Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answer (A, B, or C) for each of the following questions.It is very difficult to

Read the text and choose the best answer (A, B, or C) for each of the following questions.

It is very difficult to succeed in the music business; nine out of ten bands that release a first record fail to produce a second. Surviving in the music industry requires luck and patience, but most of all it requires an intricate knowledge of how a record company functions. The process begins when a representative of a company’s Artists and Repertoire (A&R) department visits bars and night club, scouting for young, talented bands. After the representative identifies a promising band, he or she will work to negotiate a contract with that band. The signing of this recording contract is a slow process. A company will spend a long time investigating the band itself as well as current trends in popular music. During this period, it is important that a band reciprocate with an investigation of its own, learning as much as possible about the record company and making personal connections within the different departments that will handle its recording.

Once a band has signed the contract and has finished recording an album, the Publicity and Promotions department takes over. This department decides whether or not to mass produce and market the band’s album. Most bands fail to make personal contacts in this second department, thus losing their voice in the important final process of producing and marketing their album. This loss of voice often contributes to the band’s failure as a recording group.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following statements best expresses the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:647952
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết
Câu nào sau đây diễn đạt đúng nhất ý chính của đoạn văn?

A. Chín trong số mười ban nhạc không sản xuất được album thứ hai.

B. Điều quan trọng đối với một ban nhạc là phải có kiến thức phức tạp về cách thức hoạt động của một công ty thu âm.

C. Tạo mối quan hệ cá nhân sẽ giúp ban nhạc đưa ra quyết định cuối cùng về việc quảng bá album của họ,

D. Các yếu tố chính trong sự thành công của một ban nhạc là sự may mắn và kiên nhẫn.

Thông tin:

It is very difficult to succeed in the music business; nine out of ten bands that release a first record fail to produce a second

Tạm dịch:

Rất khó để thành công trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc; chín trong số mười ban nhạc phát hành đĩa hát đầu tiên không tạo ra đĩa hát thứ hai

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

As used in paragraph 1, the word ‘release’ is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:647953
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết
Như được sử dụng trong đoạn 1, từ “release” gần nghĩa nhất với _______.

A. phân phối

B. trả tiền cho

C. lật ngược

D. phân loại

Thông tin:

It is very difficult to succeed in the music business; nine out of ten bands that release a first record fail to produce a second

Tạm dịch:

Rất khó để thành công trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc; chín trong số mười ban nhạc phát hành đĩa hát đầu tiên không tạo ra đĩa hát thứ hai

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The phrase ‘an intricate’ in paragraph 1 could be best replace by ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:647954
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết
Cụm từ “an intricate” trong đoạn 1 có thể được thay thế tốt nhất bởi ________.

A. một cảm giác

B. một cách đơn giản

C. một cách xa lạ

D. một cách chi tiết

Thông tin:

Surviving in the music industry requires luck and patience, but most of all it requires an intricate knowledge of how a record company functions.

Tạm dịch:

Tồn tại trong ngành công nghiệp âm nhạc đòi hỏi sự may mắn và kiên nhẫn, nhưng trên hết, nó đòi hỏi kiến thức phức tạp về cách thức hoạt động của một công ty thu âm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, the initial contact between a band and a recording company is made by __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647955
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, liên hệ ban đầu giữa một ban nhạc và một công ty thu âm được thực hiện bởi __________.

A. quản lý của ban nhạc

B. một thành viên ban nhạc

C. đại diện A&R

D. bộ phận Công khai và Quảng cáo

Thông tin:

The process begins when a representative of a company’s Artists and Repertoire (A&R) department visits bars and night club, scouting for young, talented bands. After the representative identifies a promising band, he or she will work to negotiate a contract with that band.

Tạm dịch:

Quá trình bắt đầu khi một đại diện của bộ phận Nghệ sĩ và Tiết mục (A&R) của công ty đến thăm các quán bar và câu lạc bộ đêm, tìm kiếm các ban nhạc trẻ, tài năng. Sau khi người đại diện xác định được một ban nhạc triển vọng, người đó sẽ làm việc để đàm phán hợp đồng với ban nhạc đó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The author mentions that a band’s success is dependent on all of the following factors EXCEPT ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:647956
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Tác giả đề cập rằng sự thành công của một ban nhạc phụ thuộc vào tất cả các yếu tố sau NGOẠI TRỪ ___________.

