Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answer (A, B, or C) for each of the following questions. Organic food is very popular

Read the text and choose the best answer (A, B, or C) for each of the following questions.

Organic food is very popular these days. It can also be very expensive. Some organic food costs twice as much as non-organic food. Parents of young children, and even some pet owners, will pay high prices for organic food if they think it's healthier. But many others think organic food is just a waste of money.

There is one main difference between organic and non-organic food. Organic farms do not use agricultural chemicals such as pesticides that stop insects from damaging crops. In many countries foods that claim to be organic must have special labels that guarantee they're grown organically.

Some people think organic also means "locally grown", and originally this was true. But over time organic farming has become big business, with many organic foods now being grown by large agricultural companies that sell their products far from where they're grown. Processed food made with organic ingredients has also become more popular. At first, only small companies produced these products. But as demand overtook supply, big food companies that had been selling non-organic products for many years also began selling organic products. Small organic food companies found it difficult to compete with these big companies, and many didn't stay in business much longer.

Is organic food safer and more nutritious? This is an important part of the debate. Many farmers and consumers believe it is. They think agricultural chemicals can cause serious illnesses like cancer, but there isn't much evidence proving this is true. However recent studies have shown that eating organically-grown produce reduces your chances of developing heart disease. Many doctors think it's more important to stop dangerous bacteria from contaminating foods. These bacteria can contaminate both organic and non-organic fruit and vegetables, and doctors recommend washing produce carefully before eating it. Meat, fish and chicken can also become contaminated, so washing your hands before handling these foods is also very important. Many doctors also believe we should reduce the amount of sugar in our diets, and there is a lot of evidence to support this idea. They recommend carefully checking the list of ingredients on processed food and drinks for all the words that really mean sugar, like glucose, sucrose and fructose. And they remind us that the aim of most big food companies is to make lots of money, even if they damage our health while doing so. This means processed foods that are called "organic" can also be very unhealthy if they contain lots of sugar.

Most people agree that naturally grown food tastes better. Is tastier food worth the extra money? That's a matter of opinion. Whether organic food is healthier or not is still not clear, so more research is needed. However, consumers of organic food often say "better safe than sorry" when it comes to what we eat.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the main difference between organic and non-organic food?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647133
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Sự khác biệt chính giữa thực phẩm hữu cơ và không hữu cơ là gì?

A. sử dụng thuốc trừ sâu

B. quy mô của công ty

C. vị trí của trang trại

Thông tin:

There is one main difference between organic and non-organic food. Organic farms do not use agricultural chemicals such as pesticides that stop insects from damaging crops.

Tạm dịch:

Có một sự khác biệt chính giữa thực phẩm hữu cơ và không hữu cơ. Các trang trại hữu cơ không sử dụng các hóa chất nông nghiệp như thuốc trừ sâu để ngăn côn trùng phá hoại mùa màng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word ‘processed’ in paragraph 3 is closest in meaning to _____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647134
Phương pháp giải

Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Từ “processed” trong đoạn 3 gần nghĩa nhất với _____________.

A. thô

B. tự nhiên

C. đã sản xuất

Thông tin:

Processed food made with organic ingredients has also become more popular

Tạm dịch:

Thực phẩm chế biến từ nguyên liệu hữu cơ cũng trở nên phổ biến hơn

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Many small organic food companies found it difficult to _____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647135
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Nhiều công ty thực phẩm hữu cơ nhỏ gặp khó khăn trong việc _____________.

A. lãng phí tiền

B. duy trì hoạt động kinh doanh

C. tìm thuốc trừ sâu giá rẻ

Thông tin:

Small organic food companies found it difficult to compete with these big companies, and many didn't stay in business much longer.

Tạm dịch:

Các công ty thực phẩm hữu cơ nhỏ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các công ty lớn này và nhiều công ty đã không duy trì hoạt động kinh doanh lâu hơn nữa.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word ‘They’ in paragraph 4 refers to ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647136
Phương pháp giải

Đọc – từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “they” trong đoạn 4 đề cập đến ____________.

A. Bác sĩ

B. Nhiều nghiên cứu và tìm hiểu

C. Nhiều nông dân và người tiêu dùng

Thông tin:

Is organic food safer and more nutritious? This is an important part of the debate. Many farmers and consumers believe it is. They think agricultural chemicals can cause serious illnesses like cancer, but there isn't much evidence proving this is true

Tạm dịch:

Thực phẩm hữu cơ có an toàn và bổ dưỡng hơn không? Đây là một phần quan trọng của cuộc tranh luận. Nhiều nông dân và người tiêu dùng tin dùng. Họ cho rằng hóa chất nông nghiệp có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như ung thư, nhưng không có nhiều bằng chứng chứng minh điều này là đúng

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Dangerous bacteria can contaminate __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647137
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Vi khuẩn nguy hiểm có thể làm ô nhiễm __________.

