Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

When I saw her name on the screen, it took me right back to the moment she had moved away with her family ten years before. We had been such close friends at primary school. To begin with, she and I had not hit it off, perhaps because we were both timid. We had quickly got over that, though, and as time went on, we had become really good friends, until you almost never saw one of us without the other.

And now after so much time apart, there was her name. She had sent me a friend request. I knew she had been living abroad, and her profile picture showed her on the beach. I had been expecting her to look different after ten years. The girl in the photo was the same old Lauren, though.

Nowadays, it is easy to find old friends thanks to social networking sites. There are lots of stories about long lost friends getting back in touch after years apart. It was odd because I had been thinking about our friendship too and now here she was!

She told me about the place where she had been living for the past ten years, and I told her about things that had happened to me. Before long, the years melted away and we were the same two girls who had spent so much time together. Of course, true friends are loyal and listen to you when you are down. And they are the people you have fun with. But deep down, I realised that the truest friends are those you are most yourself with. And that is something that never changes. That is what Lauren and I learned that day, the day we realised our friendship was so precious and had never really ended in the first place.

(Adapted from Optimise)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following can be the best title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:678788
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể là tiêu đề tốt nhất cho đoạn văn?

A. Tại sao bạn bè lại xa nhau?

B. Làm thế nào để kết bạn trực tuyến?

C. Những người bạn đã mất từ lâu

D. Tình bạn trực tuyến lâu dài

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The phrase hit it off in paragraph I mostly means _________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:678789
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Cụm từ “hit it off” ở đoạn I chủ yếu có nghĩa là _________

A. tiến triển chậm

B. tranh cãi với nhau

C. không thích nhau

D. trở thành bạn bè ngay lập tức

Thông tin:

To begin with, she and I had not hit it off, perhaps because we were both timid.

Tạm dịch:

Đầu tiên, tôi và cô ấy chưa thành công, có lẽ vì cả hai chúng tôi đều rụt rè.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, the author _________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678790
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 2, tác giả _________

A. không nhận ra Lauren trong ảnh đại diện của cô ấy

B. cho rằng ngoại hình của Lauren đã thay đổi theo thời gian

C. không biết Lauren đang sống ở nước khác

D. không chấp nhận yêu cầu kết bạn của Lauren ngay lập tức

Thông tin:

I knew she had been living abroad, and her profile picture showed her on the beach. I had been expecting her to look different after ten years.

Tạm dịch:

Tôi biết cô ấy đã sống ở nước ngoài, và ảnh đại diện của cô ấy cho thấy cô ấy đang ở trên bãi biển. Tôi đã mong đợi cô ấy trông khác sau mười năm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word odd in paragraph 3 is closest in meaning to _________

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678791
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “odd” ở đoạn 3 có nghĩa gần nhất với _________

A. thông thường

B. lạ

C. nhanh chóng

D. cô đơn

Thông tin:

It was odd because I had been thinking about our friendship too and now here she was!

Tạm dịch:

Thật kỳ lạ vì tôi cũng đã từng nghĩ về tình bạn của chúng tôi và bây giờ cô ấy ở đây!

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word they in paragraph 4 refers to

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:678792
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “they” ở đoạn 4 đề cập đến

A. năm

B. điều

C. hai cô gái

D. những người bạn thật sự

Thông tin:

Of course, true friends are loyal and listen to you when you are down. And they are the people you have fun with.

Tạm dịch:

Tất nhiên, những người bạn thực sự luôn trung thành và lắng nghe bạn khi bạn thất vọng. Và họ là những người bạn vui vẻ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:678793
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Những người bạn thật sự luôn trung thành và lắng nghe thông cảm khi bạn đang buồn bã.

