Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

It is said that breakfast is the most important meal of the day. Maybe that's why many people may be open to trying foreign food at lunch or dinner, but they're not adventurous enough to experiment with anything new at breakfast. But what about you? Below, we look at typical breakfasts in some different countries. Would you have them or are they too spicy, too fattening or just too different?

The traditional breakfast in South Korea is rice and soup. People then choose extra dishes to go with it such as grilled fish, vegetables and kimchi, which is pickled cabbage with chilies. Kimchi is so popular that the first Korean astronaut took some with him to the international space station! Of course, these days, many Koreans have such busy lifestyles they don't have enough time to make breakfast and just grab a quick coffee and some cereal or toast.

Breakfast in Bulgaria includes tea or strong coffee, sesame bread and butter, cheese made from sheep's milk, honey, olives, boiled eggs and- most importantly - kiselo mlyako, a local yoghurt. Bulgaria has a lot of people aged over 100 and many believe that the secret behind this is their yoghurt, which most Bulgarians eat every day.

Many Costa Ricans start their day with the national dish, gallo pinto, which is a mixture of fried rice and black beans. It's lightly spiced and often served with fried plantain (a kind of banana used like a vegetable in a lot of Central American and Caribbean cooking), cream and fried eggs. There's usually some strong local coffee as well-or perhaps some agua dulce ('sweet water"), which is made from sugar cane juice.

(Adapted from Outcomes, Pre-Intermediate by Kathryn, Aldridge-Morris)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following can be the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:677983
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể là ý chính của đoạn văn?

A. thảo luận về lợi ích sức khoẻ của các loại thực phẩm ăn sáng khác nhau

B. khuyến khích người đọc thử món ăn mới cho bữa sáng

C. khám phá bữa sáng truyền thống từ các nước khác nhau

D. so sánh công thức bữa sáng ở các nền văn hóa khác nhau

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The phrase 'experiment with' in paragraph 1 is closest in meaning to ______

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677984
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết
Cụm từ “experiment with ở đoạn 1 gần nghĩa nhất với ______

A. kiểm tra

B. thay đổi

C. phát hiện

D. sản xuất

Thông tin:

Maybe that's why many people may be open to trying foreign food at lunch or dinner, but they're not adventurous enough to experiment with anything new at breakfast.

Tạm dịch:

Có lẽ đó là lý do tại sao nhiều người sẵn sàng thử đồ ăn nước ngoài vào bữa trưa hoặc bữa tối, nhưng họ không đủ mạo hiểm để thử nghiệm bất cứ điều gì mới vào bữa sáng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word 'grab' in paragraph 2 is closest in meaning to________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:677985
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết
Từ “grab” ở đoạn 2 gần nghĩa nhất với________.

A. chuẩn bị dần dần

B. lấy cẩn thận

C. lấy nhanh

D. mua nhanh

Thông tin:

Of course, these days, many Koreans have such busy lifestyles they don't have enough time to make breakfast and just grab a quick coffee and some cereal or toast.

Tạm dịch:

Tất nhiên, ngày nay, nhiều người Hàn Quốc có lối sống bận rộn đến mức không có đủ thời gian để chuẩn bị bữa sáng và chỉ uống cà phê nhanh, ngũ cốc hoặc bánh mì nướng.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "they" in paragraph 2 refers to_______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:677986
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết
Từ "they" ở đoạn 2 đề cập đến _______

A. cơm và súp

B. lối sống

C. món ăn thêm

D. Người Hàn Quốc

Thông tin:

Of course, these days, many Koreans have such busy lifestyles they don't have enough time to make breakfast and just grab a quick coffee and some cereal or toast.

Tạm dịch:

Tất nhiên, ngày nay, nhiều người Hàn Quốc có lối sống bận rộn đến mức không có đủ thời gian để chuẩn bị bữa sáng và chỉ uống cà phê nhanh, ngũ cốc hoặc bánh mì nướng.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 3, Bulgaria has more and more centenarians due to_______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:677987
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 3, Bulgaria ngày càng có nhiều người sống trên trăm tuổi nhờ _______.

A. cà phê đậm đặc của họ

B. lối sống lành mạnh của họ

C. sữa chua địa phương của họ

D. bữa sáng truyền thống của họ

Thông tin:

Bulgaria has a lot of people aged over 100 and many believe that the secret behind this is their yoghurt, which most Bulgarians eat every day.

