Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Biological diversity has become widely recognized as a critical conservation issue only in the past two decades. The rapid destruction of the tropical rain forests, which are the ecosystems with the highest known species diversity on Earth, has awakened people to the importance and fragility of biological diversity. The high rate of species extinctions in these environments is jolting, but it is important to recognize the significance of biological diversity in all ecosystems. As the human population continues to expand, it will negatively affect one after another of Earth's ecosystems. In terrestrial ecosystems and in fringe marine eco common problem is habitat destruction. In most situations, the result is irreversible. Now humans are beginning to destroy marine ecosystems through other types of activities, such as disposal and run off of poisonous waste; in less than two centuries, by significantly reducing the variety of species on Earth, they have irrevocably redirected the course of evolution.

Certainly, there have been periods in Earth's history when mass extinctions have occurred. The extinction of the dinosaurs was caused by some physical event, either climatic or cosmic. There have also been less dramatic extinctions, as when natural competition between species reached an extreme conclusion. Only 0.01 percent of the species that have lived on Earth have survived to the present, and it was largely chance that determined which species survived and which died out.

However, nothing has ever equaled the magnitude and speed with which the human species is altering

the physical and chemical world and demolishing the environment. In fact, there is wide agreement that it is the rate of change humans are inflicting, even more than the changes themselves that will lead to biological devastation. Life on Earth has continually been in flux as slow physical and chemical changes have occurred on Earth, but life needs time to adapt-time for migration and genetic adaptation within existing species and time for the proliferation of new genetic material and new species that may be able to survive in new environments.

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Biological diversity has become widely recognized as a critical conservation issue only in the past two decades. The rapid destruction of the tropical rain forests, which are the ecosystems with the highest known species diversity on Earth, has awakened people to the importance and fragility of biological diversity. The high rate of species extinctions in these environments is jolting, but it is important to recognize the significance of biological diversity in all ecosystems. As the human population continues to expand, it will negatively affect one after another of Earth's ecosystems. In terrestrial ecosystems and in fringe marine eco common problem is habitat destruction. In most situations, the result is irreversible. Now humans are beginning to destroy marine ecosystems through other types of activities, such as disposal and run off of poisonous waste; in less than two centuries, by significantly reducing the variety of species on Earth, they have irrevocably redirected the course of evolution.

Certainly, there have been periods in Earth's history when mass extinctions have occurred. The extinction of the dinosaurs was caused by some physical event, either climatic or cosmic. There have also been less dramatic extinctions, as when natural competition between species reached an extreme conclusion. Only 0.01 percent of the species that have lived on Earth have survived to the present, and it was largely chance that determined which species survived and which died out.

However, nothing has ever equaled the magnitude and speed with which the human species is altering

the physical and chemical world and demolishing the environment. In fact, there is wide agreement that it is the rate of change humans are inflicting, even more than the changes themselves that will lead to biological devastation. Life on Earth has continually been in flux as slow physical and chemical changes have occurred on Earth, but life needs time to adapt-time for migration and genetic adaptation within existing species and time for the proliferation of new genetic material and new species that may be able to survive in new environments.

Quảng cáo

Câu 1: The word "jolting" mostly means,________.

C. illuminating

D. appealing

Câu hỏi : 686233
Phương pháp giải:
Đọc-từ vựng
  • Đáp án : D
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Từ "jolting" chủ yếu có nghĩa là,________.

    A. shocking (adj) Một cú sốc

    B. disgusting (adj) kinh tởm

    C. illuminating (adj) chiếu sáng

    D. appealing (adj) hấp dẫn

    Joilting: gây sốc = Shocking

    Thông tin: The high rate of species extinctions in these environments is jolting, but it is important to recognize the significance of biological diversity in all ecosystems.

    Tạm dịch: Tỷ lệ tuyệt chủng loài cao trong các môi trường này là đáng kinh ngạc, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra tầm quan trọng của sự đa dạng sinh học trong tất cả các hệ sinh thái.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 2: According to the passage, natural evolutionary change is different from change caused by humans in that changes caused by humans_________.

A. are reversible

B. are occurring at a much faster rate

C. are less devastating to most species

D. affect fewer ecosystems

Câu hỏi : 686234
Phương pháp giải:
Đọc-chi tiết
  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Theo đoạn văn, sự thay đổi tiến hóa tự nhiên khác với sự thay đổi gây ra bởi con người trong những thay đổi do con người gây ra_________.

    A. có thể đảo ngược

    B. đang xảy ra với tốc độ nhanh hơn nhiều

    C. ít tàn phá hơn đối với hầu hết các loài

    D. ảnh hưởng đến ít hệ sinh thái hơn

    Thông tin: However, nothing has ever equaled the magnitude and speed with which the human species is altering the physical and chemical world and demolishing the environment.

