Read the following passage and mark the A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of
Read the following passage and mark the A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 9 to 13.
Do you find it difficult to get out of bed in the morning? Have you ever fallen asleep in class? If the answer is yes, then you're not the only one. Across the world, bedtimes are getting later and teenagers are sleeping less.
What are the reasons for this? Well, stress is an important factor. Like many young people, I find it hard to go to sleep before a big event such as an exam. Our increasing use of technology may also be to blame. New research at Kings College London, involving 125,000 children and teenagers on four continents, shows that using a phone or tablet before going to bed makes it twice as likely you'll sleep badly that night. And the following day, this lack of sleep can make it difficult to concentrate on studying.
But while many schools are attempting to solve this problem by starting the school day later, some schools in New Mexico in the United States are trying something a bit different - they have installed sleeping areas, where students can sleep for 20 minutes in specially designed chairs. I recently tried one of these chairs and my first thought was that it looked like something from a science-fiction film. When I lay down on it, the top part slowly covered my head and upper body so that it became dark inside. Some people might find that scary, but I didn't mind, and the gentle music was quite nice. I started to feel sleepy, and that was all I could remember until the lights went on and I woke up. Then, when I got up, I noticed I was a bit calmer than I'd been before. I'm sure someone who had slept badly before they went to school would feel a lot better.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
What's the writer's main purpose in writing this text?
Đáp án đúng là: A
Đáp án cần chọn là: A
What is the word “concentrate on” in paragraph 2 closest in meaning to?
Đáp án đúng là: B
Đáp án cần chọn là: B
According to the paragraph 2, children and teenagers have trouble getting to sleep because they______.
Đáp án đúng là: A
Đáp án cần chọn là: A
What does the word "where" in paragraph 3 refer to?
Đáp án đúng là: D
Đáp án cần chọn là: D
Which of the following is NOT TRUE in the whole passage?
Đáp án đúng là: D
Nội dung dịch.
Bạn có thấy khó khăn khi ra khỏi giường vào buổi sáng không? Bạn đã bao giờ ngủ gật trong lớp chưa? Nếu câu trả lời là có thì bạn không phải là người duy nhất. Trên khắp thế giới, giờ đi ngủ ngày càng muộn hơn và thanh thiếu niên ngủ ít hơn.
Những lý do cho việc này là gì? Vâng, căng thẳng là một yếu tố quan trọng. Giống như nhiều bạn trẻ, tôi thấy khó ngủ trước một sự kiện lớn như kỳ thi. Việc chúng ta ngày càng sử dụng công nghệ cũng có thể là nguyên nhân. Nghiên cứu mới tại Kings College London, với sự tham gia của 125.000 trẻ em và thanh thiếu niên trên bốn châu lục, cho thấy rằng việc sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng trước khi đi ngủ khiến khả năng bạn khó ngủ đêm đó tăng gấp đôi. Và ngày hôm sau, việc thiếu ngủ này có thể khiến bạn khó tập trung vào việc học.
Nhưng trong khi nhiều trường học đang cố gắng giải quyết vấn đề này bằng cách bắt đầu ngày học muộn hơn thì một số trường học ở New Mexico ở Hoa Kỳ đang thử một điều gì đó khác biệt một chút - họ đã lắp đặt khu vực ngủ, nơi học sinh có thể ngủ trong 20 phút trên những chiếc ghế được thiết kế đặc biệt. Gần đây tôi đã thử một trong những chiếc ghế này và suy nghĩ đầu tiên của tôi là nó trông giống thứ gì đó trong phim khoa học viễn tưởng. Khi tôi nằm xuống, phần trên từ từ che phủ đầu và phần trên cơ thể tôi khiến bên trong trở nên tối tăm. Một số người có thể thấy điều đó đáng sợ, nhưng tôi không bận tâm, và âm nhạc nhẹ nhàng khá hay. Tôi bắt đầu cảm thấy buồn ngủ, và đó là tất cả những gì tôi có thể nhớ được cho đến khi đèn bật sáng và tôi thức dậy. Sau đó, khi đứng dậy, tôi nhận thấy mình đã bình tĩnh hơn trước một chút. Tôi chắc chắn rằng ai đó đã ngủ không ngon giấc trước khi đến trường sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.
Đáp án cần chọn là: D
Quảng cáo
>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com










