Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.
Insomnia is almost twice as common in women as in men, but even those who feel they haven't slept a wink probably have had more sleep than they think. Nowadays we believe that we need to get eight hours' uninterrupted sleep; but in the Middle Ages, people would often get up for a while in the night, wide awake, to chat or even visit neighbours. However, it is true to say that having artificial light sources has meant that we tend to get less sleep overall than we used to.
According to recent research, nearly half of US adults admitted to falling asleep unintentionally during the day at work, on public transport or, worryingly, while driving. Twice as many men as women admit to nodding off while driving. In many cultures, having a snooze (though not while driving!) is much more culturally acceptable than in the US, and it might help to make the roads safer. Apparently, a short nap is more refreshing than a cup of coffee.
Once parents stop managing their bedtimes, teenagers usually start going to bed much later. However, because their brains are still developing, they still need between nine and ten hours a night, as much as a six-year-old. Late-night studying, however, does have some advantages, as there is vidence that sleeping when you've just learnt something new will help your memory to retain it. 80% of people need between six and nine hours' sleep a night. But if you are used to sleeping like a log for nine hours, can you force yourself to get used to having only six? Apparently not, but you an catch up on missed sleep by having a lie-in, and it even works if you have the lie-in on the morning before you miss the sleep.
(Adapted from Navigate B2)
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
The passage is mainly about__________.
Đáp án đúng là: B
Đáp án cần chọn là: B
The word “snooze” in paragraph 2 is closest in________ meaning to.
Đáp án đúng là: B
Đáp án cần chọn là: B
According to paragraph 2, what may make the roads safer?.
Đáp án đúng là: A
Đáp án cần chọn là: A
The word they in paragraph 3 refer to___________.
Đáp án đúng là: C
Đáp án cần chọn là: C
Which of the following is NOT TRUE acccording to the passage?
Đáp án đúng là: D
Nội dung dịch:
Chứng mất ngủ xảy ra ở phụ nữ gần như gấp đôi so với nam giới, nhưng ngay cả những người cảm thấy mình chưa hề ngủ một chút nào cũng có thể đã ngủ nhiều hơn họ nghĩ. Ngày nay chúng ta tin rằng chúng ta cần ngủ đủ 8 tiếng liên tục; nhưng vào thời Trung cổ, mọi người thường thức dậy một lúc trong đêm, tỉnh táo để trò chuyện hoặc thậm chí đi thăm hàng xóm. Tuy nhiên, đúng khi nói rằng việc sử dụng nguồn ánh sáng nhân tạo có nghĩa là nhìn chung chúng ta có xu hướng ngủ ít hơn trước đây.
Theo nghiên cứu gần đây, gần một nửa số người trưởng thành ở Mỹ thừa nhận đã vô tình ngủ quên vào ban ngày tại nơi làm việc, trên phương tiện giao thông công cộng hoặc đáng lo ngại là khi đang lái xe. Số đàn ông thừa nhận ngủ gật khi lái xe nhiều gấp đôi so với phụ nữ. Ở nhiều nền văn hóa, việc chợp mắt (mặc dù không phải khi đang lái xe!) được chấp nhận về mặt văn hóa hơn nhiều so với ở Mỹ và nó có thể giúp đường đi an toàn hơn. Rõ ràng, một giấc ngủ ngắn sẽ sảng khoái hơn một tách cà phê.
Một khi cha mẹ ngừng quản lý giờ đi ngủ, thanh thiếu niên thường bắt đầu đi ngủ muộn hơn nhiều. Tuy nhiên, vì bộ não của các em vẫn đang phát triển nên các em vẫn cần từ 9 đến 10 giờ mỗi đêm, nhiều như một đứa trẻ sáu tuổi. Tuy nhiên, học khuya cũng có một số lợi ích, vì có bằng chứng cho thấy ngủ khi bạn vừa học được điều gì đó mới sẽ giúp trí nhớ của bạn được ghi nhớ. 80% mọi người cần ngủ từ sáu đến chín giờ mỗi đêm. Nhưng nếu bạn đã quen với việc ngủ như khúc gỗ suốt chín tiếng, bạn có thể ép mình làm quen với việc chỉ ngủ được sáu tiếng không? Rõ ràng là không, nhưng bạn có thể bù đắp cho việc thiếu ngủ bằng cách ngủ nướng, và nó thậm chí còn có tác dụng nếu bạn ngủ nướng vào buổi sáng trước khi bạn lỡ ngủ.
Đáp án cần chọn là: D
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












