Read the following passage and mark the letter A or B on your answer sheet to indicate the correct answer to each of
Read the following passage and mark the letter A or B on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the question.
For some people, hip hop is a rebellious form of music that promotes violence and hate. Despite this, hip hop has gained in popularity and now has a huge fan base around the world. But does its reputation only represent one side of the story? You don't have to dig deep to see the positive effects that hip hop has had on its listeners.
An example of the unlikely positive effects of hip hop is the fact that, although it originally developed within the African-American community, seventy-five percent of the hip hop audience is non-African. This shows that it has enabled millions of young people across the world to identify with each other. Hip hop has also played an important role in promoting social and political awareness. Many teenagers have been encouraged to discuss social issues such as education, voting, and racial discrimination.
Teenagers have also found positive role models in hip hop music. Many hip hop artists come from a poor background and their success stories are a great source of motivation to teenagers who would appear to have few opportunities in life. It inspires them to go after their dreams and do something constructive with their lives.
(Adapted from FCE for Schools by Virginia Evans & Jenny Dooley)
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
What is the passage mainly about?
Đáp án đúng là: A
Đáp án cần chọn là: A
The word “effects” in paragraph 1 is closest in meaning to _____.
Đáp án đúng là: B
Đáp án cần chọn là: B
According to the passage, hip hop has played an important role in _____.
Đáp án đúng là: D
Đáp án cần chọn là: D
The word “them” in paragraph 3 refers to _____.
Đáp án đúng là: B
Đáp án cần chọn là: B
According to the passage, which of the following is NOT true?
Đáp án đúng là: C
Nội dung dịch:
Đối với một số người, hip hop là một thể loại âm nhạc nổi loạn, kích động bạo lực và thù hận. Mặc dù vậy, hip hop vẫn trở nên phổ biến và hiện có lượng người hâm mộ khổng lồ trên khắp thế giới. Nhưng danh tiếng của nó chỉ đại diện cho một mặt của câu chuyện? Bạn không cần phải tìm hiểu sâu để thấy những tác động tích cực mà hip hop đã mang lại cho người nghe.
Một ví dụ về những tác động tích cực khó có thể xảy ra của hip hop là thực tế rằng, mặc dù ban đầu nó phát triển trong cộng đồng người Mỹ gốc Phi, nhưng 75% khán giả hip hop không phải là người châu Phi. Điều này cho thấy nó đã giúp hàng triệu thanh niên trên khắp thế giới có thể đồng cảm với nhau. Hip hop cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhận thức chính trị và xã hội. Nhiều thanh thiếu niên được khuyến khích thảo luận về các vấn đề xã hội như giáo dục, bầu cử và phân biệt chủng tộc.
Thanh thiếu niên cũng đã tìm thấy những hình mẫu tích cực trong âm nhạc hip hop. Nhiều nghệ sĩ hip hop xuất thân nghèo khó và câu chuyện thành công của họ là nguồn động lực to lớn cho những thanh thiếu niên dường như có ít cơ hội trong cuộc sống. Nó truyền cảm hứng cho họ theo đuổi ước mơ và làm điều gì đó mang tính xây dựng với cuộc sống của mình.
(Nguồn: FCE for Schools của Virginia Evans & Jenny Dooley)
Đáp án cần chọn là: C
Quảng cáo
>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com










