Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the answer to each of the questions.The green

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the answer to each of the questions.

The green building movement, started in the 1970s as a way to reduce environmental destruction, is changing the way buildings are constructed. In the early years, green builders were a small minority, and their goals of reducing the environmental impact of buildings were considered unrealistic. Now, however, the movement is growing, as builders have been able to take advantage of new technology.

Green builders try to make use of recycled materials, which means less waste in dumps. Also, they reduce environmental impact by reducing the energy requirements of a building. One way is to provide an alternative, non-polluting source of energy. First, with solar panels, it is possible to produce electricity from the rays of the sun. Once installed, they provide energy at no cost and with no pollution.

Another solution is to reduce the amount of energy required in a building. It is possible to cut electricity use noticeably by improving natural lighting and installing low-energy light bulbs. To reduce the amount of fuel needed for heating or cooling, builders also add insulation to the walls so that the building stays warmer in winter and cooler in summer.

One example of this advanced design is the Genzyme Center of Cambridge, the most environmentally responsible office building in America. Every aspect of the design and building had to consider two things: the need for a safe and pleasant workplace for employees and the need to lessen the negative environmental impact. 75 percent of the building materials were recycled materials, and the energy use has been reduced by 43 percent and water use by 32 percent, compared with other buildings of the same size.

In other parts of the world, several large-scale projects have recently been developed according to green building principles. One of these is in Vauban, Germany, in an area that was once the site of army housing. The site has been completely rebuilt with houses requiring 30 percent less energy than conventional ones. These houses, heated by special non-polluting systems, are also equipped with solar panels.A larger project is under way in China. The first phase of this project will include houses for 400 families built with solar power, non-polluting bricks, and recycled wall insulation. In a second phase, entire neighbourhoods in six cities will be built. If all goes well, the Chinese government plans to copy these ideas in new neighbourhoods across China.

Green building ideas, on a small or large scale, are spreading. Individuals, companies, and governments are beginning to see their benefits. Not only are they environmentally friendly, green buildings improve living and working conditions and also save money in the long run.

(Adapted from "Advanced Reading Power" by Beatrice S. Mikulecky and Linda Jeffries)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:677889
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu thảo luận về nội dung nào sau đây?

A. Công nghệ mới áp dụng xây dựng tòa nhà văn phòng

B. Lợi ích kinh tế của các tòa nhà có trách nhiệm với môi trường

C. Phương pháp xây dựng công trình thân thiện với môi trường

D. Các dự án công trình xanh thành công trên toàn thế giới

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "insulation" in paragraph 3 mostly means________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677890
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ “insulation” ở đoạn 3 chủ yếu có nghĩa là________.

A. vật liệu ngăn ngừa việc mất nhiệt và hấp thụ nhiệt

B. tấm chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng

C. thiết bị theo dõi sự thay đổi nhiệt độ

D. hệ thống bảo vệ tòa nhà khỏi tia nắng mặt trời

Thông tin:

To reduce the amount of fuel needed for heating or cooling, builders also add insulation to the walls so that the building stays warmer in winter and cooler in summer.

Tạm dịch:

Để giảm lượng nhiên liệu cần thiết cho việc sưởi ấm hoặc làm mát, các nhà xây dựng cũng thêm lớp cách nhiệt vào tường để tòa nhà ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned in paragraph 7 as a merit of green buildings?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677891
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn 7 như một ưu điểm của công trình xanh?

A. Tăng năng suất làm việc: chỉ cải thiện điều kiện làm việc chứ chưa nói đến có tăng năng suất không.

B. Thân thiện với môi trường

C. Cải thiện điều kiện sống

D. Tiết kiệm hơn

Thông tin:

Individuals, companies, and governments are beginning to see their benefits. Not only are they environmentally friendly, green buildings improve living and working conditions and also save money in the long run.

Tạm dịch:

Các cá nhân, công ty và chính phủ đang bắt đầu thấy được lợi ích của họ. Không chỉ thân thiện với môi trường, công trình xanh còn cải thiện điều kiện sống và làm việc, đồng thời tiết kiệm tiền về lâu dài.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to paragraph 1, the environmental goals set by green builders were initially considered unrealistic presumably because________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:677892
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn 1, các mục tiêu môi trường do các nhà xây dựng xanh đặt ra ban đầu được coi là không thực tế, có lẽ vì________.

A. vấn đề hủy hoại môi trường chưa phổ biến vào thời điểm đó

B. tiềm năng ứng dụng công nghệ vào xây dựng công trình xanh chưa được công nhận

C. có rất nhiều vật liệu tự nhiên để xây dựng các tòa nhà thông thường

D. thiếu nhà xây dựng xanh vào đầu thế kỷ 20

Thông tin:

In the early years, green builders were a small minority, and their goals of reducing the environmental impact of buildings were considered unrealistic. Now, however, the movement is growing, as buliders have been able to take advantage of new technology

Tạm dịch:

Trong những năm đầu, các nhà xây dựng xanh chỉ chiếm một phần nhỏ và mục tiêu giảm tác động tới môi trường của các tòa nhà mà họ đặt ra được cho là không thực tế. Tuy nhiên giờ đây phong trào này đang phát triển vì các nhà xây dựng đã có thể tận dụng công nghệ mới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, which of the following statements about green buildings is TRUE?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:677893
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, câu nào sau đây về công trình xanh là ĐÚNG?

