Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits

Read the following passage and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks.

Every year on December 25th, thousands of people gather at Trafalgar Square in England, one of the country's most iconic locations, to (23) __________ Christmas. Millions more watch the spectacular lighting of the world’s most famous Christmas tree, (24) __________ becomes a tradition and holds a special place in the heart of locals and visitors. As the holiday season comes, people pack into Trafalgar Square, and the surrounding streets. People arrive (25) __________ possible to claim the best viewing spots. The towering Christmas tree, decorated with colorful lights and festive decorations, serves as a symbol of joy and unity during the holiday season. The atmosphere is filled (26) __________ excitement and cheer as visitors marvel at the tree's beauty and join in the festival. The lighting ceremony, typically held in the evening, marks the official start of the holiday season in Trafalgar Square. The entertainment includes music and dance performances, and leads up to the main event. When the lights on the tree brighten up the square and the nearby area, a sense of wonder fills the air and reminds people of a happy moment that (27) __________ hope, love, and promise of a better future.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:708932
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết

A. Hold: giữ

B. Organise: tổ chức

C. Celebrate: kỷ niệm

D. take place: diễn ra

Thông tin:

Every year on December 25th, thousands of people gather at Trafalgar Square in England, one of the country's most iconic locations, to celebrate Christmas.

Tạm dịch:

Hàng năm vào ngày 25 tháng 12, hàng ngàn người tụ tập tại Quảng trường Trafalgar ở Anh, một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất của đất nước, để chào mừng Giáng sinh.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:708933
Phương pháp giải

Mệnh đề quan hệ

Giải chi tiết

A. Who: thay thế cho danh từ chỉ người

B. Which: thay thế cho danh từ chỉ vật  

C. Whose: thay thế cho sở hữu

D. Where: thay thế cho danh từ chỉ địa điểm

Thông tin:

Millions more watch the spectacular lighting of the world’s most famous Christmas tree, which becomes a tradition and holds a special place in the heart of locals and visitors

Tạm dịch:

Hàng triệu người khác xem lễ thắp sáng ngoạn mục của cây thông Noel nổi tiếng nhất thế giới, trở thành một truyền thống và giữ một vị trí đặc biệt trong lòng người dân địa phương và du khách.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:708934
Phương pháp giải

So sánh bằng

Giải chi tiết

As early as: sớm

Thông tin:

People arrive as early as possible to claim the best viewing spots.

Tạm dịch:

Mọi người đến sớm nhất có thể để giành được những vị trí ngắm cảnh đẹp nhất.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:708935
Phương pháp giải

Giới từ

Giải chi tiết

Fill with: lấp đầy

Thông tin:

The atmosphere is filled with excitement and cheer as visitors marvel at the tree's beauty and join in the festival.

Tạm dịch:

Không khí tràn ngập sự phấn khích và hân hoan khi du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây thông và tham gia lễ hội.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:708936
Phương pháp giải

Từ vựng

Giải chi tiết
Reflects: phản ánh Continues: tiếp tục Enhances: nâng cao

D. Designs: thiết kế

Thông tin:

When the lights on the tree brighten up the square and the nearby area, a sense of wonder fills the air and reminds people of a happy moment that reflects hope, love, and promise of a better future.

Tạm dịch:

Khi những ánh đèn trên cây thông thắp sáng quảng trường và khu vực lân cận, một cảm giác kỳ diệu tràn ngập không khí và nhắc nhở mọi người về khoảnh khắc hạnh phúc phản ánh hy vọng, tình yêu và lời hứa về một tương lai tốt đẹp hơn.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hàng năm vào ngày 25 tháng 12, hàng nghìn người tụ tập tại Quảng trường Trafalgar ở Anh, một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất của đất nước, để chào mừng Giáng sinh. Hàng triệu người khác xem màn thắp sáng ngoạn mục của cây thông Noel nổi tiếng nhất thế giới, trở thành một truyền thống và giữ một vị trí đặc biệt trong lòng người dân địa phương và du khách. Khi mùa lễ hội đến, mọi người đổ về Quảng trường Trafalgar và các con phố xung quanh. Mọi người đến sớm nhất có thể để giành được những vị trí ngắm cảnh đẹp nhất. Cây thông Noel cao chót vót, được trang trí bằng đèn nhiều màu sắc và đồ trang trí lễ hội, đóng vai trò là biểu tượng của niềm vui và sự đoàn kết trong suốt mùa lễ hội. Không khí tràn ngập sự phấn khích và hân hoan khi du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây thông và tham gia vào lễ hội. Lễ thắp sáng, thường được tổ chức vào buổi tối, đánh dấu sự bắt đầu chính thức của mùa lễ hội tại Quảng trường Trafalgar. Chương trình giải trí bao gồm các buổi biểu diễn âm nhạc và khiêu vũ, và dẫn đến sự kiện chính. Khi những ánh đèn trên cây thông thắp sáng quảng trường và khu vực lân cận, một cảm giác kỳ diệu tràn ngập không khí và nhắc nhở mọi người về khoảnh khắc hạnh phúc phản ánh hy vọng, tình yêu và lời hứa về một tương lai tốt đẹp hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com