Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Passage 3Bears spend much of their time looking for food, and they are not choosy, gorging on insects, berries, nuts,

Passage 3

Bears spend much of their time looking for food, and they are not choosy, gorging on insects, berries, nuts, small mammals, ham sandwiches, and garbage with equal relish. Despite this, the chief natural factor limiting a bear population is the food supply. Dr. Lynn Rogers has found that, contrary to popular belief, so-called garbage bears - those that visit town dumps or campsites - do not lose their ability to forage successfully for wild foods but are simply supplementing their diets with easy pickings. In fact, these enterprising bears grow faster, mature sooner, and reproduce earlier than those that depend only on wild foraging. Rogers has also found that dump-fed bears are the strongest and largest in the population. He and his crew once captured a male bear that weighed in at 611 pounds. But easy living for the bears carries a price: those that stalk garbage dumps are easier targets for hunters and those that visit camps may terrify - if not injure - visitors. Some state wildlife agencies capture “nuisance” bears that have become too chummy with people and cast them off to less populated parts of the forest. The removal programmed do not always work; bears released 100 miles or more from their places of capture have reappeared in their old haunts.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word “forage” in the passage is closest in meaning to_______

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:679555
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ “forage” trong đoạn văn gần nghĩa nhất với_________

A. làm

B. chia sẻ

C. phát triển

D. tìm kiếm

Thông tin:

Dr. Lynn Rogers has found that, contrary to popular belief, so-called garbage bears - those that visit town dumps or campsites - do not lose their ability to forage successfully for wild foods but are simply supplementing their diets with easy pickings.

Tạm dịch:

Tiến sĩ Lynn Rogers đã phát hiện ra rằng, trái ngược với niềm tin phổ biến, những con gấu ở bãi rác - những loài đến thăm các bãi rác hoặc khu cắm trại trong thị trấn - không mất khả năng kiếm ăn thành công để tìm thức ăn hoang dã mà chỉ đơn giản là bổ sung vào chế độ ăn của chúng bằng những món dễ nhặt.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Which of the following assumptions about bears the author states has been proved to be wrong?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:679556
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Giả định nào sau đây về loài gấu mà tác giả đưa ra đã được chứng minh là sai?

A. Một số người thà ăn thức ăn hoang dã hơn là ăn rác.

B. Chúng dành nhiều thời gian để tìm kiếm thức ăn.

C. Một số không sợ người cắm trại và sẵn sàng tiếp cận khu cắm trại.

D. Chúng mất khả năng kiếm ăn sau khi kiếm ăn ở bãi rác.

Thông tin:

Dr. Lynn Rogers has found that, contrary to popular belief, so-called garbage bears - those that visit town dumps or campsites - do not lose their ability to forage successfully for wild foods.

Tạm dịch:

Tiến sĩ Lynn Rogers đã phát hiện ra rằng, trái ngược với niềm tin phổ biến, những con gấu ở bãi rác - những loài đến bãi rác hoặc khu cắm trại của thị trấn - không mất khả năng tìm kiếm thức ăn hoang dã.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true of bears that feed at garbage dumps and campsites?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:679557
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng với gấu kiếm ăn ở bãi rác, khu cắm trại?

A. Chúng phát triển với tốc độ tương đối chậm.

B. Chúng có thể dễ dàng bị bắn.

C. Chúng sinh sản sớm hơn những loài chỉ dựa vào nguồn thức ăn hoang dã.

D. Đôi khi chúng bị loại bỏ.

Thông tin:

In fact, these enterprising bears grow faster, mature sooner, and reproduce earlier than those that depend only on wild foraging. Rogers has also found that dump-fed bears are the strongest and largest in the population.

Tạm dịch:

Trên thực tế, những con gấu dám nghĩ dám làm này phát triển nhanh hơn, trưởng thành sớm hơn và sinh sản sớm hơn những con chỉ phụ thuộc vào việc tìm kiếm thức ăn trong tự nhiên. Rogers cũng phát hiện ra rằng những con gấu ăn rác là loài mạnh nhất và lớn nhất trong quần thể.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, the main natural cause of the limitation of a bear population is__________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:679558
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, nguyên nhân tự nhiên chính dẫn đến việc hạn chế số lượng gấu là __________.

