Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 34 to 38.

AI can be used to create personal avatars. While such avatars have been around for a long time, the real wave only began with the (34) _______ of generative AI, especially in the latter half of 2023. In July, Remini, an app (35) ________ transforms selfies into avatars, eclipsed Meta’s Threads to become the No.1 application on App Store. In Vietnam, it was among the top six photo editing apps to be installed. All users need to do is upload seven photos, and Remini helps them create customizable avatars with different shapes, clothing, age, and even skin color. In August, a wave of anime-style photos flooded social media platforms in Vietnam. They were generated by Loopsie, (36) _________ AI application that was capable of not only changing people’s appearances, but also their surroundings. Two months later, Zalo integrated its new AI Avatar function to help users design their own avatars in six different styles.

(37) _________, experts are sounding a warning that AI can be used for nefarious purposes, including creating deep-fakes that can be used to scam people. They suggest that people should think twice before  (38) ___________ their personal pictures on AI platforms. "Once data is exploited, not only the users themselves but also their families, friends and everyone around will lose," an expert from the anti-scamming Chongluadao project said.

(Adapted from the article “2023: The year of generative AI” - vietnamexpress.net)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Nhận biết

A. raiseB. upswing C. rise D. growth

Câu hỏi:686398
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. raise (n): nâng cao

B. upswing (n): đi lên

C. rise (n): gia tăng

D. growth (n): tăng trưởng

Thông tin:

While such avatars have been around for a long time, the real wave only began with the rise of generative AI, especially in the latter half of 2023.

Tạm dịch:

Mặc dù những hình đại diện như vậy đã xuất hiện từ lâu nhưng làn sóng thực sự chỉ bắt đầu với sự phát triển của AI thế hệ, đặc biệt là vào nửa cuối năm 2023.

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

A. whoB. where C. whom D. that

Câu hỏi:686399
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

That thay thế cho danh từ chỉ người hoặc vật đứng trước nó

Thông tin:

In July, Remini, an app that transforms selfies into avatars, eclipsed Meta’s Threads to become the No.1 application on App Store.

Tạm dịch:

Vào tháng 7, Remini, một ứng dụng biến ảnh selfie thành hình đại diện, đã vượt qua Threads của Meta để trở thành ứng dụng số 1 trên App Store.

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

A. OthersB. another C. other D. the other

Câu hỏi:686400
Phương pháp giải
Phân biệt another, other, the other, ....
Giải chi tiết

A. Others: cái khác (đóng vai trò là đại từ chưa xác định, không đi kèm danh từ phía sau)

B. another + N số ít: ... khác

C. other + N số nhiều chưa xác định: ... khác

D. the other + N số nhiều xác định: ... khác

Thông tin:

In August, a wave of anime-style photos flooded social media platforms in Vietnam. They were generated by Loopsie, another AI application that was capable of not only changing people’s appearances, but also their surroundings.

Tạm dịch:

Hồi tháng 8, làn sóng ảnh phong cách anime tràn ngập mạng xã hội Việt Nam. Chúng được tạo ra bởi Loopsie, một ứng dụng AI khác có khả năng không chỉ thay đổi diện mạo của con người mà còn cả môi trường xung quanh họ.

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

A. On the contraryB. However

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:686401
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. On the contrary: trái lại

B. However: tuy nhiên

C. Therefore: do đó  

D. In addition: ngoài ra

Thông tin:

However, experts are sounding a warning that AI can be used for nefarious purposes, including creating deep-fakes that can be used to scam people.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, các chuyên gia đang cảnh báo rằng AI có thể được sử dụng cho các mục đích bất chính, bao gồm cả việc tạo ra những trò giả mạo sâu sắc có thể được sử dụng để lừa đảo mọi người.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

A. UploadingB. sending C. transporting D. downloading

Câu hỏi:686402
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. Uploading: đăng tải

B. sending: gửi

C. transporting: vận chuyển

D. downloading: tải

Thông tin:

They suggest that people should think twice before uploading their personal pictures on AI platforms.

Tạm dịch:

Họ đề nghị mọi người nên suy nghĩ kỹ trước khi tải ảnh cá nhân của mình lên nền tảng AI.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

AI có thể được sử dụng để tạo avatar cá nhân. Mặc dù những hình đại diện như vậy đã xuất hiện từ lâu nhưng làn sóng thực sự chỉ bắt đầu với sự gia tăng của AI tổng quát, đặc biệt là vào nửa cuối năm 2023. Vào tháng 7, Remini, một ứng dụng mà biến ảnh tự chụp thành hình đại diện, đã làm lu mờ Threads của Meta để trở thành ứng dụng số 1 trên App Store. Tại Việt Nam, nó nằm trong top 6 ứng dụng chỉnh sửa ảnh được cài đặt nhiều nhất. Tất cả những gì người dùng cần làm là tải lên bảy bức ảnh và Remini giúp họ tạo các hình đại diện có thể tùy chỉnh với các hình dạng, quần áo, độ tuổi và thậm chí cả màu da khác nhau. Hồi tháng 8, làn sóng ảnh phong cách anime tràn ngập mạng xã hội Việt Nam. Chúng được tạo ra bởi Loopsie, một ứng dụng AI khác có khả năng không chỉ thay đổi diện mạo của con người mà còn cả môi trường xung quanh họ. Hai tháng sau, Zalo tích hợp chức năng AI Avatar mới để giúp người dùng thiết kế avatar của riêng mình theo sáu phong cách khác nhau.

Tuy nhiên, các chuyên gia đang đưa ra cảnh báo rằng AI có thể được sử dụng cho các mục đích bất chính, bao gồm cả việc tạo ra những trò giả mạo sâu sắc có thể được sử dụng để lừa đảo mọi người. Họ đề nghị mọi người nên suy nghĩ kỹ trước khi đăng tải hình ảnh cá nhân của họ trên nền tảng AI. “Một khi dữ liệu bị khai thác, không chỉ bản thân người dùng mà cả gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh đều thiệt hại”, một chuyên gia của dự án chống lừa đảo Chongluadao cho biết.

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com