Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 25 to 33.

Food and restaurants

Are you looking (25) ______ somewhere special to go this weekend? Do you want to try something new? Check out one of these hot new restaurants.

Last Days of the Raj: A (26) ______ located Indian restaurant, perfect for eating before or after the cinema or a show. In summer enjoy your meal in the beautiful garden. The most popular dishes are lamb and chicken cooked with mild, medium or hot spices. For brave customers there is extra hot!

A Taste of Tuscany: (27) ________ you’d like a great value-for-money lunch or a relaxed evening meal in stylish surroundings, this is the place for you. The chefs have all been trained in Italy and they make both traditional and (28) ________ dishes. We recommend the pasta and seafood.

Your Local Caff: Remember when cafés served full English breakfasts – sausages, beans, fried bread, bacon and eggs – with a strong cup of tea? Well, this place still does and you can have your breakfast at any time you like during the day (29) _______ you listen to your favourite tunes from the 1980s.

The Lemon Tree: This pretty restaurant serves healthy food that’s tasty too. Come in for a vegetarian snack at lunchtime or a great fruit smoothie or a cappuccino and a delicious piece of cake in the afternoon. Food is bought from local producers whenever possible.

Cheesy Bites: A restaurant that only serves cheese, but hundreds of cheeses from many countries and in lots of different forms. They serve (30) _______ priced lunches but dinner can be expensive. Lovely food and a very elegant dining room, looking onto an amazing flower garden.

Fast Best: Fast food doesn’t have to be junk food, as this café proves. Do you fancy a really good hamburger made with the best ingredients, or old-fashioned fish and chips fried to perfection, all on the table in super-quick time? Speed and quality are important here, and the prices aren’t bad (31) _______.

The Chocolate Box: The owner of this small café used to cook all kinds of food, (32) _______ then she realised she preferred desserts to anything else. If you want meat or fish, don’t come here. They only do desserts! Lots of different kinds of sweets. Chocolate lovers will be excited by the range of chocolate cakes.

Musical Chairs: Have you noticed (33) _______ music improves the taste of your food? This new restaurant has different types of live music every night except Sundays, and excellent food to go with it. Great fish dishes, steak and pizza. Monday is classic rock night, so see you there!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647942
Phương pháp giải
Cụm từ
Giải chi tiết

look for: tìm kiếm

Thông tin:

Are you looking for somewhere special to go this weekend?

Tạm dịch:

Bạn đang tìm kiếm một nơi nào đó đặc biệt để đi vào cuối tuần này?

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647943
Phương pháp giải
Cấu tạo từ
Giải chi tiết

A. suburban (adj): thuộc vùng ngoại ô

B. suburb (n): vùng ngoại ô

C. centrally (adv): trung tâm

D. central (adj): thuộc trung tâm

Thông tin:

A centrally located Indian restaurant, perfect for eating before or after the cinema or a show.

Tạm dịch:

Một nhà hàng Ấn Độ nằm ở trung tâm, lý tưởng để dùng bữa trước hoặc sau rạp chiếu phim hoặc buổi biểu diễn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:647944
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. However: tuy nhiên

B. In case: trong trường hợp

C. Despite: mặc dù

D. Whether: nếu

Thông tin:

However, you’d like a great value-for-money lunch or a relaxed evening meal in stylish surroundings, this is the place for you.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, bạn muốn một bữa trưa đáng giá tiền hay một bữa tối thư giãn trong không gian đầy phong cách, thì đây là nơi dành cho bạn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:647945
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. local (adj): bản địa

B. special: đặc biệt

C. classic (adj): cổ điển

D. contemporary (adj): đương đại

Thông tin:

The chefs have all been trained in Italy and they make both traditional and contemporary dishes.

Tạm dịch:

Các đầu bếp đều đã được đào tạo ở Ý và họ chế biến cả các món ăn truyền thống và đương đại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647946
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. while: trong khi

B. during: trong khi (+N/V_ing)

C. if: nếu

D. as long as: miễn là

Thông tin:

Well, this place still does and you can have your breakfast at any time you like during the day while you listen to your favourite tunes from the 1980s.

Tạm dịch:

Chà, nơi này vẫn hoạt động và bạn có thể dùng bữa sáng bất cứ lúc nào bạn muốn trong ngày trong khi nghe những giai điệu yêu thích của mình từ những năm 1980.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647947
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. reasonable (adj): hợp lí

B. reasonably (adv): một cách hợp lí

C. exorbitant (adj): đắt

D. exorbitantly (adv): một cách đắt đỏ

Thông tin:

They serve reasonably priced lunches but dinner can be expensive.