Tạm dịch:

Bulgaria có rất nhiều người trên 100 tuổi và nhiều người tin rằng bí mật đằng sau điều này chính là sữa chua của họ, thứ mà hầu hết người Bulgaria ăn hàng ngày.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677988
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Chuối chiên là một loại chuối được dùng làm rau trong nấu ăn ở Nam Mỹ.

B. Người Costa Rica thường bắt đầu ngày mới với món gallo pinto và cà phê đậm đặc.

C. Bulgaria cho rằng tuổi thọ của người dân là nhờ việc tiêu thụ kiselo mlyako hàng ngày.

D. Người Hàn Quốc thích uống cà phê và ngũ cốc ăn nhanh do lối sống bận rộn.

Thông tin:

It's lightly spiced and often served with fried plantain (a kind of banana used like a vegetable in a lot of Central American and Caribbean cooking), cream and fried eggs.

Tạm dịch:

Nó có gia vị nhẹ và thường được dùng kèm với chuối chiên (một loại chuối được sử dụng như một loại rau trong nhiều món ăn ở Trung Mỹ và Caribe), kem và trứng chiên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677989
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Thói quen ăn sáng bị ảnh hưởng bởi sở thích văn hóa ở nhiều quốc gia khác nhau.

B. Người Hàn Quốc có lối sống bận rộn và thường bỏ bữa sáng.

C. Người Costa Rica thích bữa sáng nhẹ với những nguyên liệu tối giản.

D. Ăn sữa chua Bulgaria giúp kéo dài tuổi thọ cho hơn 100 người.

Thông tin:

It is said that breakfast is the most important meal of the day. Maybe that's why many people may be open to trying foreign food at lunch or dinner, but they're not adventurous enough to experiment with anything new at breakfast. But what about you? Below, we look at typical breakfasts in some different countries. Would you have them or are they too spicy, too fattening or just too different?

Tạm dịch:

Người ta nói rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Có lẽ đó là lý do tại sao nhiều người sẵn sàng thử đồ ăn nước ngoài vào bữa trưa hoặc bữa tối, nhưng họ không đủ mạo hiểm để thử nghiệm bất cứ điều gì mới vào bữa sáng. Nhưng còn bạn thì sao? Dưới đây, chúng ta xem xét bữa sáng điển hình ở một số quốc gia khác nhau. Bạn sẽ ăn chúng hay chúng quá cay, quá béo hay quá khác biệt?

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Người ta nói rằng bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Có lẽ đó là lý do tại sao nhiều người sẵn sàng thử đồ ăn nước ngoài vào bữa trưa hoặc bữa tối, nhưng họ không đủ mạo hiểm để thử nghiệm bất cứ điều gì mới vào bữa sáng. Nhưng còn bạn thì sao? Dưới đây, chúng ta xem xét bữa sáng điển hình ở một số quốc gia khác nhau. Bạn sẽ ăn chúng hay chúng quá cay, quá béo hay quá khác biệt?

Bữa sáng truyền thống ở Hàn Quốc là cơm và súp. Sau đó mọi người sẽ chọn thêm các món ăn kèm như cá nướng, rau củ và kim chi là bắp cải muối ớt. Kimchi nổi tiếng đến mức phi hành gia đầu tiên của Hàn Quốc đã mang theo một ít kim chi lên trạm vũ trụ quốc tế! Tất nhiên, ngày nay, nhiều người Hàn Quốc có lối sống bận rộn đến mức không có đủ thời gian để chuẩn bị bữa sáng và chỉ uống cà phê nhanh, ngũ cốc hoặc bánh mì nướng.

Bữa sáng ở Bulgaria bao gồm trà hoặc cà phê đặc, bánh mì vừng và bơ, pho mát làm từ sữa cừu, mật ong, ô liu, trứng luộc và quan trọng nhất là kiselo mlyako, một loại sữa chua địa phương. Bulgaria có rất nhiều người trên 100 tuổi và nhiều người tin rằng bí mật đằng sau điều này chính là sữa chua của họ, thứ mà hầu hết người Bulgaria ăn hàng ngày.

Nhiều người Costa Rica bắt đầu ngày mới với món ăn dân tộc, gallo pinto, là hỗn hợp cơm chiên và đậu đen. Nó có gia vị nhẹ và thường được dùng kèm với chuối chiên (một loại chuối được sử dụng như một loại rau trong nhiều món ăn ở Trung Mỹ và Caribe), kem và trứng chiên. Thường có một số loại cà phê đậm đặc của địa phương - hoặc có lẽ là một ít agua dulce ("nước ngọt"), được làm từ nước mía.

(Trích từ Kết quả, Tiền trung cấp của Kathryn, Aldridge-Morris)

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com