Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 34 to 38.

Have you ever felt that there aren’t enough hours in the day? These days we have to do our jobs, look after our homes, save energy to help the environment, and do exercise to stay healthy! Like many of us, Alex Gadsden never had enough time. He ran a business and a home and needed to lose weight. So he decided to do something about it. He invented the cycle washer. The 29-year-old now starts each day with a 45-minute cycle ride. He not only feels healthier but he saves on his energy bills and does the washing too.

He said, “It gives the user a good workout. I’ve only used it for two weeks but I’ve already noticed a difference.” “I tend to get up at around six-thirty now and get straight on the cycle washer. I keep it in the garden, so it’s nice to get out in the fresh air. Afterwards, I feel full of energy. Then I generally have breakfast and a shower and I really feel ready to start the day.” The green washing machine uses 25 litres of water a wash, and takes enough clothes to fill a carrier bag. He normally cycles for 25 minutes to wash the clothes, and then for another 20 minutes to dry them. And it doesn’t use any electricity, of course. Mr Gadsden, the boss of a cleaning company, believes his machine could become very popular. With an invention which cleans your clothes, keeps you fit and reduces your electricity bill, he may well be right.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:670485
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Đoạn văn chủ yếu thảo luận là gì?

A. Tầm quan trọng của việc tập thể dục hàng ngày

B. Lợi ích của việc đạp xe

C. Một phát minh thú vị

D. Cách giặt giũ đúng cách

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word ran in paragraph 1 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:670486
Phương pháp giải
a
Giải chi tiết
Từ “ran” trong đoạn 1 có nghĩa gần nhất với __________.

A. đã cho phép

B. đã di chuyển

C. đã quản lý

D. đã thay đổi

Thông tin:

He ran a business and a home and needed to lose weight

Tạm dịch:

Anh ấy điều hành một công việc kinh doanh và một ngôi nhà và cần giảm cân

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 1, what does Alex Gadsden achieve with the invention of the cycle washer?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:670487
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 1, Alex Gadsden đạt được điều gì khi phát minh ra máy giặt chu kỳ?

A. Anh ấy tham gia nhiều hơn vào việc tái chế.

B. Anh ấy giúp vợ rửa bát.

C. Hóa đơn tiền điện của anh ấy giảm.

D. Anh ấy tăng cân.

Thông tin:

He not only feels healthier but he saves on his energy bills and does the washing too.

Tạm dịch:

Anh ấy không chỉ cảm thấy khỏe mạnh hơn mà còn tiết kiệm được hóa đơn năng lượng và giặt giũ nữa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word It in paragraph 2 refers to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:670488
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “It” trong đoạn 2 đề cập đến _________.

A. sự khác biệt

B. máy giặt chu kỳ.

C. tập luyện

D. không khí trong lành

Thông tin:

He invented the cycle washer. The 29-year-old now starts each day with a 45-minute cycle ride. He not only feels healthier but he saves on his energy bills and does the washing too. He said, “It gives the user a good workout.

Tạm dịch:

Ông đã phát minh ra máy giặt chu kỳ. Hiện nay, chàng trai 29 tuổi bắt đầu mỗi ngày bằng việc đạp xe 45 phút. Anh ấy không chỉ cảm thấy khỏe mạnh hơn mà còn tiết kiệm hóa đơn năng lượng và giặt giũ nữa. Anh ấy nói: “Nó mang lại cho người dùng một buổi tập luyện tốt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT TRUE, according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:670489
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG, theo đoạn văn?

A. Nó không cần bất kỳ nguồn điện nào để

B. Máy giặt theo chu trình có thể giúp bạn luôn khỏe mạnh.

C. Máy của Alex không hiệu quả trong việc làm sạch quần áo.

D. Alex Gadsden rất tích cực về sự thành công của máy giặt chu trình.

Thông tin:

With an invention which cleans your clothes, keeps you fit and reduces your electricity bill, he may well be right.

Tạm dịch:

Với một phát minh giúp làm sạch quần áo của bạn, giữ cho bạn cân đối và giảm hóa đơn tiền điện, có thể anh ấy đã đúng.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bạn đã bao giờ cảm thấy rằng không có đủ thời gian trong ngày chưa? Ngày nay chúng ta phải làm công việc của mình, chăm sóc nhà cửa, tiết kiệm năng lượng để bảo vệ môi trường và tập thể dục để giữ sức khỏe! Giống như nhiều người trong chúng ta, Alex Gadsden không bao giờ có đủ thời gian. Anh ấy điều hành một công việc kinh doanh và một ngôi nhà và cần giảm cân. Vì vậy, anh quyết định làm điều gì đó về nó. Ông đã phát minh ra máy giặt chu kỳ. Hiện nay, chàng trai 29 tuổi bắt đầu mỗi ngày bằng việc đạp xe 45 phút. Anh ấy không chỉ cảm thấy khỏe mạnh hơn mà còn tiết kiệm hóa đơn năng lượng và giặt giũ nữa.

Anh ấy nói: “Nó mang lại cho người dùng một buổi tập luyện tốt. Tôi mới sử dụng được hai tuần nhưng tôi đã nhận thấy sự khác biệt.” “Bây giờ tôi thường thức dậy vào khoảng sáu giờ rưỡi và lao thẳng vào máy giặt. Tôi giữ nó trong vườn, vì vậy thật tuyệt khi được ra ngoài tận hưởng không khí trong lành. Sau đó, tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng. Sau đó tôi thường ăn sáng và tắm rửa và tôi thực sự cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu ngày mới.” Máy giặt màu xanh lá cây sử dụng 25 lít nước cho một lần giặt và lấy đủ quần áo để đổ đầy túi đựng. Anh ấy thường đạp xe trong 25 phút để giặt quần áo và sau đó thêm 20 phút nữa để phơi khô. Và tất nhiên là nó không sử dụng điện. Ông Gadsden, ông chủ một công ty vệ sinh, tin rằng chiếc máy của ông có thể trở nên rất phổ biến. Với một phát minh giúp làm sạch quần áo, giữ dáng và giảm hóa đơn tiền điện, có thể ông ấy đã đúng.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com