Tạm dịch:

Họ phục vụ bữa trưa với giá hợp lý nhưng bữa tối có thể đắt đỏ.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647948
Phương pháp giải
Từ nối
Giải chi tiết

A. too: cũng vậy

B. neither: cũng không

C. either: cũng không (đứng cuối câu phủ định)

D. so: vì vậy

Thông tin:

Speed and quality are important here, and the prices aren’t bad either

Tạm dịch:

Tốc độ và chất lượng rất quan trọng ở đây và giá cả cũng không tệ

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647949
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. but: nhưng

B. so: vì vậy

C. however: tuy nhiên

D. and: và

Thông tin:

The owner of this small café used to cook all kinds of food, but then she realised she preferred desserts to anything else.

Tạm dịch:

Chủ quán cà phê nhỏ này từng nấu đủ loại thức ăn, nhưng sau đó cô ấy nhận ra rằng cô ấy thích món tráng miệng hơn bất cứ thứ gì khác.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 9:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647950
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. which: cái nào

B. how: làm thế nào

C. why: tại sao

D. when: khi nào

Thông tin:

Have you noticed how music improves the taste of your food?

Tạm dịch:

Bạn có nhận thấy âm nhạc cải thiện hương vị thức ăn của bạn như thế nào không?

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Thực phẩm và nhà hàng

Bạn đang tìm kiếm một nơi nào đó đặc biệt để đi vào cuối tuần này? Bạn có muốn thử một cái gì đó mới? Kiểm tra một trong những nhà hàng mới hấp dẫn.

Những ngày cuối cùng của Raj: Một nhà hàng Ấn Độ tọa lạc ở trung tâm, hoàn hảo để ăn uống trước hoặc sau rạp chiếu phim hoặc buổi biểu diễn. Vào mùa hè, hãy thưởng thức bữa ăn của bạn trong khu vườn xinh đẹp. Các món ăn phổ biến nhất là thịt cừu và thịt gà nấu với gia vị nhẹ, trung bình hoặc nóng. Đối với khách hàng dũng cảm có thêm nóng!

A Taste of Tuscany: Nếu bạn muốn một bữa trưa đáng đồng tiền bát gạo hoặc một bữa tối thư giãn trong không gian đầy phong cách, đây là nơi dành cho bạn. Các đầu bếp đều đã được đào tạo ở Ý và họ làm cả món ăn truyền thống và đương đại. Chúng tôi đề nghị mì ống và hải sản.

Caff địa phương của bạn: Bạn có nhớ khi các quán cà phê phục vụ bữa sáng đầy đủ kiểu Anh - xúc xích, đậu, bánh mì rán, thịt xông khói và trứng - với một tách trà đặc không? Chà, nơi này vẫn hoạt động và bạn có thể ăn sáng bất cứ lúc nào bạn thích trong ngày khi bạn nghe những giai điệu yêu thích của mình từ những năm 1980.

The Lemon Tree: Nhà hàng xinh xắn này phục vụ các món ăn tốt cho sức khỏe và cũng rất ngon. Hãy đến để thưởng thức một bữa ăn nhẹ chay vào giờ ăn trưa hoặc một ly sinh tố trái cây tuyệt vời hoặc một ly cà phê cappuccino và một miếng bánh ngon vào buổi chiều. Thực phẩm được mua từ các nhà sản xuất địa phương bất cứ khi nào có thể.

Cheesy Bites: Một nhà hàng chỉ phục vụ phô mai nhưng hàng trăm loại phô mai đến từ nhiều quốc gia và dưới nhiều hình thức khác nhau. Họ phục vụ bữa trưa có giá hợp lí nhưng bữa tối có thể đắt. Đồ ăn đáng yêu và phòng ăn rất trang nhã, nhìn ra vườn hoa tuyệt vời.

Fast Best: Thức ăn nhanh không nhất thiết phải là đồ ăn vặt, như quán cà phê này đã chứng minh. Bạn có thích một chiếc bánh hamburger thực sự ngon được làm từ những nguyên liệu tốt nhất hay món cá và khoai tây chiên kiểu cũ được chiên đến mức hoàn hảo, tất cả đều có trên bàn trong thời gian siêu nhanh? Tốc độ và chất lượng là quan trọng ở đây, và giá cả không tệ.

Hộp sô cô la: Chủ quán cà phê nhỏ này từng nấu tất cả các loại thức ăn, nhưng sau đó cô ấy nhận ra rằng cô ấy thích món tráng miệng hơn bất cứ thứ gì khác. Nếu bạn muốn thịt hoặc cá, đừng đến đây. Họ chỉ làm món tráng miệng! Rất nhiều loại kẹo khác nhau. Những người yêu thích sô cô la sẽ bị kích thích bởi nhiều loại bánh sô cô la.

Ghế âm nhạc: Bạn có nhận thấy cách âm nhạc cải thiện hương vị thức ăn của bạn không? Nhà hàng mới này có các loại nhạc sống khác nhau mỗi đêm trừ Chủ nhật và các món ăn tuyệt vời đi kèm. Món cá tuyệt vời, bít tết và pizza. Thứ Hai là đêm nhạc rock cổ điển, hẹn gặp bạn ở đó!

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com