Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 31 to 35.

Intentional communities, a growing phenomenon in our modern society, are reshaping the way people live and interact. These unique social experiments bring (31) ___ individuals who share common values, goals, and aspirations, creating a collective haven of shared purpose and mutual support. In (32) ___ communities, residents actively choose to live together, pooling resources, responsibilities, and decision-making processes.

These communities offer an (33) ___ to the traditional concept of housing. They prioritise communal living, shared spaces, and a commitment to ecological principles. Beyond the practical aspects, intentional communities also provide a rich social fabric. They (34) ___ a sense of belonging, cooperation, and personal growth through shared activities, and regular gatherings. These communities foster a supportive environment (35) ___ members can explore their passions, challenge societal norms, and create a sense of purposeful living.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:655734
Phương pháp giải
Cụm động từ
Giải chi tiết

Bring together: kết nối

Thông tin:

These unique social experiments bring together individuals who share common values, goals, and aspirations, creating a collective haven of shared purpose and mutual support

Tạm dịch:

Những thử nghiệm xã hội độc đáo này tập hợp những cá nhân có chung giá trị, mục tiêu và khát vọng, tạo ra một thiên đường chung cho mục đích chung và hỗ trợ lẫn nhau

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:655735
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

In such communities: Ở những cộng đồng đó

Thông tin:

In such communities, residents actively choose to live together, pooling resources, responsibilities, and decision-making processes

Tạm dịch:

Trong những cộng đồng như vậy, cư dân chủ động lựa chọn sống cùng nhau, tập hợp các nguồn lực, trách nhiệm và quá trình ra quyết định.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:655736
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. answer (n): câu trả lời

B. obstacle (n): rào cản

C. solution (n): giải pháp

D. alternative (n): điều thay thế

Thông tin:

These communities offer an alternative to the traditional concept of housing.

Tạm dịch:

Những cộng đồng này cung cấp một giải pháp thay thế cho khái niệm nhà ở truyền thống.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:655737
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. activate (v): kích hoạt

B. promote (v): thúc đẩy

C. produce (v): sản xuất

D. supply (v): cung cấp

Thông tin:

They promote sense of belonging, cooperation, and personal growth through shared activities, and regular gatherings.

Tạm dịch:

Họ thúc đẩy cảm giác thân thuộc, hợp tác và phát triển cá nhân thông qua các hoạt động chia sẻ và tụ tập thường xuyên.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:655738
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Where thay thế cho danh từ chỉ địa điểm đứng trước nó

Thông tin:

These communities foster a supportive environment where members can explore their passions, challenge societal norms, and create a sense of purposeful living

Tạm dịch:

Những cộng đồng này nuôi dưỡng một môi trường hỗ trợ, nơi các thành viên có thể khám phá niềm đam mê của mình, thách thức các chuẩn mực xã hội và tạo ra cảm giác sống có mục đích.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các cộng đồng có chủ ý, một hiện tượng đang phát triển trong xã hội hiện đại của chúng ta, đang định hình lại cách mọi người sống và tương tác. Những thử nghiệm xã hội độc đáo này mang lại cho cá nhân có chung giá trị, mục tiêu và khát vọng, tạo ra một thiên đường chung cho mục đích chung và hỗ trợ lẫn nhau. Trong cộng đồng như vậy, cư dân tích cực lựa chọn sống cùng nhau, tập hợp các nguồn lực, trách nhiệm và quá trình ra quyết định.

Những cộng đồng này cung cấp một khái niệm truyền thống về nhà ở. Họ ưu tiên cuộc sống chung, không gian chung và cam kết tuân thủ các nguyên tắc sinh thái. Ngoài các khía cạnh thực tế, các cộng đồng có chủ ý còn cung cấp một cơ cấu xã hội phong phú. Họ thúc đẩy cảm giác thân thuộc, hợp tác và phát triển cá nhân thông qua các hoạt động chia sẻ và họp mặt thường xuyên. Những cộng đồng này thúc đẩy một môi trường hỗ trợ thành viên có thể khám phá niềm đam mê của họ, thách thức các chuẩn mực xã hội và tạo ra cảm giác sống có mục đích.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com