    Tạm dịch: Tuy nhiên, chưa có gì có thể sánh được với mức độ và tốc độ mà loài người đang thay đổi thế giới vật lý và hóa học và phá hủy môi trường.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 3: What does the word "they" in paragraph 1 refers to_______.

A. centuries

B. species

C. activities

D. humans

Câu hỏi : 686235
Phương pháp giải:
Cấu tạo từ
  • Đáp án : D
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Từ "they" trong đoạn 1 đề cập đến _______.

    A. thế kỷ

    B. loài

    C. hoạt động

    D. con người

    Thông tin: Now humans are beginning to destroy marine ecosystems through other types of activities, such as disposal and run off of poisonous waste; in less than two centuries, by significantly reducing the variety of species on Earth, they have irrevocably redirected the course of evolution.

    Tạm dịch:

    Hiện nay con người đang bắt đầu phá hủy hệ sinh thái biển thông qua các loại hoạt động khác, chẳng hạn như xử lý và xả chất thải độc hại; trong vòng chưa đầy hai thế kỷ, bằng cách giảm đáng kể sự đa dạng của các loài trên Trái đất, chúng đã chuyển hướng quá trình tiến hóa một cách không thể thay đổi được.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 4: What can be inferred from the extinction of the dinosaurs in paragraph 2?

A. Earth's climate has changed significantly since the dinosaurs' extinction.

B. Actions by humans could not stop the irreversible process of a species' extinction.

C. The cause of the dinosaurs' extinction is unknown.

D. Not all mass extinctions have been caused by human activity.

Câu hỏi : 686236
Phương pháp giải:
Đọc-chi tiết
  • Đáp án : C
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Có thể suy ra điều gì từ sự tuyệt chủng của loài khủng long ở đoạn 2?

    A. Khí hậu Trái đất đã thay đổi đáng kể kể từ khi loài khủng long tuyệt chủng.

    B. Hành động của con người không thể ngăn chặn quá trình tuyệt chủng không thể đảo ngược của một loài.

    C. Nguyên nhân tuyệt chủng của loài khủng long vẫn chưa được biết.

    D. Không phải tất cả các vụ tuyệt chủng hàng loạt đều do hoạt động của con người gây ra.

    Thông tin: The extinction of the dinosaurs was caused by some physical event, either climatic or cosmic.

    Tạm dịch:

    Sự tuyệt chủng của loài khủng long là do một số sự kiện vật lý, khí hậu hoặc vũ trụ gây ra.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 5: Which of the following statements would the author be most likely to agree with?

A. The extinction of a few species is an acceptable consequence of human progress.

B. Humans should be more conscious of the influence they have on ecosystems.

C. Technology will provide solutions to problems caused by the destruction of ecosystems

D. Human influence on ecosystems should not be a factor in determining public policy.

Câu hỏi : 686237
Phương pháp giải:
Đọc-chi tiết  
  • Đáp án : B
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Tác giả có thể đồng ý với nhận định nào sau đây nhất?

    A. Sự tuyệt chủng của một số loài là hậu quả có thể chấp nhận được đối với sự tiến bộ của loài người.

    B. Con người nên có ý thức hơn về ảnh hưởng của mình đối với hệ sinh thái.

    C. Công nghệ sẽ cung cấp giải pháp cho các vấn đề do hệ sinh thái bị phá hủy

    D. Ảnh hưởng của con người đến hệ sinh thái không phải là yếu tố quyết định chính sách công.

    => Nhìn chung thái độ của tác giả trong bài là nêu lên hậu quả của các hoạt động của con người lên các hệ sinh thái.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 6: What does the passage mainly discuss?

A. The time required for species to adapt to new environments

B. The variety of species found in tropical rain forests

C. The impact of human activities on Earth's ecosystems

D. The cause of the extinction of the dinosaurs

Câu hỏi : 686238
Phương pháp giải:
Đọc-chi tiết
  • Đáp án : C
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Đoạn văn chủ yếu thảo luận là gì?

    A. Thời gian cần thiết để các loài thích nghi với môi trường mới

    B. Sự đa dạng về loài ở rừng mưa nhiệt đới

    C. Tác động của hoạt động của con người tới hệ sinh thái Trái Đất

    D. Nguyên nhân dẫn đến sự tuyệt chủng của loài khủng long

    Thông tin: The rapid destruction of the tropical rain forests, which are the ecosystems with the highest known species diversity on Earth, has awakened people to the importance and fragility of biological diversity.

