Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 32 to 36.

Social media marketing has increased due to the growing active user rates on social media sites. For example, Facebook currently has 2.2 billion users, Twitter has 330 million active users and Instagram has 800 million users.

One of the main uses is to interact with audiences to create awareness of the brand or service, with the main idea of creating a two-way communication system where the audience and/or customers can interact back; providing feedback as just one example. Social media can be used to advertise; placing an advert on Facebook's Newsfeed, for example, can allow a vast number of people to see it or targeting specific audiences from their usage to encourage awareness of the product or brand. Users of social media are then able to like, share and comment on the advert, becoming message senders as they can keep passing the advert's message on to their friends and onwards. The use of new media puts consumers on the position of spreading opinions, sharing experience, and has shifted power from organisation to consumers for it allows transparency and different opinions to be heard.

Media marketing has to keep up with all the different platforms. They also have to keep up with the ongoing trends that are set by big influencers and draw many people’s attention. The type of audience a business is going for will determine the social media site they use.

(Adapted from https://en.wikipedia.org/w/index.php)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:679028
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Cái nào phù hợp nhất làm tiêu đề cho đoạn văn?

A. Giao tiếp hai chiều.

B. Các loại hình tiếp thị mới.

C. Quảng cáo trên mạng xã hội.

D. Hãy lắng nghe khách hàng của chúng ta.

One of main uses is to interact with audiences to create awareness of the brand or service

Tạm dịch:

Một trong những tác dụng chính của mạng xã hội là để tạo ra nhận thức về thương hiệu và dịch vụ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "vast" in the second paragraph is CLOSEST in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:679029
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "vast" trong đoạn thứ hai có nghĩa GẦN NHẤT với _______.

A. nhất định

B. chắc chắn

C. to lớn

D. nhỏ

Thông tin:

Social media can be used to advertise; placing an advert on Facebook's Newsfeed, for example, can allow a vast number of people to see it or targeting specific audiences from their usage to encourage awareness of the product or brand.

Tạm dịch:

Phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng để quảng cáo; Ví dụ: đặt một quảng cáo trên Newsfeed của Facebook có thể cho phép một số lượng lớn người xem quảng cáo đó hoặc nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể từ mức độ sử dụng của họ để khuyến khích nhận thức về sản phẩm hoặc thương hiệu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the second paragraph, users can do the following with the adverts on social media EXCEPT __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:679030
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn thứ hai, người dùng có thể thực hiện những việc sau với quảng cáo trên mạng xã hội NGOẠI TRỪ __________.

A. vượt qua

B. chia sẻ

C. điều chỉnh

D. thích

Thông tin:

Users of social media are then able to like, share and comment on the advert, becoming message senders as they can keep passing the advert's message on to their friends and onwards.

Tạm dịch:

Sau đó, người dùng mạng xã hội có thể thích, chia sẻ và nhận xét về quảng cáo, trở thành người gửi tin nhắn vì họ có thể tiếp tục chuyển thông điệp của quảng cáo đến bạn bè của họ trở đi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the third paragraph, what does media marketing have to keep up with?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:679031
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn thứ ba, tiếp thị truyền thông phải theo kịp những gì?

A. Các xu hướng mới do mọi người dùng bình thường đặt ra.

B. Loại khán giả.

C. Các loại phương tiện truyền thông khác.

D. Tất cả các nền tảng khác nhau.

Thông tin:

Media marketing has to keep up with all the different platforms

Tạm dịch:

Tiếp thị truyền thông phải theo kịp tất cả các nền tảng khác nhau

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What is the benefit of creating a two-way communication system?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:679032
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Lợi ích của việc tạo ra một hệ thống liên lạc hai chiều là gì?

A. Nó cho phép khách hàng tương tác lại.

B. Nó cung cấp ví dụ cho người dùng.

C. Người dùng có thể tạo quảng cáo của riêng mình.

D. Ngày càng có nhiều người truy cập vào các trang web.

Thông tin:

with the main idea of creating a two-way communication system where the audience and/or customers can interact back

Tạm dịch:

với ý tưởng chính là tạo ra một hệ thống giao tiếp hai chiều nơi khán giả và/hoặc khách hàng có thể tương tác lại

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Tiếp thị truyền thông xã hội đã tăng lên do tỷ lệ người dùng tích cực trên các trang truyền thông xã hội ngày càng tăng. Ví dụ: Facebook hiện có 2,2 tỷ người dùng, Twitter có 330 triệu người dùng hoạt động và Instagram có 800 triệu người dùng.

Một trong những mục đích sử dụng chính là tương tác với khán giả nhằm tạo ra nhận thức về thương hiệu hoặc dịch vụ, với ý tưởng chính là tạo ra hệ thống giao tiếp hai chiều nơi khán giả và/hoặc khách hàng có thể tương tác lại; cung cấp phản hồi chỉ là một ví dụ. Phương tiện truyền thông xã hội có thể được sử dụng để quảng cáo; Ví dụ: đặt một quảng cáo trên Newsfeed của Facebook có thể cho phép một số lượng lớn người xem quảng cáo đó hoặc nhắm mục tiêu các đối tượng cụ thể từ mức độ sử dụng của họ để khuyến khích nhận thức về sản phẩm hoặc thương hiệu. Sau đó, người dùng mạng xã hội có thể thích, chia sẻ và nhận xét về quảng cáo, trở thành người gửi tin nhắn vì họ có thể tiếp tục chuyển thông điệp của quảng cáo đến bạn bè của họ trở đi. Việc sử dụng các phương tiện truyền thông mới đặt người tiêu dùng vào vị thế truyền bá ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm và chuyển quyền lực từ tổ chức sang người tiêu dùng vì nó cho phép lắng nghe sự minh bạch và các ý kiến khác nhau.

Tiếp thị truyền thông phải theo kịp tất cả các nền tảng khác nhau. Họ cũng phải theo kịp các xu hướng đang diễn ra do những người có ảnh hưởng lớn đặt ra và thu hút sự chú ý của nhiều người. Loại đối tượng mà doanh nghiệp hướng tới sẽ quyết định trang truyền thông xã hội mà họ sử dụng.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com