Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

Getting work experience is a good way for young people who are still at school to see whether they would enjoy a particular career. Future employers like to know about their work experience (26) __________ they think is important for them in the process of recruiting employees. And young people get the chance to consider (27) _________ possibilities for a future career with working professionals. In addition. they will find these professionals’ advice specially helpful thinking about the different choices they will have to (28)

_________. Work experience often involves uncomfortable situations, (29) __________ people who in such situations can learn how to behave appropriately in front of clients and how to respond to things in the workplace. Appearance is also important and they need to dress suitably whether they are going for a job as an engineer or an IT specialist, or a job which is perhaps less technical but equally (30) __________, such as a medical doctor or a teacher.

(Adapted from Complete First for Schools)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:678896
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

Which thay thế cho danh từ chỉ sự vật, sự việc đứng trước nó

Thông tin:

Future employers like to know about their work experience which they think is important for them in the process of recruiting employees.

Tạm dịch:

Các nhà tuyển dụng tương lai muốn biết về kinh nghiệm làm việc của họ mà họ cho là quan trọng đối với họ trong quá trình tuyển dụng nhân viên.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:678897
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. many + N số nhiều: nhiều

B. one + N số ít: một ...

C. each + N số ít: mỗi

D. none: không cái nào

Thông tin:

And young people get the chance to consider many possibilities for a future career with working professionals.

Tạm dịch:

Và những người trẻ tuổi có cơ hội cân nhắc nhiều khả năng cho sự nghiệp tương lai với các chuyên gia đang làm việc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:678898
Phương pháp giải
Kết hợp từ
Giải chi tiết

Make choice: đưa ra quyết định

Thông tin:

In addition, they will find these professionals’ advice specially helpful thinking about the different choices they will have to make

Tạm dịch:

Ngoài ra, họ sẽ thấy lời khuyên của các chuyên gia này đặc biệt hữu ích khi suy nghĩ về những lựa chọn khác nhau mà họ sẽ phải thực hiện.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:678899
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. but: nhưng

B. either: một trong hai

C. nor: không

D. for: để

Thông tin:

Work experience often involves uncomfortable situations, but people who in such situations can learn how to behave appropriately in front of clients and how to respond to things in the workplace.

Tạm dịch:

Kinh nghiệm làm việc thường liên quan đến những tình huống không thoải mái, nhưng những người trong những tình huống như vậy có thể học cách cư xử phù hợp trước khách hàng và cách ứng phó với mọi việc ở nơi làm việc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:678900
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. commanding (adj): ra lệnh  

B. confusing (adj): bối rối

C. understanding (n): sự thấu hiểu

D. demanding (adj): khó khăn, yêu cầu cao

Thông tin:

Appearance is also important and they need to dress suitably whether they are going for a job as an engineer or an IT specialist, or a job which is perhaps less technical but equally demanding such as a medical doctor or a teacher.

Tạm dịch:

Ngoại hình cũng rất quan trọng và họ cần ăn mặc phù hợp cho dù họ đang tìm việc làm kỹ sư hay chuyên gia CNTT, hay một công việc có lẽ ít kỹ thuật hơn nhưng đòi hỏi khắt khe như bác sĩ y khoa hay giáo viên.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tích lũy kinh nghiệm làm việc là một cách tốt để những người trẻ vẫn đang đi học xem liệu họ có thích một nghề nghiệp cụ thể hay không. Nhà tuyển dụng tương lai muốn biết về kinh nghiệm làm việc của họ mà họ nghĩ là quan trọng đối với họ trong quá trình tuyển dụng nhân viên. Và những người trẻ tuổi có cơ hội xem xét nhiều khả năng cho sự nghiệp tương lai với các chuyên gia đang làm việc. Ngoài ra. họ sẽ thấy lời khuyên của các chuyên gia này đặc biệt hữu ích khi nghĩ về những lựa chọn khác nhau mà họ sẽ phải thực. Kinh nghiệm làm việc thường liên quan đến những tình huống không thoải mái, nhưng những người trong những tình huống như vậy có thể học cách cư xử phù hợp trước mặt khách hàng và cách ứng phó với mọi việc ở nơi làm việc. Ngoại hình cũng rất quan trọng và họ cần ăn mặc phù hợp cho dù họ đang tìm việc làm kỹ sư hay chuyên gia CNTT, hay một công việc có lẽ ít kỹ thuật hơn nhưng không kém phần khó khăn, chẳng hạn như bác sĩ y khoa hoặc giáo viên.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com