B. Các trang mạng xã hội đã giúp những người bạn cũ liên lạc lại với nhau.

C. Tác giả đã học được rằng những người bạn chân thật nhất là những người mà bạn cư xử tự nhiên nhất.

D. Rất ít người bạn đã mất liên lạc lại sau nhiều năm xa cách.

Thông tin:

- Of course, true friends are loyal and listen to you when you are down. (Tất nhiên, những người bạn thực sự luôn trung thành và lắng nghe bạn khi bạn thất vọng.) => A đúng

- When I saw her name on the screen, it took me right back to the moment she had moved away with her family ten years before… And now after so much time apart, there was her name. She had sent me a friend request. (Khi tôi nhìn thấy tên cô ấy trên màn hình, tôi nhớ lại ngay khoảnh khắc cô ấy đã cùng gia đình chuyển đi mười năm trước… Và bây giờ sau rất nhiều thời gian xa cách, lại có tên của cô ấy. Cô ấy đã gửi cho tôi một lời mời kết bạn.) => B đúng

- But deep down, I realised that the truest friends are those you are most yourself with. (Nhưng trong sâu thẳm, tôi nhận ra rằng những người bạn chân thật nhất là những người bạn thân nhất với chính mình.) => C đúng

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678794
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Khoảng thời gian họ xa nhau thật khó khăn đối với cả Lauren và tác giả.

B. Trước khi Lauren tái xuất hiện, tác giả đã nghĩ rằng tình bạn của họ đã kết thúc.

C. Lauren đã sống ở nhiều nơi kể từ khi cô rời đất nước.

D. Cả tác giả và Lauren đều đã thay đổi về nhiều mặt trong mười năm qua.

Thông tin:

That is what Lauren and I learned that day, the day we realised our friendship was so precious and had never really ended in the first place.

Tạm dịch:

Đó là những gì Lauren và tôi học được vào ngày hôm đó, ngày mà chúng tôi nhận ra tình bạn của mình thật đáng quý và chưa bao giờ thực sự kết thúc ngay từ đầu.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Khi nhìn thấy tên cô ấy trên màn hình, tôi nhớ lại thời điểm cô ấy cùng gia đình chuyển đi nơi khác mười năm trước. Chúng tôi đã từng là bạn thân ở trường tiểu học. Đầu tiên, tôi và cô ấy không có thiện cảm với nhau, có lẽ vì cả hai chúng tôi đều nhút nhát. Tuy nhiên, chúng tôi đã nhanh chóng vượt qua điều đó và theo thời gian, chúng tôi đã trở thành những người bạn thực sự tốt, cho đến khi bạn gần như không bao giờ nhìn thấy một trong chúng tôi mà không có người kia.

Và bây giờ sau bao thời gian xa cách đã có tên cô ấy. Cô ấy đã gửi cho tôi một lời mời kết bạn. Tôi biết cô ấy đã sống ở nước ngoài và ảnh đại diện của cô ấy cho thấy cô ấy đang ở trên bãi biển. Tôi đã mong đợi cô ấy trông khác sau mười năm. Tuy nhiên, cô gái trong bức ảnh vẫn là Lauren ngày xưa.

Ngày nay, việc tìm lại những người bạn cũ rất dễ dàng nhờ các trang mạng xã hội. Có rất nhiều câu chuyện về những người bạn đã mất liên lạc sau nhiều năm xa cách. Thật kỳ lạ vì tôi cũng đã nghĩ về tình bạn của chúng tôi và giờ cô ấy đang ở đây!

Cô ấy kể cho tôi nghe về nơi cô ấy đã sống suốt mười năm qua, còn tôi kể cho cô ấy nghe những chuyện đã xảy ra với mình. Chẳng bao lâu, năm tháng trôi qua và chúng tôi vẫn là hai cô gái đã dành rất nhiều thời gian bên nhau. Tất nhiên, những người bạn thật sự luôn trung thành và lắng nghe bạn khi bạn thất vọng. Và họ là những người mà bạn vui vẻ cùng. Nhưng trong sâu thẳm, tôi nhận ra rằng những người bạn chân thật nhất là những người mà bạn ở bên cạnh mình nhất. Và đó là điều không bao giờ thay đổi. Đó là điều mà Lauren và tôi đã học được vào ngày hôm đó, ngày chúng tôi nhận ra tình bạn của chúng tôi thật quý giá và chưa bao giờ thực sự kết thúc ngay từ đầu.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com