Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

As Australia's largest and oldest city, Sydney carries many traces of its history. Time seems to stand still in the city's old streets and in its many magnificent, ancient buildings, such as the Sydney Town Hall, the Queen Victoria Building, and St. Mary's Cathedral. To explore the city's present and past, head for The Rocks - the oldest neighbourhood in Australia and Sydney, where sandstone houses built in the 18th century still stand. You can stroll through the pretty streets, visit a traditional pub for some craft beer, and try delicious local dishes.

Sydney is blessed with natural gifts that few cities can rival. This city is full of greenery. Parks and nature reserves mingle with urban areas. Thanks to this, you need not travel far to see rare species in numerous city zoos; or enjoy fresh air and a range of plants from all corners of the world, all gathered in boundless parks. For those visitors keen to explore the sea, Sydney is heaven with over 70 spectacular bays and beaches. These include beautiful Bondi Beach, which is said to be the loveliest on the planet, where visitors can sunbathe, and play various water sports.

Sydney is said to be a miniature world of attractions, captivating visitors. It is a must-go destination on every tourist's bucket list, should they visit the beautiful land of Australia.

(Adapted from Heritage)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng cao

Which of the following can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:678782
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Sydney - Hiện Tại và Quá Khứ

B. Sydney - Thành phố không bao giờ ngủ

C. Sydney – Điểm Đến Không Thể Bỏ Qua

D. Sydney - Thành phố cổ nhất thế giới

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According to paragraph 1, The Rocks______

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678783
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 1, The Rocks______

A. có những con đường đẹp nhất nước Úc

B. là khu vực lâu đời nhất ở Sydney và Úc

C. có dấu vết những ngôi nhà bị phá hủy vào thế kỷ 18

D. cung cấp những món ăn địa phương ngon nhất

Thông tin:

To explore the city's present and past, head for The Rocks - the oldest neighbourhood in Australia and Sydney, where sandstone houses built in the 18 century still stand.

Tạm dịch:

Để khám phá hiện tại và quá khứ của thành phố, hãy đến The Rocks - khu phố cổ nhất ở Úc và Sydney, nơi những ngôi nhà bằng đá sa thạch được xây dựng từ thế kỷ 18 vẫn còn sừng sững.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word rival in paragraph 2 is closest in meaning to ____

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678784
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “rival” ở đoạn 2 có nghĩa gần nhất với ____

A. tận hưởng

B. thỏa mãn

C. đồng ý

D. phù hợp với

Thông tin:

Sydney is blessed with natural gifts that few cities can rival.

Tạm dịch:

Sydney được thiên nhiên ban tặng những món quà mà ít thành phố nào có thể sánh được.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word These in paragraph 2 refers ____________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678785
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “These” ở đoạn 2 đề cập đến ____________

A. thể thao dưới nước

B. vịnh và bãi biển

C. công viên vô tận

D. du khách

Thông tin:

For those visitors keen to explore the sea, Sydney is heaven with over 70 spectacular bays and beaches. These include beautiful Bondi Beach, which is said to be the loveliest on the planet, where visitors can sunbathe, and play various water sports.

Tạm dịch:

Đối với những du khách muốn khám phá biển, Sydney là thiên đường với hơn 70 vịnh và bãi biển ngoạn mục. Có thể kể đến như Bãi biển Bondi xinh đẹp, được cho là đáng yêu nhất hành tinh, nơi du khách có thể tắm nắng và chơi nhiều môn thể thao dưới nước.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is TRUE about Sydney according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:678786
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây là ĐÚNG về Sydney theo đoạn văn?

A. Sydney được thành lập vào thế kỷ 18.

B. Du khách thích những bãi biển của Sydney hơn các công viên của nó.

C. Ở Sydney, các khu đô thị xen kẽ với các công viên và khu bảo tồn thiên nhiên.

D. Khách du lịch phải đi một quãng đường dài để đến được sở thú ở Sydney.

Thông tin:

Parks and nature reserves mingle with urban areas.

Tạm dịch:

Các công viên và khu bảo tồn thiên nhiên hòa mình vào các khu đô thị.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Là thành phố lớn nhất và lâu đời nhất nước Úc, Sydney mang theo nhiều dấu vết lịch sử của mình. Thời gian dường như đứng yên trên những con phố cổ của thành phố và trong nhiều tòa nhà cổ kính, tráng lệ như Tòa thị chính Sydney, Tòa nhà Nữ hoàng Victoria và Nhà thờ St. Mary. Để khám phá hiện tại và quá khứ của thành phố, hãy đến The Rocks - khu phố cổ nhất ở Úc và Sydney, nơi những ngôi nhà bằng đá sa thạch được xây dựng từ thế kỷ 18 vẫn còn tồn tại. Bạn có thể tản bộ qua những con phố xinh đẹp, ghé thăm một quán rượu truyền thống để thưởng thức một ít bia thủ công và thử các món ăn ngon của địa phương.

Sydney được thiên nhiên ban tặng những món quà mà ít thành phố nào có thể sánh bằng. Thành phố này tràn ngập cây xanh. Công viên và khu bảo tồn thiên nhiên hòa quyện với các khu đô thị. Nhờ đó, bạn không cần phải đi xa để ngắm nhìn những loài quý hiếm ở vô số vườn thú của thành phố; hoặc tận hưởng không khí trong lành và các loài thực vật từ khắp nơi trên thế giới, tất cả đều tập trung trong những công viên vô tận. Đối với những du khách thích khám phá biển, Sydney là thiên đường với hơn 70 vịnh và bãi biển ngoạn mục. Chúng bao gồm bãi biển Bondi xinh đẹp, được cho là đẹp nhất hành tinh, nơi du khách có thể tắm nắng và chơi nhiều môn thể thao dưới nước khác nhau.

Sydney được ví như một thế giới thu nhỏ của những thắng cảnh, làm say lòng du khách. Đây là điểm đến không thể bỏ qua trong danh sách các điểm đến của mọi khách du lịch nếu họ đến thăm vùng đất xinh đẹp nước Úc.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com