Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Passage 4In North America there are two forms of bison, the plains bison and the woodland bison. The plains bison once

Passage 4

In North America there are two forms of bison, the plains bison and the woodland bison. The plains bison once ranged from Pennsylvania and Georgia to the Rockies, north to the edge of the Canadian forest, and south onto the central plateau of Mexico. The bison has a great tolerance to cold. When blizzards rage across the North American prairie, bison lower their heads and face directly into the storm. In winter the vegetation on which these animals feed may be hidden beneath a deep blanket of snow; however, this does not present a problem, for the bison use their hooves and massive heads to clear away the snow and then feed on the grasses below. Bison are strong survivors and have few predators except for humans, who reduced their population to the point at which, around 1900, there were fewer than a thousand plains bison left. However, with protection and careful breeding they have been brought back to the point where their numbers can be multiplied at will. Large herds presently range on both government and private lands where they are protected. Other endangered species need the same planning and protection.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The word “their” in the sentence “However, with protection and careful breeding they have been brought back to the point where their numbers can be multiplied at will.” refers to ___________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:679562
Phương pháp giải
Đọc – từ thay thế
Giải chi tiết

Từ “their” trong câu “However, with protection and careful breeding they have been brought back to the point where their numbers can be multiplied at will.” đề cập đến ___________.

A. số

B. động vật ăn thịt

C. con người

D. bò rừng đồng bằng

Thông tin:

Bison are strong survivors and have few predators except for humans, who reduced their population to the point at which, around 1900, there were fewer than a thousand plains bison left. However, with protection and careful breeding they have been brought back to the point where their numbers can be multiplied at will.

Tạm dịch:

Bò rừng là những loài sống sót mạnh mẽ và có ít kẻ săn mồi ngoại trừ con người, loài này đã giảm dân số đến mức vào khoảng năm 1900, chỉ còn lại chưa đến một nghìn con bò rừng đồng bằng. Tuy nhiên, với sự bảo vệ và nhân giống cẩn thận, chúng đã được đưa trở lại mức mà số lượng của chúng có thể được nhân lên theo ý muốn.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “tolerance” in the passage is closest in meaning to________

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:679563
Phương pháp giải
Đọc – từ vựng
Giải chi tiết

Từ “tolerance” trong đoạn văn gần nghĩa nhất với________

A. sức chịu đựng

B. sự yêu thích

C. biến mất

D. ảnh hưởng

Thông tin:

The bison has a great tolerance to cold.

Tạm dịch:

Bò rừng có khả năng chịu lạnh rất tốt.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, where would bison be found during a severe winter storm?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:679564
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết

Theo đoạn văn, bò rừng sẽ được tìm thấy ở đâu trong một cơn bão mùa đông khắc nghiệt?

A. Dưới những tảng đá

B. Ngoài trời

C. Trong hang động

D. Đằng sau những cái cây

Thông tin:

When blizzards rage across the North American prairie, bison lower their heads and face directly into the storm.

Tạm dịch:

Khi bão tuyết hoành hành trên thảo nguyên Bắc Mỹ, bò rừng cúi đầu và đối mặt trực tiếp với cơn bão.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The topic of the passage following this one would likely be about __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:679565
Phương pháp giải
Đọc – ý chính
Giải chi tiết

Chủ đề của đoạn văn sau có thể là về __________.

A. loài gấu xám có nguy cơ tuyệt chủng ở Bắc Mỹ

B. sự đa dạng của khí hậu ở Mỹ

C. vườn quốc gia Bắc Mỹ

D. động vật máu lạnh của sa mạc Tây Nam

Câu trước đang nhắc đến những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng khác cần được bảo vệ. Vậy đoạn văn sau có thể nói về loài gấu xám.

Thông tin:

Other endangered species need the same planning and protection.

Tạm dịch:

Các loài có nguy cơ tuyệt chủng khác cần được lập kế hoạch và bảo vệ tương tự.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ở Bắc Mỹ có hai dạng bò rừng là bò rừng đồng bằng và bò rừng rừng. Bò rừng đồng bằng từng trải dài từ Pennsylvania và Georgia đến dãy Rockies, phía bắc đến rìa rừng Canada và phía nam đến cao nguyên trung tâm của Mexico. Bò rừng có khả năng chịu lạnh rất tốt. Khi bão tuyết hoành hành trên thảo nguyên Bắc Mỹ, bò rừng cúi đầu và đối mặt trực tiếp với cơn bão. Vào mùa đông, thảm thực vật mà những loài động vật này kiếm ăn có thể bị ẩn dưới lớp tuyết dày; tuy nhiên, điều này không thành vấn đề, vì bò rừng sử dụng móng guốc và cái đầu to của chúng để dọn tuyết và sau đó ăn cỏ bên dưới. Bò rừng là những loài sống sót mạnh mẽ và có ít kẻ săn mồi ngoại trừ con người, loài này đã giảm dân số đến mức vào khoảng năm 1900, chỉ còn lại chưa đến một nghìn con bò rừng đồng bằng. Tuy nhiên, với sự bảo vệ và nhân giống cẩn thận, chúng đã được đưa trở lại mức mà số lượng của chúng có thể được nhân lên theo ý muốn. Các đàn lớn hiện nay sinh sống ở cả đất chính phủ và đất tư nhân, nơi chúng được bảo vệ. Các loài có nguy cơ tuyệt chủng khác cần được lập kế hoạch và bảo vệ tương tự.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com