Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following text and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct option that best fits each other

Read the following text and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct option that best fits each other numbered blanks below.

Cultural exchange programs have many benefits for individuals, communities, and the world. These programs aim (18) __________ for participants.

Working in a new cultural environment helps develop various soft skills like adaptability, organization, problem-solving, and self-confidence. (19) __________ a valuable learning opportunity that participants can use long after the program ends. Therefore, cultural exchange is an excellent way for young people to grow professionally and improve their career prospects. Future employers often view international experience positively, giving individuals (20) _________.

Engaging with people from different cultures provides an eye-opening experience as it exposes individuals to different norms and values. This experience can significantly shape personal and professional growth. (21) __________ helps develop a broader view, known as intercultural competence. Intercultural competence not only fosters empathy and understanding but also uncovers aspects of one's own culture that were previously unknown.

Cultural exchange programs offer a unique way to travel, distinct from typical tourist experiences. These programs provide a deeper understanding of other countries and cultures, allowing participants to live like locals. Experiencing community-based travel, with its hidden gems, undiscovered streets, and delicious homemade meals, (22) __________ how they engage with different cultures, leading them to vow never to travel like tourists again.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:708926
Phương pháp giải
Hoàn thành câu
Giải chi tiết

Aim to v: mục đích để

Thông tin:

These programs aim to provide learning opportunities for participants.

Tạm dịch:

Các chương trình này nhằm mục đích cung cấp cơ hội học tập cho những người tham gia.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:708927
Phương pháp giải
Hoàn thành câu

Thông tin:

Working in a new cultural environment helps develop various soft skills like adaptability, organization, problem-solving, and self-confidence. This experience is a valuable learning opportunity that participants can use long after the program ends.

Tạm dịch:

Làm việc trong một môi trường văn hóa mới giúp phát triển nhiều kỹ năng mềm như khả năng thích ứng, tổ chức, giải quyết vấn đề và tự tin. Trải nghiệm này là cơ hội học tập có giá trị mà những người tham gia có thể sử dụng lâu dài sau khi chương trình kết thúc.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:708928
Phương pháp giải
Hoàn thành câu

Thông tin:

Future employers often view international experience positively, giving individuals an advantage in today's competitive job market.

Tạm dịch:

Các nhà tuyển dụng tương lai thường có cái nhìn tích cực về trải nghiệm quốc tế, mang lại cho cá nhân một lợi thế trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:708929
Phương pháp giải
Hoàn thành câu

Thông tin:

Involving oneself in another culture helps develop a broader view, known as intercultural competence.

Tạm dịch:

Việc tham gia vào một nền văn hóa khác giúp phát triển tầm nhìn rộng hơn, được gọi là năng lực liên văn hóa.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:708930
Phương pháp giải
Hoàn thành câu

Thông tin:

Experiencing community-based travel, with its hidden gems, undiscovered streets, and delicious homemade meals, encourages individuals to reconsider how they engage with different cultures, leading them to vow never to travel like tourists again.

Tạm dịch:

Trải nghiệm du lịch cộng đồng, với những viên ngọc ẩn giấu, những con phố chưa được khám phá và những bữa ăn tự chế ngon lành, khuyến khích mọi người xem xét lại cách họ tương tác với các nền văn hóa khác nhau, khiến họ thề sẽ không bao giờ đi du lịch như khách du lịch nữa.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các chương trình trao đổi văn hóa mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân, cộng đồng và thế giới. Các chương trình này nhằm mục đích cung cấp cơ hội học tập cho những người tham gia.

Làm việc trong một môi trường văn hóa mới giúp phát triển nhiều kỹ năng mềm như khả năng thích ứng, tổ chức, giải quyết vấn đề và tự tin. Trải nghiệm này là cơ hội học tập có giá trị mà những người tham gia có thể sử dụng lâu dài sau khi chương trình kết thúc. Do đó, trao đổi văn hóa là một cách tuyệt vời để những người trẻ tuổi phát triển chuyên môn và cải thiện triển vọng nghề nghiệp của họ. Các nhà tuyển dụng tương lai thường có cái nhìn tích cực về trải nghiệm quốc tế, mang lại cho cá nhân một lợi thế trong thị trường việc làm cạnh tranh ngày nay.

Giao lưu với những người đến từ các nền văn hóa khác nhau mang lại trải nghiệm mở mang tầm mắt vì nó giúp cá nhân tiếp xúc với các chuẩn mực và giá trị khác nhau. Trải nghiệm này có thể định hình đáng kể sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp. Việc tham gia vào một nền văn hóa khác giúp phát triển tầm nhìn rộng hơn, được gọi là năng lực liên văn hóa. Năng lực liên văn hóa không chỉ thúc đẩy sự đồng cảm và hiểu biết mà còn khám phá ra những khía cạnh trong nền văn hóa của chính mình mà trước đây chưa từng biết đến.

Các chương trình trao đổi văn hóa mang đến một cách du lịch độc đáo, khác biệt với những trải nghiệm du lịch thông thường. Các chương trình này cung cấp sự hiểu biết sâu sắc hơn về các quốc gia và nền văn hóa khác, cho phép những người tham gia sống như người dân địa phương. Trải nghiệm du lịch cộng đồng, với những viên ngọc ẩn giấu, những con phố chưa được khám phá và những bữa ăn tự chế ngon lành, khuyến khích mọi người xem xét lại cách họ tương tác với các nền văn hóa khác nhau, khiến họ thề sẽ không bao giờ đi du lịch như khách du lịch nữa.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com