    Tạm dịch:

    Sự tàn phá nhanh chóng các khu rừng mưa nhiệt đới, vốn là hệ sinh thái có độ đa dạng loài cao nhất được biết đến trên Trái đất, đã đánh thức con người về tầm quan trọng và tính mong manh của đa dạng sinh học.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

Câu 7: The author mentions all of the following as examples of the effect of humans on the world's ecosystems EXEPT_______.

A. the habitat destruction in wetlands

B. the extensive damage to marine ecosystems

C. the destruction of the tropical rain forests

D. the introduction of new varieties of plant species

Câu hỏi : 686239
Phương pháp giải:
Đọc-chi tiết
  • Đáp án : D
    (0) bình luận (0) lời giải

    Giải chi tiết:

    Tác giả đề cập đến tất cả những điều sau đây như những ví dụ về tác động của con người đối với thế giới hệ sinh thái NGOẠI TRỪ

    A. sự phá hủy môi trường sống ở vùng đất ngập nước B. thiệt hại lớn đối với hệ sinh thái biển

    C. sự phá hủy các khu rừng mưa nhiệt đới D. sự ra đời của các giống thực vật mới

    Thông tin: The rapid destruction of the tropical rain forests, which are the ecosystems with the highest known species diversity on Earth.

    Tạm dịch:

    Sự tàn phá nhanh chóng các khu rừng mưa nhiệt đới, hệ sinh thái có sự đa dạng loài cao nhất được biết đến trên Trái đất.

    Chú ý:

    Nội dung dịch:

    Đa dạng sinh học đã trở nên được công nhận rộng rãi như là một vấn đề bảo tồn quan trọng chỉ trong hai thập kỷ qua. Sự tàn phá nhanh chóng của các khu rừng mưa nhiệt đới, nơi là những hệ sinh thái có sự đa dạng nhất các loài trên Trái đất, đã đánh thức mọi người về tầm quan trọng và sự mỏng manh của sự đa dạng sinh học. Tỷ lệ tuyệt chủng cao của các loài trong các môi trường này đang chao đảo, nhưng điều quan trọng là phải nhận ra tầm quan trọng của đa dạng sinh học trong tất cả các hệ sinh thái. Khi dân số con người tiếp tục tăng lên, nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến các hệ sinh thái của Trái Đất. Trong các hệ sinh thái trên cạn và trong các hệ sinh thái biển ven bờ (như đầm lầy), vấn đề phổ biến nhất là sự phá hủy môi trường sống. Trong hầu hết các tình huống, kết quả là không thể đảo ngược. Giờ đây, con người đang bắt đầu phá huỷ các hệ sinh thái biển thông qua các hoạt động khác như thải chất thải độc hại; Trong ít hơn hai thế kỷ, bằng cách giảm đáng kể sự đa dạng của các loài trên trái đất, họ đã chuyển hướng không thể đảo ngược tiến trình tiến hóa.

    Chắc chắn rằng, đã có những khoảng thời gian trong lịch sử Trái Đất khi sự tuyệt chủng hàng loạt xảy ra. Sự tuyệt chủng của khủng long đã bị gây ra bởi một số sự kiện vật lí, hoặc do khí hậu hoặc do vũ trụ. Cũng có những sự tuyệt chủng ít nghiêm trọng hơn, như khi sự cạnh tranh tự nhiên giữa các loài đã đạt được một kết quả cực đoan. Chỉ có 0,01% loài sống trên trái đất đã tồn tại cho đến nay và khả năng rộng quyết định được loài nào sống sót và loài nào tuyệt chủng.

    Tuy nhiên, không có gì sánh bằng mức độ và tốc độ mà loài người đang thay đổi thế giới vật chất và hoá học và phá huỷ môi trường. Trên thực tế, có một sự đồng thuận rộng rãi rằng đó là tỷ lệ thay đổi mà con người đang gây ra, thậm chí nhiều hơn bản thân những thay đổi, điều này sẽ dẫn đến sự tàn phá sinh học. Sự sống trên trái đất liên tục có sự chuyển đổi nhanh chóng do sự thay đổi vật lý và hóa học chậm đã xảy ra trên trái đất, nhưng sự sống cần thời gian để thích nghi với thời gian di cư và thích ứng di truyền trong các loài hiện có và thời gian cho sự gia tăng của vật liệu di truyền mới và các loài mới có thể sống sót trong môi trường mới.

    Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

>> Luyện thi TN THPT & ĐH năm 2024 trên trang trực tuyến Tuyensinh247.com. Học mọi lúc, mọi nơi với Thầy Cô giáo giỏi, đầy đủ các khoá: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng; Tổng ôn chọn lọc.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com