A. trọng lượng

B. cung cấp thực phẩm

C. thời gian

D. bãi rác thị trấn

Thông tin:

Despite this, the chief natural factor limiting a bear population is the food supply

Tạm dịch:

Mặc dù vậy, yếu tố tự nhiên chính hạn chế số lượng gấu là nguồn cung cấp thực phẩm.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The term “those” used in the paragraph refers to __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:679559
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết

Thuật ngữ “those” được sử dụng trong đoạn văn đề cập đến __________.

A. du khách

B. bãi rác

C. thợ săn

D. gấu

Thông tin:

But easy living for the bears carries a price: those that stalk garbage dumps are easier targets for hunters and those that visit camps may terrify - if not injure - visitors.

Tạm dịch:

Nhưng cuộc sống dễ dãi của loài gấu cũng phải trả giá: những con gấu ở bãi rác là mục tiêu dễ dàng hơn của thợ săn và những con đến thăm các khu cắm trại có thể khiến du khách khiếp sợ - nếu không muốn nói là làm bị thương.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The author’s main purpose in the passage is____________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:679560
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết

Chủ đề của đoạn văn sau đây có thể là về __________.

A. loài gấu xám có nguy cơ tuyệt chủng ở Bắc Mỹ

B. sự đa dạng của khí hậu ở Mỹ

C. vườn quốc gia Bắc Mỹ

D. động vật máu lạnh của sa mạc Tây Nam

Mục đích chính của tác giả trong đoạn văn là____________

A. để truyền bá nhận thức rằng bò rừng đang gần tuyệt chủng

B. để chỉ ra sự khác biệt giữa bò rừng đồng bằng và bò rừng rừng

C. giải thích cách bò rừng tìm thấy thức ăn sau khi tuyết rơi dày

D. để cung cấp một ví dụ về một loài có nguy cơ tuyệt chủng tránh tuyệt chủng

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Gấu dành phần lớn thời gian để tìm kiếm thức ăn và chúng không kén chọn, chúng ăn côn trùng, quả mọng, quả hạch, động vật có vú nhỏ, bánh mì giăm bông và rác thải với mức độ thích thú tương đương. Mặc dù vậy, yếu tố tự nhiên chính hạn chế số lượng gấu là nguồn cung cấp thực phẩm. Tiến sĩ Lynn Rogers đã phát hiện ra rằng, trái ngược với niềm tin phổ biến, những con gấu ở bãi rác - những loài đến thăm các bãi rác hoặc khu cắm trại trong thị trấn - không mất khả năng kiếm ăn thành công để tìm thức ăn hoang dã mà chỉ đơn giản là bổ sung vào chế độ ăn của chúng bằng những món dễ nhặt. Trên thực tế, những con gấu dám nghĩ dám làm này phát triển nhanh hơn, trưởng thành sớm hơn và sinh sản sớm hơn những con chỉ phụ thuộc vào việc tìm kiếm thức ăn trong tự nhiên. Rogers cũng phát hiện ra rằng những con gấu ăn bã là loài mạnh nhất và lớn nhất trong quần thể. Anh và nhóm của mình đã từng bắt được một con gấu đực nặng tới 611 pound. Nhưng cuộc sống dễ dãi của loài gấu cũng phải trả giá: những kẻ rình rập ở bãi rác là mục tiêu dễ dàng hơn của thợ săn và những kẻ đến thăm các khu cắm trại có thể khiến du khách khiếp sợ - nếu không muốn nói là làm bị thương. Một số cơ quan quản lý động vật hoang dã của bang bắt những con gấu “phiền toái” đã trở nên quá thân thiết với con người và xua đuổi chúng đến những khu vực ít dân cư hơn trong rừng. Việc loại bỏ được lập trình không phải lúc nào cũng hiệu quả; gấu thả 100 dặm hoặc hơn từ nơi bắt giữ của họ đã xuất hiện trở lại trong những ám ảnh cũ của họ.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com