chúng cũng giúp giảm thiểu ô nhiễm bụi và sự hình thành sương mù, hỗn hợp khói và sương mù phổ biến ở các thành phố lớn.

Hơn nữa, mái nhà xanh có thể cung cấp môi trường sống mới cho động vật hoang dã. Chúng có thể giúp giảm tác động của sự phát triển đô thị đối với việc mất môi trường sống. Ví dụ, Tòa thị chính ở Chicago, Hoa Kỳ, đã trở thành ngôi nhà của hơn 20000 cây thuộc hơn 150 loại khác nhau. Mái nhà sống của Trung tâm Hội nghị Vancouver ở Canada có 400000 cây và 60000 con ong. Vườn trên mái cũng thu hút các loài chim và côn trùng, làm tăng tính đa dạng sinh học trong khu vực.

Tóm lại, vườn trên mái có thể giảm ô nhiễm và cải thiện sự tương tác của con người với thiên nhiên bằng cách đưa không gian xanh vào môi trường xây dựng. Kết nối với thiên nhiên có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta, đồng thời có thể nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com