A. chỉ thực phẩm hữu cơ

B. chỉ thực phẩm không hữu cơ

C. thực phẩm hữu cơ và không hữu cơ

Thông tin:

These bacteria can contaminate both organic and non-organic fruit and vegetables

Tạm dịch:

Những vi khuẩn này có thể làm ô nhiễm cả trái cây và rau quả hữu cơ và vô cơ

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Many doctors now believe eating too much _______ food is bad for our health.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647138
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Nhiều bác sĩ hiện tin rằng ăn quá nhiều thực phẩm _______ có hại cho sức khỏe của chúng ta.

A. tươi

B. ngọt

C. hữu cơ

Thông tin:

Many doctors also believe we should reduce the amount of sugar in our diets, and there is a lot of evidence to support this idea.

Tạm dịch:

Nhiều bác sĩ cũng tin rằng chúng ta nên giảm lượng đường trong khẩu phần ăn, và có rất nhiều bằng chứng ủng hộ ý kiến này.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Recent studies show that eating organic produce can _______ your chances of having heart disease.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647139
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng ăn sản phẩm hữu cơ có thể làm ____ nguy cơ mắc bệnh tim của bạn.

A. phát triển

B. tăng

C. giảm

Thông tin:

However recent studies have shown that eating organically-grown produce reduces your chances of developing heart disease.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ăn các sản phẩm được trồng hữu cơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which of the statements is NOT true according to the text?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647140
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Phát biểu nào KHÔNG đúng theo văn bản?

A. Thực phẩm hữu cơ đã qua chế biến cũng có thể không tốt cho sức khỏe nếu chúng chứa nhiều đường.

B. Thuốc trừ sâu, ngăn côn trùng phá hoại mùa màng không được sử dụng trong các trang trại hữu cơ.

C. Theo các bác sĩ, hầu hết các công ty lớn đều muốn làm cho khách hàng của họ khỏe mạnh hơn.

Thông tin:

And they remind us that the aim of most big food companies is to make lots of money, even if they damage our health while doing so.

Tạm dịch:

Và họ nhắc nhở chúng ta rằng mục tiêu của hầu hết các công ty thực phẩm lớn là kiếm thật nhiều tiền, ngay cả khi họ làm tổn hại đến sức khỏe của chúng ta khi làm như vậy.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

What can be inferred from the last paragraph?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647141
Phương pháp giải

Đọc – chi tiết

Giải chi tiết

Điều gì có thể được suy ra từ đoạn văn cuối cùng?

A. Bởi vì thực phẩm hữu cơ đắt tiền, chúng lành mạnh hơn và ngon hơn.

B. Mặc dù đắt tiền nhưng thực phẩm hữu cơ không ngon như quảng cáo.

C. Mặc dù thực phẩm hữu cơ chưa được chứng minh là tốt cho sức khỏe hơn nhưng một số khách hàng vẫn tin tưởng vào chất lượng của nó.

Thông tin:

Most people agree that naturally grown food tastes better. Is tastier food worth the extra money? That's a matter of opinion. Whether organic food is healthier or not is still not clear, so more research is needed. However, consumers of organic food often say "better safe than sorry" when it comes to what we eat.

Tạm dịch:

Hầu hết mọi người đồng ý rằng thực phẩm được trồng tự nhiên có vị ngon hơn. Thức ăn ngon hơn có đáng để trả thêm tiền không? Đó là một vấn đề quan điểm. Thực phẩm hữu cơ có tốt cho sức khỏe hơn hay không vẫn chưa rõ ràng nên cần nhiều nghiên cứu hơn. Tuy nhiên, người tiêu dùng thực phẩm hữu cơ thường nói "thà an toàn còn hơn không" khi nói đến những gì chúng ta ăn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

The phrase ‘better safe than sorry’ in the last paragraph could be best paraphrased by ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647142
Phương pháp giải

Đọc – từ vựng

Giải chi tiết

Cụm từ “better save than sorry” trong đoạn cuối có thể được diễn giải tốt nhất bởi ________.