A. kiên nhẫn

B. liên lạc cá nhân với những người trong công ty

C. hiểu cách thức hoạt động của một công ty thu âm

D. chơi nhạc giống như nhạc của các ban nhạc nổi tiếng

Thông tin:

The signing of this recording contract is a slow process. A company will spend a long time investigating the band itself as well as current trends in popular music. During this period, it is important that a band reciprocate with an investigation of its own, learning as much as possible about the record company and making personal connections within the different departments that will handle its recording.

Tạm dịch:

Việc ký kết hợp đồng ghi âm này là một quá trình chậm chạp. Một công ty sẽ dành nhiều thời gian để điều tra chính ban nhạc cũng như các xu hướng hiện tại trong âm nhạc đại chúng. Trong giai đoạn này, điều quan trọng là ban nhạc phải đáp lại bằng cuộc điều tra của riêng mình, tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty thu âm và tạo mối quan hệ cá nhân trong các bộ phận khác nhau sẽ xử lý việc thu âm của ban nhạc.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The author uses the phrase ‘losing their voice’ in paragraph 2 to illustrate that they ___________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647957
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết
Tác giả sử dụng cụm từ “losing their voice” trong đoạn 2 để minh họa rằng họ ___________.

A. bị cấm nói

B. không thể đến thăm

C. không có đại diện

D. quá nhút nhát để bày tỏ mong muốn của họ

Thông tin:

This department decides whether or not to mass produce and market the band’s album. Most bands fail to make personal contacts in this second department, thus losing their voice in the important final process of producing and marketing their album.

Tạm dịch:

Bộ phận này quyết định có sản xuất hàng loạt và tiếp thị album của ban nhạc hay không. Hầu hết các ban nhạc không liên hệ được với cá nhân trong bộ phận thứ hai này, do đó họ mất tiếng nói trong quá trình quan trọng cuối cùng là sản xuất và tiếp thị album của họ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

It can be inferred from the passage that ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:647958
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Nó có thể được suy ra từ đoạn văn rằng ____________.

A. ngành công nghiệp âm nhạc có rất nhiều cơ hội cho các ban nhạc trẻ

B. bộ phận A&R có rất nhiều nhân viên

C. hầu hết các ban nhạc không hiểu đầy đủ cách thức hoạt động của các công ty thu âm

D. chi phí thu âm một album rất đắt

Thông tin:

Surviving in the music industry requires luck and patience, but most of all it requires an intricate knowledge of how a record company functions.

Tạm dịch:

Sống sót trong ngành công nghiệp âm nhạc đòi hỏi sự may mắn và kiên nhẫn, nhưng trên hết, nó đòi hỏi kiến thức phức tạp về cách thức hoạt động của một công ty thu âm.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Rất khó để thành công trong lĩnh vực kinh doanh âm nhạc; chín trong số mười ban nhạc phát hành đĩa hát đầu tiên không tạo được đĩa hát thứ hai. Sống sót trong ngành công nghiệp âm nhạc đòi hỏi sự may mắn và kiên nhẫn, nhưng trên hết, nó đòi hỏi kiến thức phức tạp về cách thức hoạt động của một công ty thu âm. Quá trình bắt đầu khi một đại diện của bộ phận Nghệ sĩ và Tiết mục (A&R) của công ty đến thăm các quán bar và câu lạc bộ đêm, tìm kiếm các ban nhạc trẻ, tài năng. Sau khi người đại diện xác định được một ban nhạc triển vọng, người đó sẽ làm việc để đàm phán hợp đồng với ban nhạc đó. Việc ký kết hợp đồng ghi âm này là một quá trình chậm chạp. Một công ty sẽ dành nhiều thời gian để điều tra chính ban nhạc cũng như các xu hướng hiện tại trong âm nhạc đại chúng. Trong giai đoạn này, điều quan trọng là ban nhạc phải đáp lại bằng cuộc điều tra của riêng mình, tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty thu âm và tạo mối quan hệ cá nhân trong các bộ phận khác nhau sẽ xử lý việc thu âm của ban nhạc.

Khi một ban nhạc đã ký hợp đồng và hoàn thành việc thu âm một album, bộ phận Quảng cáo và Quảng cáo sẽ tiếp quản. Bộ phận này quyết định có sản xuất hàng loạt và tiếp thị album của ban nhạc hay không. Hầu hết các ban nhạc không liên hệ được với cá nhân trong bộ phận thứ hai này, do đó họ mất tiếng nói trong quá trình quan trọng cuối cùng là sản xuất và tiếp thị album của họ. Việc mất giọng này thường góp phần vào sự thất bại của ban nhạc với tư cách là một nhóm thu âm.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com