Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer of the questions.These days

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer of the questions.

These days it is easy for most of us to get a hold of the latest books or magazines. We can go to bookstores, order them through the Internet, or borrow them from the local libraries. Now imagine having to walk miles and miles through a hot sandy desert just to borrow a book. This is the reality for people living in the villages of the Carissa region of Kenya in East Africa.

In 1996, librarian Wycliffe Oluoch used to spend each day waiting for people to come to borrow some of the 24,000 books in his library in Carissa. The library had no shortage of books, but people weren’t coming to read them. It was too much effort to walk through the desert just to borrow books. Oluoch racked his brain for ways to entice people into the library. After a lot of thought, he hit upon a great idea. If people wouldn’t come to the library, then he would have to take the library to them. Oluoch strapped boxes of books onto the backs of camels, and created the Mobile Camel Library.

Starting with three camels in 1996, but more recently expanding the service to six camels, the Mobile Camel Library serves over one million people. Twice a month, the camel library can be seen carrying books all around the Carissa region. These hard-working animals need little water and can carry up to 500 pounds of books across the sands. A librarian, a library assistant, a herdsman, and a lookout all travel with the camels. The lookout helps protect the books from thieves.

The children of Carissa love the camel library and appreciate Oluoch’s effort. Eleven-year-old Mohamud Mohamed reads his library books carefully and always returns them on time. He knows the Carissa library punishes people for losing books, just like any other library. However, the punishment is very stiff compared to that of other libraries. If a village loses a book, the camel library stops visiting.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of this reading?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:675822
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Ý tưởng chính của bài đọc này là gì?

A. Cần phải canh chừng vì bọn trộm,

B. Wycliffe Oluoch là một người thông minh.

C. Một thư viện lạc đà di động đã được phát minh.

D. Lạc đà có thể chở tới 500 pound.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following do NOT travel with the Mobile Camel Library?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:675823
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây KHÔNG đi cùng với Thư viện lạc đà di động?

A. Những người làm việc trong thư viện

B. Những người mượn sách

C. Những người bảo vệ những cuốn sách

D. Những người chăm sóc lạc đà

Thông tin:

A librarian, a library assistant, a herdsman, and a lookout all travel with the camel

Tạm dịch:

Một người thủ thư, một trợ lí thư viện, một người chăn gia súc và một bảo vệ, đều du hành với lạc đà.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Why do you think people did not visit the library in Garissa?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:675824
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Bạn nghĩ tại sao mọi người không đến thăm thư viện ở Garissa?

A. Có quá ít sách.

B. Người dân ở Garissa không thích đọc sách.

C. Mọi người không thích lạc đà.

D. Đi bộ tới đó quá khó khăn.

Thông tin:

It was too much effort to walk through the desert just to borrow books.

Tạm dịch:

Nó mất quá nhiều công sức để băng qua sa mạc chỉ để mượn sách.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What makes camels good animals to carry books in the dessert?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:675825
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều gì khiến lạc đà trở thành loài động vật tốt để mang sách trong sa mạc?

A. Họ đi du lịch cùng nhau rất vui vẻ.

B. Bọn trẻ rất thích lạc đà.

C. Chúng khỏe mạnh và không cần nhiều nước.

D. Lạc đà chở sách hai lần một tháng.

Thông tin:

Twice a month, the camel library can be seen carrying books all around the Carissa region. These hard-working animals need little water and can carry up to 500 pounds of books across the sands.

Tạm dịch:

Hai lần một tháng, người ta có thể thấy thư viện lạc đà mang sách đi khắp vùng Carissa. Những con vật chăm chỉ này cần ít nước và có thể mang tới 500 pound sách trên cát.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following best describe the meaning of the word "punish" in paragraph 4?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:675826
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Điều nào sau đây mô tả đúng nhất ý nghĩa của từ "punishes" trong đoạn 4?

A. Lấy đi thứ gì đó tốt đẹp

B. Làm ai đó cảm thấy đau đớn

C. Đưa ai đó đến một nơi nhỏ

D. Đối xử tệ với ai đó

Thông tin:

He knows the Carissa library punishes people for losing books, just like any other library.

Tạm dịch:

Anh ấy biết thư viện Carissa trừng phạt những người làm mất sách, giống như bất kỳ thư viện nào khác.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ngày nay, hầu hết chúng ta đều dễ dàng có được những cuốn sách hoặc tạp chí mới nhất. Chúng ta có thể đến hiệu sách, đặt mua qua Internet hoặc mượn sách từ các thư viện địa phương. Bây giờ hãy tưởng tượng bạn phải đi bộ hàng dặm qua sa mạc cát nóng chỉ để mượn một cuốn sách. Đây là thực tế của những người sống ở các ngôi làng thuộc vùng Carissa của Kenya ở Đông Phi.

Năm 1996, thủ thư Wycliffe Oluoch thường phải dành mỗi ngày để chờ mọi người đến mượn một số trong số 24.000 cuốn sách trong thư viện của ông ở Carissa. Thư viện không thiếu sách nhưng lại không có người đến đọc. Đi bộ qua sa mạc chỉ để mượn sách đã tốn quá nhiều công sức. Oluoch vắt óc tìm cách lôi kéo mọi người vào thư viện. Sau một hồi suy nghĩ, anh nảy ra một ý tưởng tuyệt vời. Nếu mọi người không đến thư viện thì anh ấy sẽ phải đưa thư viện đến cho họ. Oluoch buộc các hộp sách lên lưng lạc đà và tạo ra Thư viện lạc đà di động.

Bắt đầu với ba con lạc đà vào năm 1996, nhưng gần đây đã mở rộng dịch vụ lên sáu con lạc đà, Thư viện Lạc đà Di động đã phục vụ hơn một triệu người. Hai lần một tháng, người ta có thể thấy thư viện lạc đà mang sách đi khắp vùng Carissa. Những con vật chăm chỉ này cần ít nước và có thể mang tới 500 pound sách trên cát. Một thủ thư, một trợ lý thư viện, một người chăn cừu và một người trông coi đều đi du lịch cùng những con lạc đà. Việc canh gác giúp bảo vệ sách khỏi kẻ trộm.

Trẻ em ở Carissa yêu thích thư viện lạc đà và đánh giá cao nỗ lực của Oluoch. Mohamud Mohamed, 11 tuổi, đọc sách trong thư viện một cách cẩn thận và luôn trả sách đúng hạn. Anh ấy biết thư viện Carissa trừng phạt những người làm mất sách, giống như bất kỳ thư viện nào khác. Tuy nhiên, hình phạt rất khắt khe so với các thư viện khác. Nếu một ngôi làng bị mất sách, thư viện lạc đà sẽ ngừng ghé thăm.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com