Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 40.

Physical injuries are an inherent risk when participating in sports activities. Whether engaging in high-impact contact sports or individual athletic endeavours, the human body is susceptible to various types of injuries. From minor bruises to severe fractures, sports-related injuries can have both short-term and long-term effects on an individual's physical well-being.

One common type of injury in sports is sprains and strains. These occur when ligaments or muscles/tendons are stretched or torn due to sudden movements or excessive force. Sprained ankles, strained muscles, and ligament tears are frequent occurrences in sports like basketball, soccer, and tennis.

Another prevalent injury is fractures, which are breaks or cracks in bones. These can result from direct trauma, falls, or overuse. Fractures can range from hairline fractures to complete breaks, requiring immediate medical attention and often necessitating a period of immobilisation and rehabilitation.

Concussions, particularly in contact sports such as football or rugby, are also a concern. A concussion is a traumatic brain injury caused by a sudden blow to the head, resulting in symptoms like dizziness, confusion, and memory loss. Proper diagnosis and adequate recovery time are crucial to prevent further complications.

Additionally, overuse injuries are prevalent in sports that involve repetitive motions. Examples include tennis elbow, runner's knee, and stress fractures. These injuries occur gradually over time due to excessive strain on specific body parts, often requiring rest, physical therapy, and modifications in training routines.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:655740
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Rủi ro và thương tích liên quan đến hoạt động thể thao

B. Tác động của thể thao đến sức khỏe thể chất

C. Ngăn ngừa chấn thương liên quan đến thể thao

D. Tầm quan trọng của việc chẩn đoán đúng trong chấn thương thể thao

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 3, immobilisation is _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:655741
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 3, việc cố định là _____.

A. một loại chấn thương thể thao phổ biến B. kết quả của chấn thương trực tiếp vào xương

C. một khoảng thời gian không đi về D. điều trị gãy xương

Thông tin:

Fractures can range from hairline fractures to complete breaks, requiring immediate medical attention and often necessitating a period of immobilisation and rehabilitation.

Tạm dịch:

Gãy xương có thể từ gãy chân tóc đến gãy hoàn toàn, cần được chăm sóc y tế ngay lập tức và thường cần một thời gian bất động và phục hồi chức năng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "these" in paragraph 3 refers to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:655742
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ "these" trong đoạn 3 đề cập đến _____.

A. bong gân mắt cá chân, căng cơ và rách dây chằng

B. gãy xương

C. chấn thương liên quan đến thể thao

D. bóng rổ, bóng đá và quần vợt

Thông tin:

Another prevalent injury is fractures, which are breaks or cracks in bones. These can result from direct trauma, falls, or overuse.

Tạm dịch:

Một chấn thương phổ biến khác là gãy xương, tức là gãy hoặc nứt xương. Đây có thể là kết quả của chấn thương trực tiếp, té ngã hoặc sử dụng quá mức.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “crucial” in paragraph 4 mostly means _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:655743
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “crucial” trong đoạn 4 chủ yếu có nghĩa là _____.

A. không đáng kể B. cần thiết C. có hại D. tùy chọn

Thông tin:

Proper diagnosis and adequate recovery time are crucial to prevent further complications.

Tạm dịch:

Chẩn đoán đúng và thời gian phục hồi thích hợp là rất quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng nặng hơn.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:655744
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Chấn động là mối quan tâm chung trong các môn thể thao tiếp xúc.

B. Chấn thương do sử dụng quá mức xảy ra dần dần theo thời gian.

C. Gãy xương có thể do té ngã hoặc sử dụng quá mức.

D. Bong gân và căng cơ là những chấn thương thể thao phổ biến nhất.

Thông tin:

One common type of injury in sports is sprains and strains.

Tạm dịch:

Một loại chấn thương phổ biến trong thể thao là bong gân và căng cơ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Chấn thương cơ thể là rủi ro cố hữu khi tham gia các hoạt động thể thao. Cho dù tham gia vào các môn thể thao có va chạm mạnh hay các hoạt động thể thao cá nhân, cơ thể con người đều dễ bị tổn thương bởi nhiều loại chấn thương khác nhau. Từ những vết bầm tím nhỏ đến gãy xương nghiêm trọng, các chấn thương liên quan đến thể thao có thể có những ảnh hưởng ngắn hạn và dài hạn đến sức khỏe thể chất của một cá nhân.

Một loại chấn thương phổ biến trong thể thao là bong gân và căng cơ. Những hiện tượng này xảy ra khi dây chằng hoặc cơ/gân bị kéo căng hoặc rách do chuyển động đột ngột hoặc dùng lực quá mạnh. Bong gân mắt cá chân, căng cơ và rách dây chằng là những hiện tượng thường xuyên xảy ra trong các môn thể thao như bóng rổ, bóng đá và tennis.

Một chấn thương phổ biến khác là gãy xương, tức là gãy hoặc nứt xương. Đây có thể là kết quả của chấn thương trực tiếp, té ngã hoặc sử dụng quá mức. Gãy xương có thể từ gãy chân tóc đến gãy hoàn toàn, cần được chăm sóc y tế ngay lập tức và thường cần một thời gian bất động và phục hồi chức năng.

Chấn động, đặc biệt là trong các môn thể thao tiếp xúc như bóng đá hoặc bóng bầu dục, cũng là một mối lo ngại. Chấn động não là tình trạng chấn thương sọ não do bị đánh bất ngờ vào đầu, dẫn đến các triệu chứng như chóng mặt, lú lẫn và mất trí nhớ. Chẩn đoán đúng và thời gian phục hồi thích hợp là rất quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng nặng hơn.

Ngoài ra, chấn thương do vận động quá mức cũng phổ biến trong các môn thể thao có chuyển động lặp đi lặp lại. Ví dụ bao gồm khuỷu tay quần vợt, đầu gối của người chạy bộ và gãy xương do căng thẳng. Những chấn thương này xảy ra dần dần theo thời gian do căng thẳng quá mức ở một số bộ phận cơ thể cụ thể, thường cần nghỉ ngơi, vật lý trị liệu và điều chỉnh thói quen tập luyện.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com