Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and circle A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions. George

Read the following passage and circle A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

George Washington Carver showed that plant life was more than just food for animals and humans. Carver’s first step was to analyze plant parts to find out what they were made of. He then combined these simpler isolated substances with other substances to create new products.

The branch of chemistry that studies and finds ways to use raw materials from farm products to make industrial products is called chemurgy. Carver was one of the first and greatest chemurgists of all time. Today the science of chemurgy is better known as the science of synthetics. Each day people depend on and use synthetic materials made from raw materials. All his life Carver battled against the disposal of waste materials and warned of the growing need to develop substitutes for the natural substances being used up by humans.

Carver never cared about getting credit for the new products he created. He never tried to patent his discoveries or get wealthy from them. He turned down many offers to leave Tuskegee Institute to become a rich scientist in private industry. Thomas Edison, inventor of the electric light, offered him a laboratory in Detroit to carry out food research. When the United States government made him a collaborator in the Mycology and Plant Disease Survey of the Department of Agriculture, he accepted the position with the understanding that he wouldn’t have to leave Tuskegee. As an authority on plant diseases – especially of the fungus variety – Carver sent hundreds of specimens to the United States Department of Agriculture. At the peak of his career, Carver’s fame and influence were known on every continent.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

With what topic is the passage mainly concerned?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:669017
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu liên quan đến chủ đề gì?

A. Công việc và sự nghiệp của George Washington Carver 

B. Nghiên cứu được thực hiện tại Viện Tuskegee

C. Sự tiến bộ của khoa học tổng hợp. 

D. Việc sử dụng thực vật làm nguồn dinh dưỡng

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “step” in paragraph 1 could best be replaced with _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:669018
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Từ ‘step’ ở đoạn 1 có thể thay thế bằng ______?

A. dấu vết

B. hành động

C. tỉ lệ

D. cầu thang

Thông tin:

Carver’s first step was to analyze plant parts to find out what they were made of. 

Tạm dịch:

Hành động đầu tiên của Carver là phân tích các bộ phận của cây để tìm hiểu xem chúng được làm từ gì.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, chemurgic can be defined as the __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:669019
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, hóa học có thể được định nghĩa là __________.

A. sự kết hợp của hóa học và luyện kim

B. nghiên cứu về hóa học của đất

C. nghiên cứu mối quan hệ giữa ánh sáng mặt trời và năng lượng

D. phát triển sản phẩm công nghiệp từ nông sản

Thông tin:

The branch of chemistry that studies and finds ways to use raw materials from farm products to make industrial products is called chemurgy.

Tạm dịch:

Ngành hóa học nghiên cứu và tìm cách sử dụng nguyên liệu thô từ nông sản để tạo ra sản phẩm công nghiệp được gọi là hóa học.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The phrase “getting credit” in paragraph 3 can be best replaced with ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:669020
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Cụm từ ‘getting credit’ có thể thay thế bằng cụm nào dưới đây?

A. chịu trách nhiệm

B. kiếm tiền

C. giành được sự khen ngợi

D, quảng cáo

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng cao

Why does the author mention Thomas Edison’s offer to Carver?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:669021
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Tại sao tác giả lại nhắc tới lời đề nghị của Thomas Edison với Carver?

A. Để minh họa một trong nhiều cơ hội của Carver

B. Để miêu tả sự giàu có của một trong những đối thủ cạnh tranh của Carver

C. So sánh đóng góp của Edison với đóng góp của Carver

D. Để mô tả sự phụ thuộc của Carver vào sự hỗ trợ công nghiệp

Thông tin:

He never tried to patent his discoveries or get wealthy from them. He turned down many offers to leave Tuskegee Institute to become a rich scientist in private industry. Thomas Edison, inventor of the electric light, offered him a laboratory in Detroit to carry out food research.

