Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answer (A, B, or C) for each of the following questions.Generation gap is commonly

Read the text and choose the best answer (A, B, or C) for each of the following questions.Generation gap is commonly used to refer to differences between generations that cause conflicts and a frustrating lack of communication, creating a "gap."

However, from their position in the family, and with more life experience than younger family members, grandparents are able to see that differences between generations can be positive for all concerned.

The areas of difference include technology use, taste in music, work ethic, moral values, respect for others, political views, attitudes toward different races, and religious beliefs. The top areas of disagreement between the young and old, according to the Pew Research Centre Study, are use of technology and taste in music. Grandparents are likely to have observed these differences in their grandchildren who are tweens, teens, and young adults.

If large differences between the generations exist, why don't they lead to conflict? The answer is twofold.

First, the two largest areas of difference, technology and music, are less emotionally charged than political issues. The older generation is likely to be proud of the younger generation's skills in technology rather than to view it as a problem. As for the musical differences, each generation wants its own style of music, and the older generation generally can relate to that desire.

Second, in other areas of difference, the younger generation tends to regard the older generation as superior to their own generation - clearly a difference from the 1960s with a saying "Don't trust anyone over thirty." According to the Pew Research Centre, all generations regard older Americans as superior in moral values, work ethic and respect for others.

(Adapted from https://www.thespruce.com/looking-at-the-generation-gap-1695859)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is generation gap usually perceived as?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647662
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Khoảng cách thế hệ thường được coi là gì?

A. những người trẻ tuổi thiếu giao tiếp

B. sự khác biệt giữa các thế hệ dẫn đến bất đồng hoặc xung đột

C. kinh nghiệm sống của người già

Thông tin:

Generation gap is commonly used to refer to differences between generations that cause conflicts and a frustrating lack of communication, creating a "gap."

Tạm dịch:

Khoảng cách thế hệ thường được dùng để chỉ sự khác biệt giữa các thế hệ gây ra xung đột và thiếu giao tiếp gây khó chịu, tạo ra "khoảng cách".

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE about how the elderly think about generation gap?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647663
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây ĐÚNG về cách người già nghĩ về khoảng cách thế hệ?

A. Tích cực về sự khác biệt giữa các thế hệ.

B. Quan tâm đến tất cả sự khác biệt.

C. Ngại giao tiếp với các thành viên nhỏ tuổi hơn.

Thông tin:

However, from their position in the family, and with more life experience than younger family members, grandparents are able to see that differences between generations can be positive for all concerned.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, từ vị trí của họ trong gia đình và với nhiều kinh nghiệm sống hơn những thành viên trẻ tuổi hơn trong gia đình, ông bà có thể thấy rằng sự khác biệt giữa các thế hệ có thể mang lại lợi ích tích cực cho tất cả những người liên quan.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word ‘conflicts’ in paragraph 1 can be best replaced by ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647664
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “conflict” trong đoạn 1 có thể được thay thế tốt nhất bằng ________.

A. thỏa thuận

B. thảo luận

C. lập luận

Thông tin:

Generation gap is commonly used to refer to differences between generations that cause conflicts and a frustrating lack of communication, creating a "gap."

Tạm dịch:

Khoảng cách thế hệ thường được dùng để chỉ sự khác biệt giữa các thế hệ gây ra xung đột và thiếu giao tiếp gây khó chịu, tạo ra "khoảng cách".

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

In which areas are the older and the younger people the most different?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647665
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Người già và người trẻ khác nhau nhất ở lĩnh vực nào?

A. Công nghệ và âm nhạc.

B. Công việc và chính trị.

C. Âm nhạc và tôn giáo.

Thông tin:

The top areas of disagreement between the young and old, according to the Pew Research Centre Study, are use of technology and taste in music.

Tạm dịch:

Theo Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew, các lĩnh vực bất đồng hàng đầu giữa người trẻ và người già là việc sử dụng công nghệ và sở thích âm nhạc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What does the older generation think about their grandchildren's skills in technology?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647666
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Thế hệ cũ nghĩ gì về kỹ năng công nghệ của cháu họ?

A. Họ thấy kỹ năng của cháu họ có vấn đề.

B. Họ mong muốn nâng cao kỹ năng về công nghệ.

C. Họ tự hào về những đứa cháu của họ.

Thông tin:

The older generation is likely to be proud of the younger generation's skills in technology rather than to view it as a problem.

Tạm dịch:

Thế hệ cũ có thể tự hào về kỹ năng công nghệ của thế hệ trẻ hơn là coi đó là một vấn đề.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Why are the differences in music unlikely to cause conflicts between two generations?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647667
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Tại sao sự khác biệt trong âm nhạc khó có thể gây ra xung đột giữa hai thế hệ?

A. Mỗi thế hệ thích có khẩu vị riêng.

B. Phong cách âm nhạc rất đa dạng.

C. Người lớn tuổi có khao khát âm nhạc mạnh mẽ hơn người trẻ tuổi.

Thông tin:

As for the musical differences, each generation wants its own style of music, and the older generation generally can relate to that desire.