A. Chúng chỉ được xây dựng ở các nước có công nghệ phát triển

B. Chúng tiết kiệm hơn và không gây ô nhiễm

C. Họ đang trở nên phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới

D. Chúng là những công trình có vườn có trách nhiệm với môi trường

Thông tin:

Green building ideas, on a small or large scale, are spreading.

Tạm dịch:

Các ý tưởng công trình xanh dù ở quy mô nhỏ hay lớn đều đang lan rộng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "they" in paragraph 2 refers to_______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:677894
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết

Từ "they" ở đoạn 2 đề cập đến_________.

A. tia nắng

B. vật liệu tái chế

C. tấm pin mặt trời

D. nhà xây dựng xanh

Thông tin:

First, with solar panels, it is possible to produce electricity from the rays of the sun. Once installed, they provide energy at no cost and with no pollution

Tạm dịch:

Đầu tiên, với các tấm năng lượng Mặt trời thì việc sản xuất điện từ các tia chiếu Mặt trời là điều có thể. Một khi đã được lắp đặt, nó sẽ cung cấp năng lượng mà không tốn chi phí hay gây ô nhiễm.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The phrase "under way" in paragraph 6 mostly means_______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:677895
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Cụm từ “under way” ở đoạn 6 chủ yếu có nghĩa là______.

A. đang được kiểm tra

B. được thông báo

C. được chứng nhận

D. được bắt đầu, phát động

Thông tin:

A larger project is under way in China.

Tạm dịch:

Một dự án lớn hơn đang được tiến hành ở Trung Quốc.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Phong trào xây dựng xanh, bắt đầu từ những năm 1970 như một cách để giảm thiểu sự tàn phá môi trường, đang thay đổi cách xây dựng các tòa nhà. Trong những năm đầu, các nhà xây dựng xanh chỉ là thiểu số và mục tiêu giảm tác động môi trường của các tòa nhà của họ được coi là không thực tế. Tuy nhiên, hiện nay phong trào này đang phát triển vì các nhà xây dựng đã có thể tận dụng công nghệ mới.

Các nhà xây dựng xanh cố gắng tận dụng vật liệu tái chế, điều đó có nghĩa là sẽ có ít rác thải hơn ở bãi rác. Ngoài ra, chúng còn giảm tác động đến môi trường bằng cách giảm nhu cầu năng lượng của tòa nhà. Một cách là cung cấp một nguồn năng lượng thay thế, không gây ô nhiễm. Đầu tiên, với các tấm pin mặt trời, có thể sản xuất điện từ các tia nắng mặt trời. Sau khi được lắp đặt, chúng sẽ cung cấp năng lượng miễn phí và không gây ô nhiễm.

Một giải pháp khác là giảm lượng năng lượng cần thiết trong một tòa nhà. Có thể cắt giảm đáng kể việc sử dụng điện bằng cách cải thiện ánh sáng tự nhiên và lắp đặt bóng đèn năng lượng thấp. Để giảm lượng nhiên liệu cần thiết cho việc sưởi ấm hoặc làm mát, các nhà xây dựng cũng thêm lớp cách nhiệt vào tường để tòa nhà ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè.

Một ví dụ về thiết kế tiên tiến này là Trung tâm Genzym của Cambridge, tòa nhà văn phòng có trách nhiệm với môi trường nhất ở Mỹ. Mọi khía cạnh của thiết kế và tòa nhà phải xem xét hai điều: nhu cầu về một nơi làm việc an toàn và dễ chịu cho nhân viên và nhu cầu giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường. 75% vật liệu xây dựng là vật liệu tái chế và mức sử dụng năng lượng đã giảm 43% và mức sử dụng nước giảm 32% so với các tòa nhà khác có cùng quy mô.

Ở những nơi khác trên thế giới, một số dự án quy mô lớn gần đây đã được phát triển theo nguyên tắc công trình xanh. Một trong số đó là ở Vauban, Đức, nơi từng là nơi đóng quân của quân đội. Địa điểm này đã được xây dựng lại hoàn toàn với những ngôi nhà cần ít năng lượng hơn 30% so với những ngôi nhà thông thường. Những ngôi nhà này, được sưởi ấm bằng hệ thống đặc biệt không gây ô nhiễm, cũng được trang bị các tấm pin mặt trời. Một dự án lớn hơn đang được tiến hành ở Trung Quốc. Giai đoạn đầu tiên của dự án này sẽ bao gồm nhà ở cho 400 gia đình được xây dựng bằng năng lượng mặt trời, gạch không gây ô nhiễm và tường cách nhiệt tái chế. Trong giai đoạn thứ hai, toàn bộ khu dân cư ở sáu thành phố sẽ được xây dựng. Nếu mọi việc suôn sẻ, chính phủ Trung Quốc có kế hoạch sao chép những ý tưởng này ở các khu dân cư mới trên khắp Trung Quốc.

Các ý tưởng xây dựng xanh, dù ở quy mô nhỏ hay lớn, đều đang lan rộng. Các cá nhân, công ty và chính phủ đang bắt đầu thấy được lợi ích của họ. Không chỉ thân thiện với môi trường, công trình xanh còn cải thiện điều kiện sống và làm việc, đồng thời tiết kiệm tiền về lâu dài.

(Trích từ "Khả năng đọc nâng cao" của Beatrice S. Mikulecky và Linda Jeffries)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com