Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 44 to 50.

How busy is too busy? For some it means having to miss the occasion long lunch; for others, it means missing lunch together. For a few, it is not being able to take a “sickie” once a month. Then there is a group of people for whom working every evening and weekend is normal, and frantic is the tempo of their lives. For most senior executives, workloads swing between extremely busy and frenzied. The vice- president of the management consultancy AT Kearney and its head of telecommunications for the Asia- Pacific region, Neil Plumridge, says his work weeks vary from a “manageable” 45 hours to 80 hours, but average 60 hours.

Three warning signs alert Plumcidge about his workload: sleep, scheduling and family. He knows he has too much on when he gets less than six hours of sleep for three consecutive nights; when he is constantly having to reschedule appointments; “and the third one is on the family side”, says Plumridge , the father of a three-year-old daughter, and expecting a second child in October. "If I happen to miss a birthday or anniversary, I know things are out of control.” Being "too busy" is highly subjective. But for any individual, the perception of being too busy over a prolonged period can start showing up as stress: disturbed sleep, and declining mental and physical health. National workers' compensation figures show stress causes the most lost time of any workplace injury. Employees suffering stress are off work an average of 16.6 weeks. The effects of stress are also expensive.

Comcare, the Federal Government insurer, reports that in 2003-04, claims for psychological injury accounted for 7% of claims but almost 27% of claim costs. Experts say the key to dealing with stress is not to focus on relief -a game of golf or a massage - but to reassess workloads. Neil Plumridge says he makes it a priority to work out what has to change; that might mean allocating extra resources to a job, allowing more time or changing expectations. The decision may take several days. He also relies on the advice of colleagues, saying his peers coach each other with business problems. "Just a fresh pair of eyes over an issue can help," he says.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:686410
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Điều nào sau đây phù hợp nhất làm tiêu đề cho đoạn văn?

A. Căng thẳng ở nơi làm việc

B. Giờ làm việc trung bình

C. Chấn thương tâm lý

D. Dấu hiệu cảnh báo về khối lượng công việc

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "consecutive" in paragraph 2 mostly means __________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:686411
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "consecutive" trong đoạn 2 chủ yếu có nghĩa là __________.

A. bị gián đoạn

B. đơn độc

C. liên tiếp

D. Không ổn định

Thông tin:

He knows he has too much on when he gets less than six hours of sleep for three consecutive nights

Tạm dịch:

Anh ấy biết mình đã làm quá nhiều việc khi ngủ ít hơn sáu tiếng trong ba đêm liên tiếp

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

As mentioned in paragraph 2 and 3, the following sentences are true about the work stress, EXCEPT _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:686412
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Như đã đề cập ở đoạn 2 và 3, những câu sau đây đúng về sự căng thẳng trong công việc, NGOẠI TRỪ _________.

A. Giấc ngủ bị xáo trộn và sức khỏe thể chất và tinh thần suy giảm là triệu chứng của việc quá bận rộn.

B. Thời gian bị mất do căng thẳng được xếp hạng cuối cùng so với các chấn thương khác tại nơi làm việc.

C. Cái giá phải trả cho tổn thương tâm lý khá cao.

D. Giảm đau không phải là cách hiệu quả để đối phó với căng thẳng.

Thông tin:

National workers' compensation figures show stress causes the most lost time of any workplace injury. Employees suffering stress are off work an average of 16.6 weeks.

Tạm dịch:

Số liệu bồi thường cho người lao động trên toàn quốc cho thấy căng thẳng là nguyên nhân gây mất nhiều thời gian nhất trong bất kỳ chấn thương nào ở nơi làm việc. Nhân viên bị căng thẳng phải nghỉ làm trung bình 16,6 tuần.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "reassess" in the second paragraph is closest in meaning to __________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:686413
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "reassess" trong đoạn thứ hai gần nghĩa nhất với __________.

A. đánh giá lại

B. hồi sinh

C. xem xét

D. chiếm lại

Thông tin:

Experts say the key to dealing with stress is not to focus on relief -a game of golf or a massage - but to reassess workloads.

Tạm dịch:

Các chuyên gia cho rằng chìa khóa để giải quyết căng thẳng không phải là tập trung vào việc giải tỏa - chơi gôn hay mát-xa - mà là đánh giá lại khối lượng công việc.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

What does the word "He" in paragraph 3 refer to?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:686414
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ "He" ở đoạn 3 đề cập đến điều gì?

A. Comcare, công ty bảo hiểm của Chính phủ Liên bang

B. AT Kearney

C. đồng nghiệp

D. Neil Plumridge

Thông tin:

Neil Plumridge says he makes it a priority to work out what has to change; that might mean allocating extra resources to a job, allowing more time or changing expectations. The decision may take several days. He also relies on the advice of colleagues, saying his peers coach each other with business problems

Tạm dịch:

Neil Plumridge nói rằng ông ưu tiên tìm ra những gì cần phải thay đổi; điều đó có thể có nghĩa là phân bổ thêm nguồn lực cho công việc, cho phép nhiều thời gian hơn hoặc thay đổi kỳ vọng. Quyết định có thể mất vài ngày. Anh ấy cũng dựa vào lời khuyên của các đồng nghiệp, cho biết các đồng nghiệp của anh ấy sẽ hướng dẫn lẫn nhau về các vấn đề kinh doanh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

According to the third paragraph, which is the least likely measure that Neil Plumridge and other experts take to deal with work stress?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:686415
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn thứ ba, biện pháp ít có khả năng xảy ra nhất mà Neil Plumridge và các chuyên gia khác thực hiện để giải quyết căng thẳng trong công việc là gì?

