Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 40.
In order to attract new businesses and residents, and raise property values, gentrification, the process of transforming a low-income or working-class neighbourhood into a more affluent and desirable one, is sometimes employed, often by renovating old buildings. While some people see gentrification as a positive sign of urban renewal and economic development, others criticise it for displacing the original inhabitants, erasing the local culture and history, and creating social and racial inequalities.
Gentrification can indeed have both advantages and disadvantages for the people involved. On the one hand, it can improve the quality of life and safety of a neighbourhood, create more job opportunities and services, and increase tax revenues for the city. On the other hand, it can force low-income residents to move out due to higher rents and living costs, reduce the diversity and character of a neighbourhood, and exacerbate the gap between the rich and the poor. Therefore, it is a complex and controversial issue that requires careful planning and regulation to balance the interests of different stakeholders.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
Which of the following can be the best title for the passage?
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
According to paragraph 2, one downside of gentrification is _____.
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
The word "affluent" in paragraph 1 mostly means _____.
Đáp án đúng là: A
Đáp án cần chọn là: A
The word “exacerbate” in paragraph 2 mostly means _____.
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
Which of the following is NOT TRUE according to the passage?
Đáp án đúng là: D
Nội dung dịch:
Để thu hút các doanh nghiệp và cư dân mới, đồng thời nâng cao giá trị tài sản, quá trình chỉnh trang đô thị, quá trình chuyển đổi một khu dân cư có thu nhập thấp hoặc tầng lớp lao động thành một khu vực giàu có và đáng mơ ước hơn, đôi khi được áp dụng, thường bằng cách cải tạo các tòa nhà cũ. Trong khi một số người coi quá trình đô thị hóa là một dấu hiệu tích cực của đổi mới đô thị và phát triển kinh tế thì những người khác lại chỉ trích nó vì đã di dời cư dân nguyên thủy, xóa bỏ văn hóa và lịch sử địa phương, đồng thời tạo ra sự bất bình đẳng về xã hội và chủng tộc.
Quá trình đô thị hóa thực sự có thể có cả ưu điểm và nhược điểm đối với những người liên quan. Một mặt, nó có thể cải thiện chất lượng cuộc sống và sự an toàn của khu vực lân cận, tạo ra nhiều cơ hội việc làm và dịch vụ hơn, đồng thời tăng doanh thu thuế cho thành phố. Mặt khác, nó có thể buộc người dân có thu nhập thấp phải rời đi do giá thuê và chi phí sinh hoạt cao hơn, làm giảm tính đa dạng và đặc điểm của khu dân cư, đồng thời làm trầm trọng thêm khoảng cách giàu nghèo. Vì vậy, đây là một vấn đề phức tạp và gây tranh cãi, đòi hỏi phải lập kế hoạch và điều chỉnh cẩn thận để cân bằng lợi ích của các bên liên quan khác nhau.
Đáp án cần chọn là: D
Quảng cáo
>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












