Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer.

People think children should play sports. Sports are fun, and playing with others. However, playing sports can have negative effects on children. It may produce feelings of poor self-esteem or aggressive behaviour in some children. According to research on kids and sports, 40,000,000 kids play sports in the US. Of these, 18,000,000 say they have been yelled at or called names while playing sports. This leaves many children with a bad impression of sports. They think sports are just too aggressive.

Many researchers believe adults, especially parents and coaches, are the main cause of too much aggression in children’s sports. They believe children copy aggressive adult behaviour. This behaviour is then further reinforced through both positive and negative feedback. Parents and coaches are powerful teachers because children usually look up to them. Often these adults behave aggressively themselves, sending children the message that winning is everything. At children’s sporting events, parents may yell insults at other players or cheer when their child behaves aggressively. As well, children may be taught that hurting other players is acceptable or are pushed to continue playing even when they are injured. In addition, the media makes violence seem exciting. Children watch adult sports games and see violent behaviour replayed over and over on television.

As a society, we really need to face up to this problem and do something about it. Parents and coaches should act as better examples for children. They also need to teach children better values. They should teach children to enjoy themselves whether they win or not. It’s not necessary to knock yourself out to enjoys sports. Winning isn’t everything. In addition, children shouldn’t be allowed to continue to play when they are injured. Sending a child with an injury into a game gives the child the message that health isn’t as important as winning. If we make some basic changes, children might learn to enjoy sports again.

(Adapted from Reading Challenge 2 by Casep Malarcher and Andrea Jansen)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following could be the main idea of passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:668603
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Câu nào có thể là ý chính của đoạn văn?

A. Chơi thể thao có thể khiến trẻ bạo lực hơn.

B. Những tác động tiêu cực mà thể thao mang lại cho trẻ em lớn hơn những tác động tích cực của chúng.

C. Chơi thể thao không phải lúc nào cũng có lợi cho trẻ

D. Nên khuyến khích trẻ em chơi thể thao khi còn quá nhỏ.

Thông tin: 

People think children should play sports. Sports are fun, and playing with others. However, playing sports can have negative effects on children.

Tạm dịch:

Mọi người nghĩ trẻ em nên chơi thể thao. Thể thao rất thú vị và chơi với những người khác. Tuy nhiên, chơi thể thao có thể có tác động tiêu cực đến trẻ em.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to many researchers, which mainly causes much aggression in children’s sports?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:668604
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Theo nhiều nhà nghiên cứu, nguyên nhân nào chủ yếu gây ra nhiều sự hung hãn trong thể thao ở trẻ em?

A. người chơi

B. giáo viên 

C. người lớn 

D. trẻ em

Thông tin: 

Many researchers believe adults, especially parents and coaches, are the main cause of too much aggression in children's sports

Tạm dịch:

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng người lớn, đặc biệt là cha mẹ và huấn luyện viên, là nguyên nhân chính dẫn đến hành vi hung hãn quá mức trong các môn thể thao của trẻ em.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

How many children playing sports in the US said they had some negative experience when playing sports?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:668605
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Có bao nhiêu trẻ em chơi thể thao ở Mỹ cho biết chúng có trải nghiệm tiêu cực khi chơi thể thao?

A. Khoảng 10% số trẻ em. 

B. Tất cả trẻ em.

C. Hơn một nửa số trẻ em. 

D. Ít hơn một nửa số trẻ em.

Thông tin: 

According to research on kids and sports, 40,000,000 kids play sports in the US. Of these, 18,000,000 say they have been yelled at or called names while playing sports...

Tạm dịch:

Theo nghiên cứu về trẻ em và thể thao, có 40.000.000 trẻ em chơi thể thao ở Mỹ. Trong số này, 18.000.000 người cho biết họ đã bị la mắng hoặc gọi tên khi chơi thể thao...

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word "This" in paragraph 1 refers to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:668606
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Từ "This" trong đoạn 1 đề cập đến ______.

A. bị la hét hoặc bị gọi tên khi chơi thể thao

B. chơi thể thao

C. hành vi hung hăng

D. hàng triệu trẻ em chơi thể thao ở Mỹ

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word “reinforced” in the second paragraph could be best replaced by ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:668607
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Từ “tăng cường” trong đoạn thứ hai có thể được thay thế tốt nhất bằng ______.

A. giảm 

B. giảm

C. ngăn cản 

D. tăng cường

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

According to paragraph 2, the following are the reasons for children's aggression, EXCEPT ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:668608
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn 2, sau đây là những lý do khiến trẻ hung hãn, NGOẠI TRỪ ______.

A. Phụ huynh và huấn luyện viên quá quyết liệt để giành chiến thắng

B. trẻ em hét vào mặt đối thủ khi đang chơi

C. cách cư xử bạo lực được lặp đi lặp lại nhiều lần trên truyền hình

D. trẻ em có thể được huấn luyện rằng việc phạm lỗi với đối thủ là phù hợp

Thông tin: 

Often these adults behave aggressively themselves, sending children the message that winning is everything. At children’s sporting events, parents may yell insults at other players or cheer when their child behaves aggressively. As well, children may be taught that hurting other players is acceptable or are pushed to continue playing even when they are injured. In addition, the media makes violence seem exciting. Children watch adult sports games and see violent behavior replayed over and over on television.