A. Hãy ăn bất cứ thứ gì bạn muốn và nếu có vấn đề xảy ra, hãy giải quyết nó

B. Tốt hơn là nên cẩn thận về thực phẩm bạn ăn để không xảy ra vấn đề sau này

C. Những gì chúng ta ăn nên đắt tiền nếu không chúng ta sẽ hối tiếc

Thông tin:

However, consumers of organic food often say "better safe than sorry" when it comes to what we eat.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, người tiêu dùng thực phẩm hữu cơ thường nói "thà an toàn còn hơn không" khi nói đến những gì chúng ta ăn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Thực phẩm hữu cơ ngày nay rất phổ biến. Nó cũng có thể rất tốn kém. Một số thực phẩm hữu cơ đắt gấp đôi so với thực phẩm không hữu cơ. Cha mẹ của trẻ nhỏ, và thậm chí một số người nuôi thú cưng, sẽ trả giá cao cho thực phẩm hữu cơ nếu họ nghĩ rằng nó tốt cho sức khỏe hơn. Nhưng nhiều người khác nghĩ rằng thực phẩm hữu cơ chỉ là một sự lãng phí tiền bạc.

Có một sự khác biệt chính giữa thực phẩm hữu cơ và không hữu cơ. Các trang trại hữu cơ không sử dụng các hóa chất nông nghiệp như thuốc trừ sâu để ngăn côn trùng phá hoại mùa màng. Ở nhiều quốc gia, thực phẩm được cho là hữu cơ phải có nhãn đặc biệt đảm bảo chúng được trồng hữu cơ.

Một số người nghĩ rằng hữu cơ cũng có nghĩa là "được trồng tại địa phương", và ban đầu điều này là đúng. Nhưng theo thời gian, canh tác hữu cơ đã trở thành ngành kinh doanh lớn, với nhiều loại thực phẩm hữu cơ hiện đang được trồng bởi các công ty nông nghiệp lớn bán sản phẩm của họ ở xa nơi chúng được trồng. Thực phẩm chế biến từ các thành phần hữu cơ cũng trở nên phổ biến hơn. Lúc đầu, chỉ có các công ty nhỏ sản xuất các sản phẩm này. Nhưng khi cầu vượt cung, các công ty thực phẩm lớn đã bán sản phẩm phi hữu cơ trong nhiều năm cũng bắt đầu bán sản phẩm hữu cơ. Các công ty thực phẩm hữu cơ nhỏ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với các công ty lớn này và nhiều công ty đã không duy trì hoạt động kinh doanh lâu hơn nữa.

Thực phẩm hữu cơ có an toàn và bổ dưỡng hơn không? Đây là một phần quan trọng của cuộc tranh luận. Nhiều nông dân và người tiêu dùng tin dùng. Họ cho rằng hóa chất nông nghiệp có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như ung thư, nhưng không có nhiều bằng chứng chứng minh điều này là đúng. Tuy nhiên, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ăn các sản phẩm được trồng hữu cơ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Nhiều bác sĩ cho rằng điều quan trọng hơn là ngăn chặn vi khuẩn nguy hiểm làm ô nhiễm thực phẩm. Những vi khuẩn này có thể gây ô nhiễm cả trái cây và rau quả hữu cơ và không hữu cơ, và các bác sĩ khuyên bạn nên rửa sản phẩm cẩn thận trước khi ăn. Thịt, cá và thịt gà cũng có thể bị nhiễm bẩn, vì vậy rửa tay trước khi xử lý những thực phẩm này cũng rất quan trọng. Nhiều bác sĩ cũng tin rằng chúng ta nên giảm lượng đường trong khẩu phần ăn, và có rất nhiều bằng chứng ủng hộ ý kiến này. Họ khuyên bạn nên kiểm tra cẩn thận danh sách các thành phần trên thực phẩm và đồ uống đã qua chế biến để biết tất cả những từ thực sự có nghĩa là đường, như glucose, sucrose và fructose. Và họ nhắc nhở chúng ta rằng mục tiêu của hầu hết các công ty thực phẩm lớn là kiếm thật nhiều tiền, ngay cả khi họ làm tổn hại đến sức khỏe của chúng ta khi làm như vậy. Điều này có nghĩa là thực phẩm chế biến được gọi là "hữu cơ" cũng có thể rất không tốt cho sức khỏe nếu chúng chứa nhiều đường.

Hầu hết mọi người đồng ý rằng thực phẩm được trồng tự nhiên có vị ngon hơn. Thức ăn ngon hơn có đáng để trả thêm tiền không? Đó là một vấn đề quan điểm. Thực phẩm hữu cơ có tốt cho sức khỏe hơn hay không vẫn chưa rõ ràng nên cần nhiều nghiên cứu hơn. Tuy nhiên, người tiêu dùng thực phẩm hữu cơ thường nói "thà an toàn còn hơn không" khi nói đến những gì chúng ta ăn.

 

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com