Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the fits each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the fits each of the correct answer to each of the questions from 39 to 43.

With the widespread availability of the internet and the development of social media, communication consumption has a decidedly personal character, (39) ________ the Spanish sociologist Manuel Castells calls mass self-communication. Apart from this, people have also studied computer-mediated communication since the technology first became available in the 1970s. Early studies focused on teleconferencing, and how interactions between large groups of strangers differ from interactions with known partners. (40) ________ studies were concerned with whether communication methods lacking nonverbal cues could influence the meaning and quality of social interactions. Today, people have (41) _________ to both text-based and visual information, so those studies are no longer useful. Information is now (42) ________ in many directions and methods, and audiences can vary from one person to many thousands. (43) _________, everyone with an internet connection can be a content creator and media source. As a result, social interaction has been becoming more individualized than ever before.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:670491
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Which thay thế cho mệnh đề trước nó

Thông tin:

With the widespread availability of the internet and the development of social media, communication consumption has a decidedly personal character, which the Spanish sociologist Manuel Castells calls mass self-communication.

Tạm dịch:

Với sự phổ biến rộng rãi của Internet và sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội, việc sử dụng thông tin liên lạc mang tính chất cá nhân rõ ràng, mà nhà xã hội học người Tây Ban Nha Manuel Castells gọi là sự tự giao tiếp đại chúng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:670492
Phương pháp giải
Phân biệt another, other, the other, others
Giải chi tiết

A. The other + N đã xác định

B. Others không cộng danh từ đằng sau

C. Another + N đếm được số ít

D. Other + N chưa xác định

Thông tin:

Other studies were concerned with whether communication methods lacking nonverbal cues could influence the meaning and quality of social interactions.

Tạm dịch:

Các nghiên cứu khác quan tâm đến việc liệu các phương pháp giao tiếp thiếu tín hiệu phi ngôn ngữ có thể ảnh hưởng đến ý nghĩa và chất lượng của các tương tác xã hội hay không.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:670493
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Have access to sth: tiếp cận với cái gì

Thông tin:

Today, people have access to both text-based and visual information, so those studies are no longer useful.

Tạm dịch:

Ngày nay, mọi người có quyền truy cập vào cả thông tin bằng văn bản và hình ảnh, vì vậy những nghiên cứu đó không còn hữu ích nữa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:670494
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. made (v): làm

B. distributed (v): phân phối

C. collected (v): sưu tầm

D. transported (v): vận chuyển

Thông tin:

Information is now distributed in many directions and methods, and audiences can vary from one person to many thousands.

Tạm dịch:

Thông tin hiện nay được phân phối theo nhiều hướng và phương pháp, và lượng khán giả có thể khác nhau từ một người đến hàng nghìn người.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:670495
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. In addition: Ngoài ra

B. Yet: Nhưng

C. Meanwhile: Trong khi đó

D. However: Tuy nhiên

Thông tin:

In addition, everyone with an internet connection can be a content creator and media source.

Tạm dịch:

Ngoài ra, mọi người có kết nối internet đều có thể là người sáng tạo nội dung và nguồn phương tiện truyền thông.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Với sự sẵn có rộng rãi của Internet và sự phát triển của phương tiện truyền thông xã hội, việc tiêu thụ thông tin liên lạc mang tính chất cá nhân rõ ràng, điều mà nhà xã hội học người Tây Ban Nha Manuel Castells gọi sự tự giao tiếp đại chúng. Ngoài ra, người ta cũng đã nghiên cứu về giao tiếp qua trung gian máy tính kể từ khi công nghệ này lần đầu tiên xuất hiện vào những năm 1970. Các nghiên cứu ban đầu tập trung vào hội nghị từ xa và sự tương tác giữa các nhóm lớn người lạ khác với tương tác với các đối tác đã biết như thế nào. Những nghiên cứu khác quan tâm đến việc liệu các phương pháp giao tiếp thiếu tín hiệu phi ngôn ngữ có thể ảnh hưởng đến ý nghĩa và chất lượng của các tương tác xã hội hay không. Ngày nay, mọi người có tiếp cận cả thông tin dựa trên văn bản và hình ảnh, vì vậy những nghiên cứu đó không còn hữu ích nữa. Thông tin hiện nay được truyền theo nhiều hướng và phương pháp, và khán giả có thể khác nhau từ một người đến hàng nghìn người. Ngoài ra, mọi người có kết nối internet đều có thể là người sáng tạo nội dung và nguồn phương tiện truyền thông. Kết quả là, sự tương tác xã hội ngày càng trở nên cá nhân hóa hơn bao giờ hết.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com