Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answers.Sometimes people forget how we depend __________ (21) nature and environment

Read the text and choose the best answers.

Sometimes people forget how we depend __________ (21) nature and environment surrounding us. We spend mindlessly __________ (22) resources given by nature and believe that they are unlimited. Over the last millennia the population on the planet grew immensely and our needs increase with every year. We achieved great breakthrough in industry __________ (23) other fields of production. But this growth resulted in poor environmental conditions. It seems that every achievement and advancement only __________ (24) damage to nature.

We __________ (25) natural resources thoughtlessly for many years. Once we exhausted one resource we started to use up another alternative. Have you ever thought what our life will be when coal and oil will come to the end? Plug-in hybrid vehicles are good solutions for the fuel crisis to come.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:669886
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Depend on sth: dựa vào

Thông tin:

Sometimes people forget how we depend on nature and environment surrounding us.

Tạm dịch:

Đôi khi mọi người quên mất chúng ta phụ thuộc vào thiên nhiên và môi trường xung quanh như thế nào.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:669887
Phương pháp giải
Mạo từ
Giải chi tiết

The + N đã xác định

a/an + N đếm được số ít

Thông tin:

We spend mindlessly the resources given by nature and believe that they are unlimited.

Tạm dịch:

Chúng ta tiêu tốn một cách vô tâm những nguồn tài nguyên do thiên nhiên ban tặng và tin rằng chúng là vô hạn.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:669888
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. so: vì vậy                                

B. but: nhưng                             

C. and: và                          

D. or: hoặc

Thông tin:

We achieved great breakthrough in industry and other fields of production.

Tạm dịch:

Chúng ta đã đạt được bước đột phá lớn trong công nghiệp và các lĩnh vực sản xuất khác.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:669889
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Do damage to sth: phá hủy cái gì

Thông tin:

It seems that every achievement and advancement only do damage to nature.

Tạm dịch:

Dường như mọi thành tựu, tiến bộ chỉ gây tổn hại cho thiên nhiên.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:669890
Phương pháp giải
Thì hiện tại hoàn thành tiếp diễn
Giải chi tiết

Diễn tả hành động bắt đầu từ quá khứ, kéo dài đến hiện tại và có thể tiếp tục trong tương lai, nhấn mạnh thời gian

Cấu trúc: have/has + been + V_ing

Thông tin:

We have been using natural resources thoughtlessly for many years.

Tạm dịch:

Chúng ta đã sử dụng tài nguyên thiên nhiên một cách thiếu suy nghĩ trong nhiều năm.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Đôi khi mọi người quên cách chúng ta phụ thuộc vào thiên nhiên và môi trường xung quanh chúng ta. Chúng ta tiêu tốn một cách vô tâm những nguồn tài nguyên do thiên nhiên ban tặng và tin rằng chúng là vô hạn. Trong nhiều thiên niên kỷ qua, dân số trên hành tinh đã tăng lên rất nhiều và nhu cầu của chúng ta cũng tăng lên hàng năm. Chúng tôi đã đạt được bước đột phá lớn trong ngành các lĩnh vực sản xuất khác. Nhưng sự tăng trưởng này dẫn đến điều kiện môi trường kém. Có vẻ như mọi thành tựu và tiến bộ chỉ khi gây thiệt hại cho thiên nhiên.

Chúng tôi đã sử dụng tài nguyên thiên nhiên thiếu suy nghĩ trong nhiều năm. Khi chúng tôi cạn kiệt một nguồn tài nguyên, chúng tôi bắt đầu sử dụng hết nguồn tài nguyên khác. Bạn có bao giờ nghĩ cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao khi than và dầu cạn kiệt? Xe plug-in hybrid là giải pháp tốt cho cuộc khủng hoảng nhiên liệu sắp tới.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com