Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 37 to 43.

Ask any science fans about the future and they will most definitely tell you that it will be full of flying cars - where drivers may become optional! Many researchers, scientists and engineers see personal air transport as the inevitable solution to the problem of congested roads or airports that suffer from delays.

At first, it was a dream to combine a car with an aeroplane. However, a flying car was considered to be too heavy, costly to design and inefficient. Another problem was that you had to be a pilot with a certified licence in order to fly one. Now, with modern lightweight materials and computer technology, a number of inventors and small companies are working on their own individual versions of flying cars, which they hope will dramatically change air travel.

Paul Moller, Chief Executive of Moller International and developer of the flying skycar M400, spent 40 years and millions of dollars designing, building and testing the personal aircraft. Technically speaking, this flying car is known as a 'volantor', which is defined as a vertical take-off and landing aircraft that is capable of flying quickly and easily.' This allows the flying car to be flexible like a helicopter without losing the speed of a fast aircraft. It runs on petrol, diesel, alcohol or propane and its fuel consumption is comparable to that of a medium-sized car. This model has been tested to guard against accidents. Mr Moller states that his flying car is able to fly from airports and heliports. However, in the future it will be possible to land at 'vertiports', which will include fields, parking lots, private properties, shopping centres or skyscraper roofs.

The benefits of this new technology will be quite remarkable. Firstly, the effect on the environment will be of maximum importance, as flying cars will reduce air and noise pollution levels considerably. People will be free of traffic jams and will have more flexible lifestyles and travel times. When these vehicles become popular, then people will have freedom of choice between rural and urban lifestyles, as they will be able to live in a village near a small airport and fly to their workplace in the city hundreds of miles away.

Whatever the future holds, it seems very likely that our children will be 'volanting' from small airports or 'vertiports' instead of breathing harmful exhaust fumes. However, it will be decades before the ordinary consumer is able to afford this technology.

(Adapted from Traveller by H. Q. Mitchell)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:679034
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Cái nào phù hợp nhất làm tiêu đề cho đoạn văn?

A. Ô tô bay - Phương tiện thế hệ tiếp theo.

B. Sự kết thúc của ngành hàng không?

C. Tương lai của phương tiện bay sẽ ra sao?

D. Áp dụng công nghệ mới cho các phương tiện hiện đại.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word inevitable in paragraph 1 is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:679035
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ inevitable ở đoạn 1 có nghĩa gần nhất với _________.

A. do dự

B. bắt buộc

C. tình cờ

D. không thể tránh khỏi

Thông tin:

Many researchers, scientists and engineers see personal air transport as the inevitable solution to the problem of congested roads or airports that suffer from delays.

Tạm dịch:

Nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học và kỹ sư coi vận tải hàng không cá nhân là giải pháp tất yếu cho vấn đề tắc nghẽn đường sá hoặc sân bay bị chậm trễ.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to paragraph 2, in the past ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:679036
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 2, trong quá khứ ____________.

A. ô tô bay đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và ngân sách.

B. Ý tưởng kết hợp ô tô với máy bay không phải là mới.

C. có được giấy phép phi công được chứng nhận là điều không hề dễ dàng.

D. phát triển một chiếc ô tô bay được coi là không thực tế.

Thông tin:

At first, it was a dream to combine a car with an aeroplane. However, a flying car was considered to be too heavy, costly to design and inefficient. Another problem was that you had to be a pilot with a certified licence in order to fly one.

Tạm dịch:

Lúc đầu, ước mơ kết hợp ô tô với máy bay là ước mơ. Tuy nhiên, ô tô bay được cho là quá nặng, tốn kém về thiết kế và không hiệu quả. Một vấn đề khác là bạn phải là phi công có giấy phép được chứng nhận mới được lái máy bay.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word they in paragraph 2 refers to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:679037
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ they ở đoạn 2 đề cập đến _________.

A. ô tô bay

B. Các phiên bản

C. vật liệu nhẹ hiện đại

D. nhà phát minh và công ty nhỏ

Thông tin:

Now, with modern lightweight materials and computer technology, a number of inventors and small companies are working on their own individual versions of flying cars, which they hope will dramatically change air travel.

Tạm dịch:

Giờ đây, với các vật liệu nhẹ hiện đại và công nghệ máy tính, một số nhà phát minh và công ty nhỏ đang nghiên cứu các phiên bản ô tô bay của riêng họ mà họ hy vọng sẽ thay đổi đáng kể việc di chuyển bằng đường hàng không.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The word comparable in paragraph 3 mostly means ___________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:679038
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ comparable ở đoạn 3 chủ yếu có nghĩa là ___________.

A. khác

B. quen thuộc

C. tương tự

D. phức tạp

Thông tin:

It runs on petrol, diesel, alcohol or propane and its fuel consumption is comparable to that of a medium-sized car.

