Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

Device-centred communication has become almost universal over the past twenty years. More than three quarters of people in the world now own a mobile device, and more than half communicate via social networking.

It is now hard to imagine a world without mobile devices consisting of such things as mobile phones, laptops and tablets. They allow us to stay in touch with a large network of friends, no matter where they are. But many experts say that communicating with a device is nothing like talking with someone in person. “Body language, eye contact and tone of voice can tell us so much,” psychologist Mary Peters says. “And none of those exist on a device. Even video chat removes many subtle clues.”

We don’t know to what extent these technologies will permanently change the way people interact. People will always want to meet up with others in small and large groups. Indeed, it is fair to say that social media makes it easier than ever before for people to organise social events. However, there is still a danger that Device-centred communication may have a negative long-term impact on the way people interact with each other on a day-to-day basis.

We must not, therefore, lose sight of the need to focus on the actual people around us, and remember that they deserve our real – not virtual – attention. The idea of a culture where people always have a screen between them sounds a bit funny, because deep understanding comes when we see the reactions on other people’s faces.

(Adapted from Solutions)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The passage is mainly about ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:678902
Phương pháp giải
Đọc – Ý chính
Giải chi tiết
Đoạn văn chủ yếu nói về ___________.

A. sự phát triển của truyền thông lấy thiết bị làm trung tâm

B. định nghĩa về giao tiếp lấy thiết bị làm trung tâm

C. sự hiểu lầm về giao tiếp lấy thiết bị làm trung tâm

D. tác động của giao tiếp lấy thiết bị làm trung tâm

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word They in paragraph 2 refers to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678903
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ “They” trong đoạn 2 đề cập đến ________.

A. điện thoại di động

B. thiết bị di động

C. máy tính bảng

D. máy tính xách tay

It is now hard to imagine a world without mobile devices consisting of such things as mobile phones, laptops and tablets. They allow us to stay in touch with a large network of friends, no matter where they are.

Tạm dịch:

Bây giờ thật khó để tưởng tượng một thế giới không có thiết bị di động bao gồm những thứ như điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính bảng. Chúng cho phép chúng ta giữ liên lạc với một mạng lưới bạn bè rộng lớn, bất kể họ ở đâu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In paragraph 2, in her statement about the advantages of communicating in person, Mary Peters mentioned all of the following EXCEPT .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:678904
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Trong đoạn 2, trong phát biểu của mình về lợi ích của việc giao tiếp trực tiếp, Mary Peters đã đề cập đến tất cả những điều sau đây NGOẠI TRỪ.

A. ngôn ngữ cơ thể

B. giọng nói

C. bắt tay

D. giao tiếp bằng mắt

Tạm dịch:

“Body language, eye contact and tone of voice can tell us so much,” psychologist Mary Peters says.

Nhà tâm lý học Mary Peters nói: “Ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt và giọng nói có thể cho chúng ta biết rất nhiều điều.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word meet up in paragraph 3 is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:678905
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ “meet up” ở đoạn 3 gần nghĩa nhất với ________.

A. tránh xa

B. đi đi

C. đi xuống

D. gặp nhau

Thông tin:

People will always want to meet up with others in small and large groups.

Tạm dịch:

Mọi người sẽ luôn muốn gặp gỡ những người khác trong các nhóm nhỏ và lớn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 4, deep understanding appears when ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678906
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 4, sự hiểu biết sâu sắc xuất hiện khi ________.

A. chúng ta giao tiếp thông qua mạng xã hội

B. chúng ta nhìn thấy phản ứng trên khuôn mặt của người khác

C. chúng ta tương tác với công nghệ hiện đại

D. chúng ta quan tâm đến những người bạn ảo của mình

Thông tin:

We must not, therefore, lose sight of the need to focus on the actual people around us, and remember that they deserve our real – not virtual – attention. The idea of a culture where people always have a screen between them sounds a bit funny, because deep understanding comes when we see the reactions on other people’s faces.

Tạm dịch:

Do đó, chúng ta không được đánh mất sự cần thiết phải tập trung vào những người thực tế xung quanh mình và nhớ rằng họ xứng đáng nhận được sự quan tâm thực sự chứ không phải ảo của chúng ta. Ý tưởng về một nền văn hóa nơi mọi người luôn có một tấm màn chắn giữa họ nghe có vẻ hơi buồn cười, bởi vì sự hiểu biết sâu sắc sẽ đến khi chúng ta nhìn thấy phản ứng trên khuôn mặt của người khác.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Truyền thông lấy thiết bị làm trung tâm đã trở nên gần như phổ biến trong hai mươi năm qua. Hơn 3/4 số người trên thế giới hiện sở hữu thiết bị di động và hơn một nửa giao tiếp qua mạng xã hội.

Bây giờ thật khó để tưởng tượng một thế giới không có thiết bị di động bao gồm những thứ như điện thoại di động, máy tính xách tay và máy tính bảng. Chúng cho phép chúng ta giữ liên lạc với một mạng lưới bạn bè rộng lớn, bất kể họ ở đâu. Nhưng nhiều chuyên gia cho rằng giao tiếp bằng thiết bị không giống như nói chuyện trực tiếp với ai đó. Nhà tâm lý học Mary Peters nói: “Ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt và giọng nói có thể cho chúng ta biết rất nhiều điều. “Và không có thứ nào trong số đó tồn tại trên một thiết bị. Ngay cả trò chuyện video cũng loại bỏ nhiều manh mối tinh tế.”

Chúng tôi không biết những công nghệ này sẽ thay đổi vĩnh viễn cách mọi người tương tác ở mức độ nào. Mọi người sẽ luôn muốn gặp gỡ những người khác trong các nhóm nhỏ và lớn. Thật vậy, công bằng mà nói thì mạng xã hội giúp mọi người tổ chức các sự kiện xã hội dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, vẫn có nguy cơ là giao tiếp lấy thiết bị làm trung tâm có thể có tác động tiêu cực lâu dài đến cách mọi người tương tác với nhau hàng ngày.

Do đó, chúng ta không được đánh mất sự cần thiết phải tập trung vào những người thực tế xung quanh mình và nhớ rằng họ xứng đáng nhận được sự quan tâm thực sự chứ không phải ảo của chúng ta. Ý tưởng về một nền văn hóa nơi mọi người luôn có một tấm màn chắn giữa họ nghe có vẻ hơi buồn cười, bởi vì sự hiểu biết sâu sắc sẽ đến khi chúng ta nhìn thấy phản ứng trên khuôn mặt của người khác.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com