Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the tetter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or

Read the following passage and mark the tetter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

In the black and white photo, the panther is hardly visible, but as soon as we add colour, it's easy to (26)______ the predator from the background. Why? Because in the black and white picture you are only seeing the surfaces according to how much light they reflect. The colour lets you see the quality of light as well as the quantity and reveals the panther. In a real-life jungle situation, this might save your life, and the importance of colour (27)________ might therefore explain why people are generally more fearful in the dark.

The sense of sight, however, is about (28)_______ more than what our eyes actually see. (29)_______what we see is pretty meaningless - it's just patterns of light. We need the brain to interpret these patterns, and it tends to do this in ways (30)________ have proved useful in the past. This is usually helpful, but sometimes this means the brain actually creates an illusion by trying to make sense of information from the eyes.

(Adapted from Navigate B2)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:688213
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. distinguish (v): phân biệt

B. generate (v): tạo ra        

C. describe (v): mô tả         

D. eliminate (v): loại bỏ, diệt trừ

Thông tin:

In the black and white photo, the panther is hardly visible, but as soon as we add colour, it's easy to distinguish the predator from the background.

Tạm dịch:

Trong bức ảnh đen trắng, khó có thể nhìn thấy con báo, nhưng ngay khi chúng ta thêm màu sắc, bạn sẽ dễ dàng phân biệt được kẻ săn mồi với hậu cảnh.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:688214
Phương pháp giải
Từ vựng
Giải chi tiết

A. view (n): tầm nhìn (cảnh vật)                                  

B. sight (n): cảnh quan, thị lực                                     

C. vision (n): tầm nhìn       

D. scene (n): cảnh

Thông tin:

In a real-life jungle situation, this might save your life, and the importance of colour vision might therefore explain why people are generally more fearful in the dark.

Tạm dịch:

Trong tình huống rừng rậm ngoài đời thực, điều này có thể cứu mạng bạn và tầm quan trọng của tầm nhìn màu sắc có thể giải thích tại sao mọi người thường sợ hãi hơn trong bóng tối.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:688215
Phương pháp giải
Lượng từ
Giải chi tiết

A. many + N số nhiều: nhiều ...                                    

B. few + N số nhiều: ít ....  

C. little + N không đếm được: ít ....                             

D. much + N không đếm được: nhiều ....

Thông tin:

The sense of sight, however, is about much more than what our eyes actually see.

Tạm dịch:

Tuy nhiên, cảm giác về thị giác còn nhiều hơn những gì mắt chúng ta thực sự nhìn thấy.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:688216
Phương pháp giải
Liên từ
Giải chi tiết

A. In fact: Trên thực tế

B. Therefore: Vì vậy

C. However: Tuy nhiên

D. In addition: Ngoài ra

Tạm dịch: Trên thực tế, những gì chúng ta thấy khá vô nghĩa - nó chỉ là những mẫu ánh sáng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:688217
Phương pháp giải
Đại từ quan hệ
Giải chi tiết

That thay thế cho danh từ chỉ người hoặc sự vật đứng trước nó

Thông tin:

and it tends to do this in ways that have proved useful in the past.

Tạm dịch:

và nó có xu hướng thực hiện điều này theo những cách đã được chứng minh là hữu ích trong quá khứ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Trong bức ảnh đen trắng, con báo khó có thể nhìn thấy được, nhưng ngay khi chúng ta thêm màu sắc, thật dễ dàng để loại bỏ kẻ săn mồi khỏi hậu cảnh. Tại sao? Bởi vì trong bức ảnh đen trắng bạn chỉ nhìn thấy các bề mặt tùy theo lượng ánh sáng mà chúng phản chiếu. Màu sắc cho phép bạn nhìn thấy chất lượng cũng như số lượng ánh sáng và tiết lộ con báo. Trong tình huống rừng rậm ngoài đời thực, điều này có thể cứu mạng bạn và tầm quan trọng của nhận biết màu sắc có thể giải thích tại sao mọi người thường sợ hãi hơn trong bóng tối.

Tuy nhiên, cảm giác về thị giác nhiều hơn so với những gì mắt chúng ta thực sự nhìn thấy. những gì chúng ta nhìn thấy khá vô nghĩa - nó chỉ là những mẫu ánh sáng. Chúng ta cần bộ não để giải thích những mô hình này, và nó có xu hướng làm điều này theo những cách mà đã được chứng minh là hữu ích trong quá khứ. Điều này thường hữu ích, nhưng đôi khi điều này có nghĩa là não thực sự tạo ra ảo ảnh bằng cách cố gắng hiểu thông tin từ mắt.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com