Tạm dịch:

Anh ấy chưa bao giờ cố gắng cấp bằng sáng chế cho những khám phá của mình hoặc làm giàu từ chúng. Ông từ chối nhiều lời đề nghị rời Viện Tuskegee để trở thành một nhà khoa học giàu có trong khu vực tư nhân. Thomas Edison, người phát minh ra đèn điện, đã đề nghị cho ông một phòng thí nghiệm ở Detroit để tiến hành nghiên cứu thực phẩm.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is NOT discussed in the passage as work done by Carver?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:669022
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG được thảo luận trong đoạn văn như công việc được thực hiện bởi Carver?

A. Nghiên cứu về điện 

B. Phân tích các bộ phận của cây

C. Phát minh ra sản phẩm mới 

D. Nghiên cứu bệnh cây trồng

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

One of Carver’s main concerns is most similar to which of the following present-day causes?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:669023
Phương pháp giải

Đọc - hiểu

Giải chi tiết

Một trong những mối quan tâm chính của Carver giống nhất với nguyên nhân nào sau đây của thời đại ngày nay?

A. Thuốc phòng bệnh 

B. Tái chế vật liệu đã qua sử dụng

C. Bảo tồn các tòa nhà cũ 

D. Ngăn chặn sự tàn ác đối với động vật

Thông tin:

Today the science of chemurgy is better known as the science of synthetics. Each day people depend on and use synthetic materials made from raw materials. All his life Carver battled against the disposal of waste materials and warned of the growing need to develop substitutes for the natural substances being used up by humans.

Tạm dịch:

Ngày nay khoa học hóa học được biết đến nhiều hơn là khoa học tổng hợp. Hàng ngày con người phụ thuộc và sử dụng các vật liệu tổng hợp được làm từ nguyên liệu thô. Trong suốt cuộc đời mình, Carver đã đấu tranh chống lại việc xử lý chất thải và cảnh báo về nhu cầu ngày càng tăng trong việc phát triển các chất thay thế cho các chất tự nhiên mà con người đã sử dụng hết.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc: 

George Washington Carver đã chỉ ra rằng đời sống thực vật không chỉ là thức ăn cho động vật và con người. Bước đầu tiên của Carver là phân tích các bộ phận của cây để tìm hiểu xem chúng được làm từ gì. Sau đó, ông kết hợp những chất cô lập đơn giản hơn này với những chất khác để tạo ra sản phẩm mới.

Ngành hóa học nghiên cứu và tìm cách sử dụng nguyên liệu thô từ nông sản để tạo ra sản phẩm công nghiệp được gọi là hóa học. Carver là một trong những nhà hóa học đầu tiên và vĩ đại nhất mọi thời đại. Ngày nay khoa học hóa học được biết đến nhiều hơn là khoa học tổng hợp. Hàng ngày con người phụ thuộc và sử dụng các vật liệu tổng hợp được làm từ nguyên liệu thô. Trong suốt cuộc đời mình, Carver đã đấu tranh chống lại việc xử lý chất thải và cảnh báo về nhu cầu ngày càng tăng trong việc phát triển các chất thay thế cho các chất tự nhiên mà con người đã sử dụng hết.

Carver chưa bao giờ quan tâm đến việc nhận được tín nhiệm cho những sản phẩm mới mà anh ấy tạo ra. Anh ấy chưa bao giờ cố gắng cấp bằng sáng chế cho những khám phá của mình hoặc làm giàu từ chúng. Ông từ chối nhiều lời đề nghị rời Viện Tuskegee để trở thành một nhà khoa học giàu có trong khu vực tư nhân. Thomas Edison, người phát minh ra đèn điện, đã đề nghị cho ông một phòng thí nghiệm ở Detroit để tiến hành nghiên cứu thực phẩm. Khi chính phủ Hoa Kỳ bổ nhiệm anh làm cộng tác viên trong Cuộc khảo sát bệnh nấm và bệnh thực vật của Bộ Nông nghiệp, anh đã chấp nhận vị trí này với hiểu biết rằng mình sẽ không phải rời Tuskegee. Với tư cách là người có thẩm quyền về bệnh thực vật - đặc biệt là các loại nấm - Carver đã gửi hàng trăm mẫu vật đến Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ. Ở đỉnh cao sự nghiệp, danh tiếng và tầm ảnh hưởng của Carver được biết đến ở mọi châu lục.


Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com