A. phân bổ nhiều nguồn lực hơn

B. tham khảo ý kiến đồng nghiệp

C. chơi thể thao hoặc mát xa

D. có kỳ vọng thấp hơn

Thông tin:

Experts say the key to dealing with stress is not to focus on relief -a game of golf or a massage - but to reassess workloads. Neil Plumridge says he makes it a priority to work out what has to change; that might mean allocating extra resources to a job, allowing more time or changing expectations. The decision may take several days. He also relies on the advice of colleagues, saying his peers coach each other with business problems. "Just a fresh pair of eyes over an issue can help," he says

Tạm dịch:

Các chuyên gia cho rằng chìa khóa để giải quyết căng thẳng không phải là tập trung vào việc giải tỏa - chơi gôn hay mát-xa - mà là đánh giá lại khối lượng công việc. Neil Plumridge nói rằng ông ưu tiên tìm ra những gì cần phải thay đổi; điều đó có thể có nghĩa là phân bổ thêm nguồn lực cho công việc, cho phép nhiều thời gian hơn hoặc thay đổi kỳ vọng. Quyết định có thể mất vài ngày. Anh ấy cũng dựa vào lời khuyên của các đồng nghiệp, cho biết các đồng nghiệp của anh ấy sẽ huấn luyện lẫn nhau về các vấn đề kinh doanh. Ông nói: “Chỉ cần có một góc nhìn mới về một vấn đề có thể hữu ích”.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

It can be inferred from the passage that ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:686416
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Có thể suy ra từ đoạn văn rằng ____________.

A. Khối lượng công việc giảm ở các giám đốc điều hành cấp cao.

B. Dành quá nhiều thời gian cho gia đình là dấu hiệu cảnh báo điển hình về khối lượng công việc của một người.

C. Nhiều ý kiến của mọi người được tham gia hơn sẽ có lợi cho việc giảm căng thẳng.

D. Đồng nghiệp thân thiện có thể giúp giảm bớt áp lực công việc.

Thông tin:

He also relies on the advice of colleagues, saying his peers coach each other with business problems. "Just a fresh pair of eyes over an issue can help," he says.

Tạm dịch:

Anh ấy cũng dựa vào lời khuyên của các đồng nghiệp, cho biết các đồng nghiệp của anh ấy sẽ huấn luyện lẫn nhau về các vấn đề kinh doanh. Ông nói: “Chỉ cần có một góc nhìn mới về một vấn đề có thể hữu ích”.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Bận như thế nào là quá bận? Đối với một số người, điều đó có nghĩa là phải bỏ lỡ bữa trưa kéo dài; đối với những người khác, điều đó có nghĩa là cùng nhau bỏ bữa trưa. Đối với một số người, đó không phải là việc có thể “nghỉ ốm” mỗi tháng một lần. Sau đó, có một nhóm người làm việc vào mỗi buổi tối và cuối tuần là chuyện bình thường và điên cuồng là nhịp độ cuộc sống của họ. Đối với hầu hết các giám đốc điều hành cấp cao, khối lượng công việc dao động giữa cực kỳ bận rộn và điên cuồng. Phó chủ tịch công ty tư vấn quản lý AT Kearney và người đứng đầu bộ phận viễn thông khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Neil Plumridge, cho biết các tuần làm việc của ông dao động từ 45 giờ “có thể quản lý được” đến 80 giờ, nhưng trung bình là 60 giờ.

Ba dấu hiệu cảnh báo cảnh báo Plumcidge về khối lượng công việc của anh: giấc ngủ, lịch trình và gia đình. Anh ta biết mình phải làm quá nhiều việc khi ngủ ít hơn sáu tiếng trong ba đêm liên tiếp; khi anh ấy liên tục phải dời lại các cuộc hẹn; “Và người thứ ba là về phía gia đình”, Plumridge, cha của một cô con gái ba tuổi và đang mong đợi đứa con thứ hai vào tháng 10, cho biết. “Nếu tôi lỡ lỡ một ngày sinh nhật hay ngày kỷ niệm nào đó, tôi biết mọi chuyện đã vượt quá tầm kiểm soát.” "Quá bận rộn" mang tính chủ quan cao, nhưng đối với bất kỳ cá nhân nào, nhận thức về việc quá bận rộn trong một thời gian dài có thể bắt đầu biểu hiện dưới dạng căng thẳng: rối loạn giấc ngủ và sức khỏe thể chất và tinh thần suy giảm. thời gian bị mất nhiều nhất trong số các chấn thương tại nơi làm việc. Nhân viên bị căng thẳng phải nghỉ làm trung bình 16,6 tuần. Ảnh hưởng của căng thẳng cũng rất tốn kém.

Comcare, công ty bảo hiểm của Chính phủ Liên bang, báo cáo rằng trong năm 2003-2004, các yêu cầu bồi thường về tổn thương tâm lý chiếm 7% số yêu cầu bồi thường nhưng gần 27% chi phí yêu cầu bồi thường. Các chuyên gia cho rằng chìa khóa để giải quyết căng thẳng không phải là tập trung vào việc giải tỏa - chơi gôn hay mát-xa - mà là đánh giá lại khối lượng công việc. Neil Plumridge nói rằng ông ưu tiên tìm ra những gì cần phải thay đổi; điều đó có thể có nghĩa là phân bổ thêm nguồn lực cho công việc, cho phép nhiều thời gian hơn hoặc thay đổi kỳ vọng. Quyết định có thể mất vài ngày. Anh ấy cũng dựa vào lời khuyên của các đồng nghiệp, cho biết các đồng nghiệp của anh ấy sẽ huấn luyện lẫn nhau về các vấn đề kinh doanh. Ông nói: “Chỉ cần có một góc nhìn mới về một vấn đề cũng có thể hữu ích”.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com