Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on you answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

What makes people give money to charity? One reason is altruism, the unselfish desire to help other people and make the world a better place. For example, religious institutions receive the highest percentage of donations in the United States. Colleges and universities often receive gifts from successful graduates who want to widen educational opportunities for other students or support research on an issue they feel is important. Hospital and medical research organizations are often supported by donors who have been affected by a medical problem, either directly or through the experience of family members or friends. Many donors give to causes that have touched them personally in some way. 

Charitable gifts can also be made for reasons involving personal interest. Under U.S. tax law, an individual does not have to pay income tax on money that is donated to charity. For extremely wealthy individuals, this can mean millions of dollars they do not have to pay in taxes to the government. In addition to tax benefits, donors often receive favorable publicity for making donations, and they have an opportunity to influence the world around them. For instance, new buildings at colleges and universities are often named after important donors, which means that they will be remembered for their generosity for many years to come.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word "affected" in paragraph 1 almost means _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:675879
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "affected" ở đoạn 1 gần như có nghĩa là _________.

A. chiến đấu

B. bắt được

C. tấn công

D. bị giết

Thông tin:

Hospital and medical research organizations are often supported by donors who have been affected by a medical problem, either directly or through the experience of family members or friends. Many donors give to causes that have touched them personally in some way. 

Tạm dịch:

Bệnh viện và các tổ chức nghiên cứu y tế thường được hỗ trợ bởi các nhà tài trợ bị ảnh hưởng bởi một vấn đề y tế, trực tiếp hoặc thông qua kinh nghiệm của các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Nhiều nhà tài trợ quyên góp vì những lý do khiến cá nhân họ cảm động theo một cách nào đó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What could be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:675880
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn có thể là gì?

A. Có lòng vị tha

B. Làm từ thiện

C. Hoạt động từ thiện

D. Bố thí từ thiện

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, what is perhaps THE LEAST supported by the writer about

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:675881
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, điều có lẽ ít được tác giả ủng hộ nhất về tặng quà từ thiện à?

A. Các nhà tài trợ có thể được vinh danh lâu dài.

B. Các nhà tài trợ có cơ hội tác động đến thế giới xung quanh họ.

C. Người dân Hoa Kỳ không phải đóng thuế thu nhập đối với các khoản đóng góp từ thiện.

D. Mọi người có thể kiếm sống bằng cách tham gia các sự kiện từ thiện.

Thông tin:

Under U.S. tax law, an individual does not have to pay income tax on money that is donated to charity… In addition to tax benefits, donors often receive favorable publicity for making donations, and they have an opportunity to influence the world around them. For instance, new buildings at colleges and universities are often named after important donors, which means that they will be remembered for their generosity for many years to come.

Tạm dịch:

Theo luật thuế của Hoa Kỳ, một cá nhân không phải trả thuế thu nhập đối với số tiền quyên góp cho tổ chức từ thiện… (B) Ngoài các lợi ích về thuế, các nhà tài trợ thường nhận được sự đồng thuận của công chúng trong việc quyên góp và họ có cơ hội để ảnh hưởng đến thế giới xung quanh. (D) Ví dụ, các tòa nhà mới tại các trường cao đẳng và đại học thường được đặt theo tên của các nhà tài trợ quan trọng, có nghĩa là chúng sẽ được ghi nhớ vì lòng hảo tâm của họ trong nhiều năm nữa. (C)

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "they" in paragraph 1 refers to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:675882
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ "they" ở đoạn 1 đề cập đến

A. sinh viên thành công

B. cao đẳng và đại học

C. cơ hội giáo dục

D. sinh viên khác

Thông tin:

Colleges and universities often receive gifts from successful graduates who want to widen educational opportunities for other students or support research on an issue they feel is important.

Tạm dịch:

Colleges and universities often receive gifts from successful graduates who want to widen educational opportunities for other students or support research on an issue they feel is important.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following is NOT TRUE?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:675883
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn văn, điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG?

A. Ở Mỹ, nhiều sự kiện từ thiện được các thống đốc tổ chức.

B. Nhiều người cho tiền làm từ thiện vì lợi ích của chính họ.

C. Lòng vị tha là mong muốn giúp đỡ người khác một cách vị tha.

D. Ở Mỹ, người ta quyên góp rất nhiều cho các tổ chức tôn giáo.

Thông tin:

One reason is altruism, the unselfish desire to help other people and make the world a better place. For example, religious institutions receive the highest percentage of donations in the United States…  Charitable gifts can also be made for reasons involving personal interest.

Tạm dịch:

Một lý do là lòng vị tha, mong muốn lan tỏa để giúp đỡ người khác và làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn. (A) Ví dụ, các tổ chức tôn giáo nhận được tỷ lệ đóng góp cao nhất ở Hoa Kỳ… (B) Quà tặng từ thiện cũng có thể được thực hiện vì những lý do liên quan đến lợi ích cá nhân. (D)

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Điều gì khiến mọi người quyên tiền làm từ thiện? Một lý do là lòng vị tha, mong muốn vị tha giúp đỡ người khác và làm cho thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Ví dụ, các tổ chức tôn giáo nhận được tỷ lệ quyên góp cao nhất ở Hoa Kỳ. Các trường cao đẳng và đại học thường nhận quà từ những sinh viên tốt nghiệp thành công muốn mở rộng cơ hội giáo dục cho các sinh viên khác hoặc hỗ trợ nghiên cứu về một vấn đề mà họ cảm thấy quan trọng. Bệnh viện và các tổ chức nghiên cứu y tế thường được hỗ trợ bởi các nhà tài trợ bị ảnh hưởng bởi một vấn đề y tế, trực tiếp hoặc thông qua kinh nghiệm của các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè. Nhiều nhà tài trợ quyên góp vì những lý do khiến cá nhân họ cảm động theo một cách nào đó.

Quà tặng từ thiện cũng có thể được thực hiện vì những lý do liên quan đến lợi ích cá nhân. Theo luật thuế của Hoa Kỳ, một cá nhân không phải nộp thuế thu nhập đối với số tiền được quyên góp cho tổ chức từ thiện. Đối với những cá nhân cực kỳ giàu có, điều này có thể có nghĩa là họ không phải nộp thuế cho chính phủ hàng triệu đô la. Ngoài lợi ích về thuế, các nhà tài trợ thường nhận được sự ưu ái của công chúng khi quyên góp và họ có cơ hội gây ảnh hưởng đến thế giới xung quanh. Ví dụ, các tòa nhà mới ở các trường cao đẳng và đại học thường được đặt theo tên của các nhà tài trợ quan trọng, điều đó có nghĩa là họ sẽ được ghi nhớ vì sự hào phóng của họ trong nhiều năm tới.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com