Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Xie Qiuping is the Chinese woman (35) ___ holds the record for the longest head hair in the world. When the Guinness Book of Records (36) ___ it in 2004, it was 5.627 metres long. The height of a giraffe is only a little more than that. Xie Qiuping had her last haircut over 45 years ago when she was thirteen years old and she doesn't want to cut it ever again. She decided to stop cutting it because her mother told her that girls with long hair are more attractive than (37) ___ girls with short hair. Then, she realized that she really liked having long hair. Xie is a friendly and easy-going person, (38) ___ she doesn't have a problem with people in the street who ask if they can touch her hair. People ask her how she manages her hair and she tells them that having extremely long hair is (39) ___ for her now and she makes sure she has enough time to wash and brush it.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677991
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Who thay thế cho danh từ chỉ người đứng trước nó

Thông tin:

Xie Qiuping is the Chinese woman who holds the record for the longest head hair in the world.

Tạm dịch:

Xie Qiuping là người phụ nữ Trung Quốc giữ kỷ lục có mái tóc dài nhất thế giới.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:677992
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. counted (v): đếm

B. recorded (v): ghi chép

C. noted (v): ghi chú

D. measured (v): đo, ước lượng

Thông tin:

When the Guinness Book of Records measured it in 2004, it was 5.627 metres long.

Tạm dịch:

Khi Sách Kỷ lục Guinness đo nó vào năm 2004, nó dài 5,627 mét.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:677993
Phương pháp giải
Phân biệt other, others, the others, another
Giải chi tiết

Other + N số nhiều chưa xác địn

Others đóng vai trò là đại từ, không đi kèm danh từ phía sau (đại từ chưa xác định)

The others đóng vai trò là đại từ, không đi kèm danh từ phía sau (đại từ đã xác định)

Another + N số ít: .... khác

Thông tin:

She decided to stop cutting it because her mother told her that girls with long hair are more attractive than other girls with short hair.

Tạm dịch:

Cô quyết định ngừng cắt tóc vì mẹ cô nói với cô rằng những cô gái có mái tóc dài sẽ hấp dẫn hơn những cô gái có mái tóc ngắn khác.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:677994
Phương pháp giải
Từ nối
Giải chi tiết

A. also: cũng

B. or: hoặc

C. so: vì vậy

D. but: nhưng

Thông tin:

Xie is a friendly and easy-going person, so she doesn't have a problem with people in the street who ask if they can touch her hair.

Tạm dịch:

Xie là một người thân thiện và dễ gần nên cô không ngại việc người ngoài đường xin phép chạm vào tóc mình.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:677995
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. regular (adj): thường xuyên

B. normal (adj): bình thường

C. common (adj): phổ biến

D. unique (adj): đặc biệt

Thông tin:

People ask her how she manages her hair and she tells them that having extremely long hair is normal for her now and she makes sure she has enough time to wash and brush it.

Tạm dịch:

Mọi người hỏi cô ấy cách quản lý mái tóc của mình và cô ấy nói với họ rằng việc để tóc cực dài bây giờ là điều bình thường đối với cô ấy và cô ấy đảm bảo rằng mình có đủ thời gian để gội và chải.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Xie Qiuping là người phụ nữ Trung Quốc giữ kỷ lục có mái tóc dài nhất thế giới. Khi Sách Kỷ lục Guinness đo nó vào năm 2004, nó dài 5,627 mét. Chiều cao của hươu cao cổ chỉ hơn thế một chút. Xie Qiuping cắt tóc lần cuối cách đây hơn 45 năm khi cô 13 tuổi và cô không muốn cắt nó nữa. Cô quyết định ngừng cắt tóc vì mẹ cô nói với cô rằng những cô gái có mái tóc dài sẽ hấp dẫn hơn những cô gái có mái tóc ngắn khác. Sau đó, cô nhận ra rằng mình thực sự thích để tóc dài. Xie là một người thân thiện và dễ gần nên cô không ngại việc người ngoài đường xin phép chạm vào tóc mình. Mọi người hỏi cô ấy cách quản lý mái tóc của mình và cô ấy nói với họ rằng việc để tóc cực dài bây giờ là điều bình thường đối với cô ấy và cô ấy đảm bảo rằng mình có đủ thời gian để gội và chải.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com