Tạm dịch:

Thông thường, những người lớn này thường cư xử hung hăng, gửi cho trẻ thông điệp rằng chiến thắng là tất cả. Tại các sự kiện thể thao dành cho trẻ em, cha mẹ có thể la mắng những người chơi khác hoặc cổ vũ khi con họ cư xử hung hãn. Ngoài ra, trẻ em có thể được dạy rằng việc làm tổn thương người chơi khác là có thể chấp nhận được hoặc bị buộc phải tiếp tục chơi ngay cả khi họ bị thương. Ngoài ra, các phương tiện truyền thông còn làm cho bạo lực trở nên thú vị hơn. Trẻ em xem các trận đấu thể thao của người lớn và xem đi xem lại hành vi bạo lực trên tivi.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng cao

What does the author suggest in the last paragraph?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:668609
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Tác giả gợi ý điều gì ở đoạn cuối?

A. Tận hưởng niềm vui phải là mục đích chính của trẻ khi chơi thể thao.

B. Trẻ em không thể tránh khỏi việc bị tổn thương hoặc la mắng người chơi khác khi chơi thể thao.

C. Hành vi hung hăng là rất cần thiết khi chơi thể thao.

D. Bị thương trong thể thao là không thể chấp nhận được.

Thông tin: 

They should teach children to enjoy themselves whether they win or not. It’s not necessary to knock yourself out to enjoy sports. Winning isn’t everything. In addition, children shouldn’t be allowed to continue to play when they are injured. Sending a child with an injury into a game gives the child the message that health isn’t as important as winning. If we make some basic changes, children might learn to enjoy sports again.

Tạm dịch:

Họ nên dạy trẻ cách tận hưởng dù có thắng hay không. Không cần thiết phải kiệt sức để tận hưởng thể thao. Chiến thắng không phải là tất cả. Ngoài ra, không được phép cho trẻ tiếp tục chơi khi bị thương. Việc đưa một đứa trẻ bị thương vào một trò chơi sẽ mang đến cho trẻ thông điệp rằng sức khỏe không quan trọng bằng chiến thắng. Nếu chúng ta thực hiện một số thay đổi cơ bản, trẻ em có thể học cách yêu thích thể thao trở lại.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Mọi người nghĩ trẻ em nên chơi thể thao. Thể thao rất thú vị và chơi với những người khác. Tuy nhiên, chơi thể thao có thể có tác động tiêu cực đến trẻ em. Nó có thể tạo ra cảm giác thiếu tự tin hoặc có hành vi hung hăng ở một số trẻ. Theo nghiên cứu về trẻ em và thể thao, có 40.000.000 trẻ em chơi thể thao ở Mỹ. Trong số này, 18.000.000 người cho biết họ đã bị la mắng hoặc gọi tên khi chơi thể thao. Điều này khiến nhiều trẻ em có ấn tượng xấu về thể thao. Họ cho rằng thể thao quá hung hãn.

Nhiều nhà nghiên cứu tin rằng người lớn, đặc biệt là cha mẹ và huấn luyện viên, là nguyên nhân chính dẫn đến sự hung hãn quá mức trong các môn thể thao của trẻ em. Họ tin rằng trẻ em sao chép hành vi hung hăng của người lớn. Hành vi này sau đó được củng cố hơn nữa thông qua cả phản hồi tích cực và tiêu cực. Cha mẹ và huấn luyện viên là những người thầy có quyền lực vì trẻ em thường ngưỡng mộ họ. Thông thường, những người lớn này thường cư xử hung hăng, gửi cho trẻ thông điệp rằng chiến thắng là tất cả. Tại các sự kiện thể thao dành cho trẻ em, cha mẹ có thể la mắng những người chơi khác hoặc cổ vũ khi con họ cư xử hung hãn. Ngoài ra, trẻ em có thể được dạy rằng việc làm tổn thương người chơi khác là có thể chấp nhận được hoặc bị buộc phải tiếp tục chơi ngay cả khi họ bị thương. Ngoài ra, các phương tiện truyền thông còn làm cho bạo lực trở nên thú vị hơn. Trẻ em xem các trận đấu thể thao của người lớn và xem đi xem lại hành vi bạo lực trên tivi.

Với tư cách là một xã hội, chúng ta thực sự cần phải đối mặt với vấn đề này và làm điều gì đó để giải quyết nó. Cha mẹ và huấn luyện viên nên làm gương tốt hơn cho trẻ. Họ cũng cần dạy cho trẻ những giá trị tốt hơn. Họ nên dạy trẻ cách tận hưởng dù có thắng hay không. Không cần thiết phải kiệt sức để tận hưởng thể thao. Chiến thắng không phải là tất cả. Ngoài ra, không được phép cho trẻ tiếp tục chơi khi bị thương. Việc đưa một đứa trẻ bị thương vào một trò chơi sẽ mang đến cho trẻ thông điệp rằng sức khỏe không quan trọng bằng chiến thắng. Nếu chúng ta thực hiện một số thay đổi cơ bản, trẻ em có thể học cách yêu thích thể thao trở lại.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com