Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

A recent survey into how teenagers in a Southeast Asian country spend their free time has come up with what some people regard as a surprising finding: many of those surveyed reported that they would rather stay at home and do things indoors than go out and experience real-life adventures. One in four teenagers surveyed believed that online experiences were as fulfilling as real life, and more than half were actually afraid of trying new experiences. When asked about their most memorable experience over the previous ten months, nearly 30% of boys said ‘playing a new video game’, while 10% of all teenagers said it was watching a new TV series. On asking for more detailed information, researchers found that 20% of boys and 22% of girls said they had never had real-life adventure.

It would be easy to blame technological advances for these findings. After all, today’s teenagers have many more indoor activities to choose from than did their parents. About half a century ago children were expected to spend more of their free time outside. But researchers do not put the blame wholly on technology. To members of older generations, these findings are worrying, because it means that young people increasingly rely on virtual reality and are consequently missing out on real outdoor activities such as mountain climbing, kayaking, etc., which have always been regarded as both enjoyable and character- building.

They surveyed adults said they thought today’s youth were more protected than they had been when they were growing up. Giving examples of this protection, more than half said they would not let their teenagers to get into a taxi on their own. It is not clear whether adults believe the world is more dangerous than it used to be or whether they do not trust today’s youngsters to look after themselves.

(Adapted from Cambridge English First for Schools)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following can be the main idea of the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678908
Phương pháp giải

Đọc – Ý chính

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể là ý chính của đoạn văn?

A. Quan điểm về cuộc phiêu lưu trong thời gian rảnh rỗi và trò chơi trực tuyến của thanh thiếu niên

B. Sở thích hoạt động lúc rảnh rỗi của thanh thiếu niên và mối quan tâm của người lớn

C. Nghiên cứu kỹ lưỡng về trò chơi trực tuyến và hoạt động ngoài trời của thanh thiếu niên

D. Những nỗi sợ hãi và căng thẳng mà thanh thiếu niên và người lớn gặp phải

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word fulfilling in paragraph 1 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:678909
Phương pháp giải

Đọc – Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “fufilling” ở đoạn 1 có nghĩa gần nhất với __________.

A. tàn phá

B. thỏa mãn

C. đáng sợ

D. nản lòng

Thông tin:

One in four teenagers surveyed believed that online experiences were as fulfilling as real life, and more than half were actually afraid of trying new experiences.

Tạm dịch:

Một phần tư thanh thiếu niên được khảo sát tin rằng trải nghiệm trực tuyến cũng mang lại cảm giác thỏa mãn như cuộc sống thực và hơn một nửa thực sự sợ thử những trải nghiệm mới.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word advances in paragraph 2 is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:678910
Phương pháp giải

Đọc – Từ vựng

Giải chi tiết

Từ “advances” ở đoạn 2 có nghĩa gần nhất với __________.

A. lợi thế

B. chuyển động

C. phát triển

D. rào cản

Thông tin:

It would be easy to blame technological advances for these findings.

Tạm dịch:

Có thể dễ dàng đổ lỗi cho tiến bộ công nghệ về những phát hiện này.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word they in paragraph 3 refers to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:678911
Phương pháp giải

Đọc – Từ thay thế

Giải chi tiết

Từ “they” ở đoạn 3 đề cập đến _________.

A. người lớn được khảo sát

B. thanh niên

C. thế hệ cũ

D. ngoài trời

Thông tin:

Giving examples of this protection, more than half said they would not let their teenagers to get into a taxi on their own.

Tạm dịch:

Giving examples of this protection, more than half said they would not let their teenagers to get into a taxi on their own.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to paragraph 3, the older generations are worried about .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:678912
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Theo đoạn 3, các thế hệ lớn tuổi lo lắng về.

A. sự phụ thuộc của giới trẻ vào thực tế ảo

B. sở thích của giới trẻ đối với các hoạt động ngoài trời

C. sự thiếu hiểu biết của giới trẻ về thực tế ảo

D. giới trẻ thiếu các hoạt động trong nhà

Thông tin:

To members of older generations, these findings are worrying, because it means that young people increasingly rely on virtual reality and are consequently missing out on real outdoor activities such as mountain climbing, kayaking, etc., which have always been regarded as both enjoyable and character- building.

Tạm dịch:

Đối với những người thuộc thế hệ lớn tuổi, những phát hiện này thật đáng lo ngại, bởi vì nó có nghĩa là giới trẻ ngày càng dựa vào thực tế ảo và do đó đang bỏ lỡ các hoạt động thực tế ngoài trời như leo núi, chèo thuyền kayak, v.v., vốn luôn được coi là vừa thú vị vừa xây dựng nhân vật.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is NOT TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:678913
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Các nhà nghiên cứu không đổ lỗi hoàn toàn cho công nghệ vì đã khiến thanh thiếu niên thiếu trải nghiệm thực tế.

