Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

Adolescence can be a difficult time – your child is going through (26) _______ physical changes as well as emotional ups and downs. Young people aren’t always sure where they fit, and they’re still trying to work it out. Adolescence can also be a time when peer influences cause some stress.

During this time your family is a secure emotional base where your child feels loved and accepted, no matter what’s going on in the rest of their life. Your family can build and (27) _______ your child’s confidence, resilience, optimism and identity.

(28) _______ your family sets rules, boundaries and standards of behaviour, you give your child a sense of consistency, predictability, safety and belonging.

And believe it or not, your life experiences and knowledge can be really useful to your child – they just might not always want you to know it!

Supportive and close family relationships protect your child (29) ________ risky behaviour like alcohol and other drug use and problems like depression. Your support and interest in (30) ________ your child is doing at school can boost their desire to do well academically too.

(Adapted from ‘Relationships with parents and families: pre-teens and teenagers)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647127
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. slow (adj): chậm

B. sudden (adj): đột ngột

C. rapid (adj): nhanh chóng

D. subtle (adj): nhỏ

Thông tin:

Adolescence can be a difficult time – your child is going through rapid physical changes as well as emotional ups and downs.

Tạm dịch:

Tuổi vị thành niên có thể là một thời gian khó khăn – con bạn đang trải qua những thay đổi nhanh chóng về thể chất cũng như những thăng trầm về cảm xúc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647128
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. ruin (v): phá hủy

B. affect (v): ảnh hưởng

C. support (v): ủng hộ

D. create (v): tạo ra

Thông tin:

Your family can build and support your child’s confidence, resilience, optimism and identity.

Tạm dịch:

Gia đình bạn có thể xây dựng và hỗ trợ sự tự tin, kiên cường, lạc quan và bản sắc của con bạn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647129
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. When: khi

B. While: trong khi

C. In case: trong trường hợp

D. Although: mặc dù

Thông tin:

When your family sets rules, boundaries and standards of behaviour, you give your child a sense of consistency, predictability, safety and belonging.

Tạm dịch:

Khi gia đình bạn đặt ra các quy tắc, ranh giới và tiêu chuẩn về hành vi, bạn sẽ mang lại cho con bạn cảm giác nhất quán, dễ đoán trước, an toàn và thuộc về.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:647130
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

protect sb from sth: bảo vệ ai khỏi điều gì

Thông tin:

Supportive and close family relationships protect your child from risky behaviour like alcohol and other drug use and problems like depression.

Tạm dịch:

Các mối quan hệ thân thiết và hỗ trợ trong gia đình sẽ bảo vệ con bạn khỏi các hành vi nguy hiểm như sử dụng rượu và ma túy khác cũng như các vấn đề như trầm cảm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647131
Phương pháp giải
Mệnh đề danh ngữ
Giải chi tiết

A. where: ở đâu

B. when: khi nào

C. what: điều gì

D. which: cái nào

Thông tin:

Your support and interest in what your child is doing at school can boost their desire to do well academically too.

Tạm dịch:

Sự hỗ trợ và quan tâm của bạn đối với những gì con bạn đang làm ở trường cũng có thể thúc đẩy mong muốn học tập tốt của chúng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tuổi vị thành niên có thể là một thời gian khó khăn – con bạn đang trải qua những thay đổi nhanh chóng về thể chất cũng như những thăng trầm về cảm xúc. Những người trẻ tuổi không phải lúc nào cũng chắc chắn nơi họ phù hợp và họ vẫn đang cố gắng tìm ra nó. Tuổi vị thành niên cũng có thể là thời điểm mà ảnh hưởng của bạn bè gây ra một số căng thẳng.

Trong thời gian này, gia đình của bạn là chỗ dựa tình cảm an toàn, nơi con bạn cảm thấy được yêu thương và chấp nhận, bất kể điều gì xảy ra trong phần đời còn lại của chúng. Gia đình bạn có thể xây dựng và ủng hộ sự tự tin, kiên cường, lạc quan và bản sắc của con bạn.

Khi gia đình bạn đặt ra các quy tắc, ranh giới và tiêu chuẩn về hành vi, bạn mang đến cho con bạn cảm giác nhất quán, có thể đoán trước, an toàn và thuộc về.

Và tin hay không thì tùy, kinh nghiệm sống và kiến thức của bạn có thể thực sự hữu ích cho con bạn – chúng có thể không phải lúc nào cũng muốn bạn biết điều đó!

Các mối quan hệ hỗ trợ và gần gũi trong gia đình bảo vệ con bạn khỏi hành vi nguy hiểm như sử dụng rượu và ma túy khác và các vấn đề như trầm cảm. Sự hỗ trợ và quan tâm của bạn đối với điều con bạn đang học ở trường cũng có thể thúc đẩy mong muốn học tập tốt của chúng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com