Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to choose the word or phrase that best

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to choose the word or phrase that best fits each other numbered blanks from 26 to 30.

Artificial Intelligence (AI) in VietNam is developing rapidly and gradually affirming that it is a pillar and (26) _______ technology in the fourth industrial revolution. Technological powers have long built their own AI development strategies, taking this technology as the core for (27) _______ economic development." OpenGov reports.

Over the last few years, more organisations have started developing and applying AI in various fields including education, telecommunications, retail, healthcare and (28) _________ which have not only gradually dominated the market but also earned huge profits.

Currently, AI is the focus of the global technology circle and governments around the world. Many countries have spent billions of US dollars on AI development strategies with the ambition to be the frontrunners of AI.

Viet Nam is not outside this development trend either. In recent years, Viet Nam's AI industry has made visible strides with increasing AI content in various products, the release noted. Large domestic technology corporations (29) _________ are interested in investing in and building AI sources to implement AI projects. Many domestic companies as well as innovative start-ups, also tend to invest in AI and carry out many new applications in new business models. (30) _________, like many countries that prioritise Al investment. Viet Nam lacks large databases, infrastructure, resources, and a solid foundation from AI businesses.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:675873
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. breakdown: hỏng

B. break-in: đột nhập

C. breakthrough: đột phá

D. outbreak: bùng phát

Thông tin:

Artificial Intelligence (AI) in VietNam is developing rapidly and gradually affirming that it is a pillar and breakthrough technology in the fourth industrial revolution.

Tạm dịch:

Trí tuệ nhân tạo (AI) ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và dần khẳng định là công nghệ trụ cột, đột phá trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:675874
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. diminishing (v): giảm

B. widening (v): mở rộng

C. accelerating (v): tăng tốc

D. gaining (v): đạt được

Thông tin:

Technological powers have long built their own AI development strategies, taking this technology as the core for accelerating economic development." OpenGov reports.

Tạm dịch:

Các cường quốc công nghệ từ lâu đã xây dựng chiến lược phát triển AI của riêng mình, lấy công nghệ này làm cốt lõi để thúc đẩy phát triển kinh tế." Báo cáo của OpenGov.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:675875
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. the other + N đã xác định

B. another + N số ít

C. others (không có danh từ đằng sau)

D. other + N số nhiều

Thông tin:

Over the last few years, more organisations have started developing and applying AI in various fields including education, telecommunications, retail, healthcare and others which have not only gradually dominated the market but also earned huge profits.

Tạm dịch:

Trong vài năm qua, nhiều tổ chức đã bắt đầu phát triển và ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm giáo dục, viễn thông, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác không chỉ dần chiếm lĩnh thị trường mà còn thu được lợi nhuận khổng lồ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:675876
Phương pháp giải

Đại từ quan hệ

Giải chi tiết

That thay thế cho danh từ chỉ sự vật

Thông tin:

Large domestic technology corporations that are interested in investing in and building AI sources to implement AI projects.

Tạm dịch:

Các tập đoàn công nghệ lớn trong nước quan tâm đầu tư, xây dựng nguồn AI để triển khai các dự án AI.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:675877
Phương pháp giải

Liên từ

Giải chi tiết

A. In addition: thêm vào

B. However: tuy nhiên

C. Moreover: ngoài ra

D. Although: mặc dù

Thông tin:

However, like many countries that prioritise Al investment. Viet Nam lacks large databases, infrastructure, resources, and a solid foundation from AI

businesses.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, giống như nhiều quốc gia ưu tiên đầu tư Al. Việt Nam thiếu cơ sở dữ liệu lớn, cơ sở hạ tầng, nguồn lực và nền tảng vững chắc về AI

các doanh nghiệp.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trí tuệ nhân tạo (AI) ở Việt Nam đang phát triển nhanh chóng và dần khẳng định nó là trụ cột và là công nghệ đột phá trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Các cường quốc công nghệ từ lâu đã xây dựng chiến lược phát triển AI của riêng họ, lấy công nghệ này làm cốt lõi cho sự thúc đẩy  phát triển kinh tế” OpenGov báo cáo.

Trong vài năm qua, nhiều tổ chức đã bắt đầu phát triển và ứng dụng AI trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm giáo dục, viễn thông, bán lẻ, chăm sóc sức khỏe và hơn nữa, những lĩnh vực này không chỉ dần chiếm lĩnh thị trường mà còn thu được lợi nhuận khổng lồ.

Hiện nay, AI đang là tâm điểm của giới công nghệ toàn cầu và các chính phủ trên thế giới. Nhiều quốc gia đã chi hàng tỷ USD cho chiến lược phát triển AI với tham vọng trở thành người đi đầu về AI.

Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng phát triển này. Trong những năm gần đây, ngành AI của Việt Nam đã có những bước tiến rõ rệt với việc ngày càng tăng hàm lượng AI trong nhiều sản phẩm khác nhau. Các tập đoàn công nghệ lớn trong nước quan tâm đến việc đầu tư và xây dựng nguồn AI để thực hiện các dự án AI. Nhiều công ty trong nước cũng như các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cũng có xu hướng đầu tư vào AI và thực hiện

ra nhiều ứng dụng mới trong các mô hình kinh doanh mới. Tuy nhiên, giống như nhiều quốc gia ưu tiên đầu tư Al. Việt Nam thiếu cơ sở dữ liệu lớn, cơ sở hạ tầng, nguồn lực và nền tảng vững chắc về AI

các doanh nghiệp.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com