B. Một phần tư số thanh thiếu niên được khảo sát tin rằng trải nghiệm trực tuyến trong thời gian rảnh rỗi của họ cũng thú vị như vậy

như cuộc sống thực.

C. Các thế hệ lớn tuổi được khảo sát cho rằng thanh thiếu niên ngày nay được bảo vệ nhiều hơn họ

là.

D. Phần lớn thanh thiếu niên được khảo sát thích các hoạt động ngoài trời thực sự trong thời gian rảnh rỗi.

Thông tin:

A recent survey into how teenagers in a Southeast Asian country spend their free time has come up with what some people regard as a surprising finding: many of those surveyed reported that they would rather stay at home and do things indoors than go out and experience real-life adventures.

Tạm dịch:

Một cuộc khảo sát gần đây về cách thanh thiếu niên ở một quốc gia Đông Nam Á sử dụng thời gian rảnh rỗi đã đưa ra kết quả mà một số người coi là một phát hiện đáng ngạc nhiên: nhiều người trong số những người được khảo sát cho biết họ thà ở nhà và làm mọi việc trong nhà hơn là ra ngoài và trải nghiệm thực tế. -cuộc phiêu lưu cuộc sống.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:678914
Phương pháp giải

Đọc – Chi tiết

Giải chi tiết

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Nhiều người lớn nghĩ rằng thế giới hiện tại vẫn nguy hiểm như xưa.

B. Cuộc sống ảo được coi là ngày càng thách thức đối với thanh thiếu niên trong thế giới hiện nay.

C. Nhiều người lớn nghi ngờ về khả năng tự chăm sóc bản thân của con cái họ.

D. Phần lớn thanh thiếu niên được khảo sát tin rằng thực tế ảo cũng thú vị như đời thực.

Thông tin:

They surveyed adults said they thought today’s youth were more protected than they had been when they were growing up. Giving examples of this protection, more than half said they would not let their teenagers to get into a taxi on their own.

Tạm dịch:

Họ khảo sát những người lớn cho biết họ nghĩ giới trẻ ngày nay được bảo vệ nhiều hơn so với khi họ lớn lên. Đưa ra ví dụ về biện pháp bảo vệ này, hơn một nửa cho biết họ sẽ không để thanh thiếu niên tự mình lên taxi.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Một cuộc khảo sát gần đây về cách thanh thiếu niên ở một quốc gia Đông Nam Á sử dụng thời gian rảnh rỗi đã đưa ra kết quả mà một số người coi là một phát hiện đáng ngạc nhiên: nhiều người trong số những người được khảo sát cho biết họ thà ở nhà và làm mọi việc trong nhà hơn là ra ngoài và trải nghiệm thực tế. -cuộc phiêu lưu cuộc sống. Một phần tư thanh thiếu niên được khảo sát tin rằng trải nghiệm trực tuyến cũng mang lại cảm giác thỏa mãn như cuộc sống thực và hơn một nửa thực sự sợ thử những trải nghiệm mới. Khi được hỏi về trải nghiệm đáng nhớ nhất trong 10 tháng qua, gần 30% nam sinh cho biết “chơi một trò chơi điện tử mới”, trong khi 10% thanh thiếu niên cho biết họ đang xem một bộ phim truyền hình mới. Khi yêu cầu thông tin chi tiết hơn, các nhà nghiên cứu nhận thấy 20% bé trai và 22% bé gái cho biết các em chưa bao giờ trải qua cuộc phiêu lưu ngoài đời thực.

Có thể dễ dàng đổ lỗi cho tiến bộ công nghệ về những phát hiện này. Suy cho cùng, thanh thiếu niên ngày nay có nhiều hoạt động trong nhà hơn để lựa chọn so với cha mẹ của họ. Khoảng nửa thế kỷ trước, trẻ em được cho là sẽ dành nhiều thời gian rảnh rỗi hơn ở bên ngoài. Nhưng các nhà nghiên cứu không đổ lỗi hoàn toàn cho công nghệ. Đối với những người thuộc thế hệ lớn tuổi, những phát hiện này thật đáng lo ngại, bởi vì nó có nghĩa là giới trẻ ngày càng dựa vào thực tế ảo và do đó đang bỏ lỡ các hoạt động thực tế ngoài trời như leo núi, chèo thuyền kayak, v.v., vốn luôn được coi là vừa thú vị vừa xây dựng nhân vật. Họ khảo sát những người lớn cho biết họ nghĩ giới trẻ ngày nay được bảo vệ nhiều hơn so với khi họ lớn lên. Đưa ra ví dụ về biện pháp bảo vệ này, hơn một nửa cho biết họ sẽ không để thanh thiếu niên tự mình lên taxi. Không rõ liệu người lớn có tin rằng thế giới nguy hiểm hơn trước đây hay không hay họ không tin tưởng thế hệ trẻ ngày nay có thể tự chăm sóc bản thân.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com