Tạm dịch:

Đối với sự khác biệt về âm nhạc, mỗi thế hệ muốn có phong cách âm nhạc riêng và thế hệ cũ thường có thể liên quan đến mong muốn đó.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

The word ‘they’ refers to ________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647668
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “they” dùng để chỉ ________.

A. sự khác biệt

B. thế hệ

C. ông bà

Thông tin:

If large differences between the generations exist, why don't they lead to conflict?

Tạm dịch:

Nếu tồn tại sự khác biệt lớn giữa các thế hệ, tại sao chúng không dẫn đến xung đột?

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The word ‘regard’ in the last paragraph can be replaced by _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647669
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “regard” trong đoạn cuối có thể được thay thế bằng _________.

A. tôn trọng

B. xem xét

C. quan tâm

Thông tin:

Second, in other areas of difference, the younger generation tends to regard the older generation as superior to their own generation

Tạm dịch:

Thứ hai, trong các lĩnh vực khác biệt khác, thế hệ trẻ có xu hướng coi thế hệ cũ hơn thế hệ của họ

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 9:
Thông hiểu

According to the Pew Research Centre, how do Americans consider the elderly?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647670
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, người Mỹ coi người già như thế nào?

A. Người già cho rằng các giá trị đạo đức của mọi thế hệ đều giống nhau.

B. Người cao tuổi có giá trị đạo đức và đạo đức làm việc tốt hơn.

C. Tất cả người Mỹ lớn tuổi đều tôn trọng các giá trị đạo đức và đạo đức làm việc.

Thông tin:

According to the Pew Research Centre, all generations regard older Americans as superior in moral values, work ethic and respect for others.

Tạm dịch:

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, tất cả các thế hệ đều coi người Mỹ lớn tuổi là những người vượt trội về giá trị đạo đức, đạo đức làm việc và tôn trọng người khác.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 10:
Vận dụng

Which of the following could be the best title of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647671
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể là tiêu đề tốt nhất của đoạn văn?

A. Khoảng cách thế hệ: Khác biệt nhưng ít chia rẽ

B. Khoảng cách thế hệ: Định nghĩa và Lịch sử

C. Khoảng Cách Thế Hệ: Các Lĩnh Vực Khác Biệt.

Cả bài văn đều tập trung nói về sự khác biệt trong các lĩnh vục của các thế hệ. Tuy nhiên sự khác biệt ấy không dẫn tới nhiều xung đột giữa các thế hệ  

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khoảng cách thế hệ thường được dùng để chỉ sự khác biệt giữa các thế hệ gây ra xung đột và thiếu giao tiếp gây khó chịu, tạo ra "khoảng cách".

Tuy nhiên, từ vị trí của họ trong gia đình và với nhiều kinh nghiệm sống hơn những thành viên trẻ tuổi hơn trong gia đình, ông bà có thể thấy rằng sự khác biệt giữa các thế hệ có thể mang lại lợi ích tích cực cho tất cả những người liên quan.

Các lĩnh vực khác biệt bao gồm sử dụng công nghệ, sở thích âm nhạc, đạo đức làm việc, giá trị đạo đức, tôn trọng người khác, quan điểm chính trị, thái độ đối với các chủng tộc khác nhau và niềm tin tôn giáo. Theo Nghiên cứu của Trung tâm Nghiên cứu Pew, các lĩnh vực bất đồng hàng đầu giữa người trẻ và người già là việc sử dụng công nghệ và sở thích âm nhạc. Ông bà có thể đã quan sát thấy những khác biệt này ở những đứa cháu của họ ở độ tuổi thanh thiếu niên, thiếu niên và thanh niên.

Nếu tồn tại sự khác biệt lớn giữa các thế hệ, tại sao chúng không dẫn đến xung đột? Câu trả lời là gấp đôi.

Đầu tiên, hai lĩnh vực khác biệt lớn nhất, công nghệ và âm nhạc, ít gây cảm xúc hơn so với các vấn đề chính trị. Thế hệ cũ có thể tự hào về kỹ năng công nghệ của thế hệ trẻ hơn là coi đó là một vấn đề. Đối với sự khác biệt về âm nhạc, mỗi thế hệ muốn có phong cách âm nhạc riêng và thế hệ cũ thường có thể liên quan đến mong muốn đó.

Thứ hai, trong các lĩnh vực khác biệt khác, thế hệ trẻ có xu hướng coi thế hệ cũ hơn thế hệ của họ - rõ ràng là một sự khác biệt so với những năm 1960 với câu nói "Đừng tin bất cứ ai trên ba mươi tuổi". Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, tất cả các thế hệ đều coi người Mỹ lớn tuổi là những người vượt trội về giá trị đạo đức, đạo đức làm việc và tôn trọng người khác.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com