Tạm dịch:

Nó chạy bằng xăng, dầu diesel, rượu hoặc propan và mức tiêu thụ nhiên liệu của nó tương đương với một chiếc ô tô cỡ trung.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is NOT mentioned according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:679039
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập theo đoạn văn?

A. Xe bay M400 lần đầu tiên được trưng bày sau 40 năm xây dựng.

B. 'Volantor' có khả năng cất cánh giống như cách máy bay cất cánh.

C. Di chuyển bằng ô tô bay mang lại sự linh hoạt về thời gian di chuyển cho hành khách.

D. Ô tô bay sẽ có lợi cho môi trường vì chúng hạn chế mức độ ô nhiễm không khí và tiếng ồn.

Thông tin:

Paul Moller, Chief Executive of Moller International and developer of the flying skycar M400, spent 40 years and millions of dollars designing, building and testing the personal aircraft.

Tạm dịch:

Paul Moller, Giám đốc điều hành của Moller International và nhà phát triển xe bay M400, đã dành 40 năm và tiêu tốn hàng triệu đô la để thiết kế, chế tạo và thử nghiệm máy bay cá nhân.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:679040
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Ý tưởng sử dụng ô tô bay để đi du lịch đang được các doanh nhân ưa chuộng.

B. Không phải ai cũng có điều kiện sử dụng ô tô bay để đi du lịch vì giá quá cao.

C. Tác động của ô tô bay tới môi trường chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng.

D. Xe bay của ông Moller không làm gương sáng cho các nhà phát triển xe khác.

Thông tin:

However, it will be decades before the ordinary consumer is able to afford this technology.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, sẽ phải mất nhiều thập kỷ người tiêu dùng bình thường mới có thể mua được công nghệ này.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hãy hỏi bất kỳ người hâm mộ khoa học nào về tương lai và họ chắc chắn sẽ nói với bạn rằng nó sẽ có rất nhiều ô tô bay - nơi người lái xe có thể trở thành tùy chọn! Nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học và kỹ sư coi vận tải hàng không cá nhân là giải pháp tất yếu cho vấn đề tắc nghẽn đường sá hoặc sân bay bị chậm trễ.

Lúc đầu, ước mơ kết hợp ô tô với máy bay là ước mơ. Tuy nhiên, ô tô bay được cho là quá nặng, tốn kém về thiết kế và không hiệu quả. Một vấn đề khác là bạn phải là phi công có giấy phép được chứng nhận mới được lái máy bay. Giờ đây, với các vật liệu nhẹ hiện đại và công nghệ máy tính, một số nhà phát minh và công ty nhỏ đang nghiên cứu các phiên bản ô tô bay của riêng họ mà họ hy vọng sẽ thay đổi đáng kể việc di chuyển bằng đường hàng không.

Paul Moller, Giám đốc điều hành của Moller International và nhà phát triển xe bay M400, đã dành 40 năm và tiêu tốn hàng triệu đô la để thiết kế, chế tạo và thử nghiệm máy bay cá nhân. Về mặt kỹ thuật, chiếc ô tô bay này được biết đến với cái tên 'volantor', được định nghĩa là một chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng có khả năng bay nhanh chóng và dễ dàng.' Điều này cho phép ô tô bay linh hoạt như trực thăng mà không làm mất tốc độ của máy bay đang bay nhanh. Nó chạy bằng xăng, dầu diesel, rượu hoặc propan và mức tiêu thụ nhiên liệu của nó tương đương với một chiếc ô tô cỡ trung. Mô hình này đã được thử nghiệm để bảo vệ khỏi tai nạn. Ông Moller cho biết ô tô bay của ông có thể bay từ các sân bay và bãi đáp trực thăng. Tuy nhiên, trong tương lai, nó sẽ có thể hạ cánh tại các 'đỉnh cao', bao gồm cánh đồng, bãi đậu xe, tài sản cá nhân, trung tâm mua sắm hoặc mái nhà chọc trời.

Những lợi ích của công nghệ mới này sẽ khá đáng chú ý. Thứ nhất, tác động đến môi trường sẽ có tầm quan trọng tối đa vì ô tô bay sẽ làm giảm đáng kể mức độ ô nhiễm không khí và tiếng ồn. Người dân sẽ không còn ùn tắc giao thông và có lối sống cũng như thời gian đi lại linh hoạt hơn. Khi những phương tiện này trở nên phổ biến, mọi người sẽ có quyền tự do lựa chọn giữa lối sống nông thôn và thành thị, vì họ sẽ có thể sống ở một ngôi làng gần một sân bay nhỏ và bay đến nơi làm việc ở thành phố cách đó hàng trăm dặm.

Dù tương lai có ra sao đi nữa, có vẻ như rất có thể con cái chúng ta sẽ 'bay' từ các sân bay nhỏ hoặc 'các bến cảng' thay vì hít phải khói thải độc hại. Tuy nhiên, sẽ phải mất nhiều thập kỷ người tiêu dùng bình thường mới có thể mua được công nghệ này.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com