Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text and choose the best answers.Nature gave us all necessary resources to live and prosper. Now it is in

Read the text and choose the best answers.

Nature gave us all necessary resources to live and prosper. Now it is in danger and needs our help. What else can we do to protect the environment? First of all these decisions must be made on governmental level and provide legal limitations for industries that emit a lot of greenhouse gases. We must unite together in order to protect the place we live in. People are an integral part of nature, we are dependent on it as we cannot imagine our life without nature. So why to destroy the environment and bite the hand that feeds you? We must stop deforestation and plant trees in cut down areas. Trees are natural filters of air that absorb carbon dioxide and produce oxygen. Cutting down trees we deprive animals of their natural environment and the soil begins to grow in erosion. Planting trees will save birds and other animals.

We often make forced choices that are advertised on TV. Manufacturers try to raise their profits and sell more products. Sometimes we have so many unnecessary things we do not use. Imagine that you are moving your house, what are the necessary items you may need to live, only several bags. In reality the matter is the opposite. There are a lot of things we do not use. People have to reconsider their views of life and promote a healthy and ecologically friendly lifestyle. It is up to us to change the situation for better and leave a good legacy for generations to come.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is in danger and need our help?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:669892
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều gì đang gặp nguy hiểm và cần sự giúp đỡ của chúng tôi?

A. con người

B. nước

C. thiên nhiên

D. thời tiết

Thông tin:

Nature gave us all necessary resources to live and prosper. Now it is in danger and needs our help

Tạm dịch:

Thiên nhiên đã cho chúng ta tất cả các nguồn lực cần thiết để sống và thịnh vượng. Bây giờ nó đang gặp nguy hiểm và cần sự giúp đỡ của chúng tôi

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Are we dependent on nature?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:669893
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Chúng ta có phụ thuộc vào thiên nhiên không?

A. Có, chúng ta có

B. Không, chúng ta không

Thông tin:

We must unite together in order to protect the place we live in. People are an integral part of nature, we are dependent of it as we cannot imagine our life without nature.

Tạm dịch:

Chúng ta phải đoàn kết cùng nhau để bảo vệ nơi chúng ta đang sống. Con người là một phần không thể thiếu của thiên nhiên, chúng ta phụ thuộc vào nó vì chúng ta không thể tưởng tượng cuộc sống của mình nếu không có thiên nhiên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Why should we plant trees?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:669894
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Tại sao chúng ta nên trồng cây?

A. Để cứu động vật

B. Bán gỗ

C. Phá rừng

D. Để ngăn chặn lũ lụt

Thông tin:

Planting trees will save birds and other animals.

Tạm dịch:

Trồng cây sẽ cứu được chim và các động vật khác.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What do the writer take moving house as an example for?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:669895
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Tác giả lấy việc chuyển nhà làm ví dụ để làm gì?

A. Chúng tôi chuyển nhà rất nhiều lần.

B. Chúng ta có rất nhiều thứ không cần thiết mà chúng ta không sử dụng.

C. Chúng ta lãng phí tiền bạc quá nhiều.

D. Chúng tôi sử dụng tất cả những gì chúng tôi mua.

Thông tin:

Sometimes we have so many unnecessary things we do not use. Imagine that you are moving your house, what are the necessary items you may need to live, only several bags

Tạm dịch:

Đôi khi chúng ta có quá nhiều thứ không cần thiết mà chúng ta không sử dụng. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang chuyển nhà, những vật dụng cần thiết nào bạn có thể cần để sinh hoạt, chỉ có vài chiếc túi

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What do people have to reconsider?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:669896
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Mọi người phải xem xét lại điều gì?

A. quan điểm của họ về cuộc sống. B. thúc đẩy lối sống lành mạnh.

C. thúc đẩy lối sống thân thiện với môi trường. D. tất cả đều đúng

Thông tin:

People have to reconsider their views of life and promote healthy and ecologically friendly lifestyle

Tạm dịch:

Mọi người phải xem xét lại quan điểm sống của mình và thúc đẩy lối sống lành mạnh và thân thiện với môi trường

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Thiên nhiên đã cho chúng ta tất cả các nguồn lực cần thiết để sống và thịnh vượng. Bây giờ nó đang gặp nguy hiểm và cần sự giúp đỡ của chúng tôi. Chúng ta có thể làm gì khác để bảo vệ môi trường? Trước hết, quyết định này phải được đưa ra ở cấp chính phủ và đưa ra các giới hạn pháp lý đối với các ngành thải ra nhiều khí nhà kính. Chúng ta phải đoàn kết cùng nhau để bảo vệ nơi chúng ta đang sống. Con người là một phần không thể thiếu của thiên nhiên, chúng ta phụ thuộc vào nó vì chúng ta không thể tưởng tượng cuộc sống của mình nếu không có thiên nhiên. Vậy tại sao lại hủy hoại môi trường và cắn vào bàn tay nuôi sống bạn? Chúng ta phải chấm dứt nạn phá rừng và trồng cây trên những khu vực bị chặt phá. Cây xanh là bộ lọc không khí tự nhiên giúp hấp thụ carbon dioxide và tạo ra oxy. Chặt cây, chúng ta tước đi môi trường tự nhiên của động vật và đất bắt đầu bị xói mòn. Trồng cây sẽ cứu được chim và các động vật khác.

Chúng ta thường đưa ra những lựa chọn bắt buộc được quảng cáo trên TV. Các nhà sản xuất cố gắng tăng lợi nhuận và bán được nhiều sản phẩm hơn. Đôi khi chúng ta có quá nhiều thứ không cần thiết mà chúng ta không sử dụng. Hãy tưởng tượng bạn đang chuyển nhà, những vật dụng cần thiết để sinh hoạt là gì, chỉ có vài chiếc túi. Trên thực tế, vấn đề lại ngược lại. Có rất nhiều thứ chúng ta không sử dụng. Mọi người phải xem xét lại quan điểm sống của mình và thúc đẩy lối sống lành mạnh và thân thiện với môi trường. Nhiệm vụ của chúng ta là thay đổi tình thế tốt đẹp hơn và để lại di sản tốt đẹp cho thế hệ mai sau.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com