Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Millions of animals are killed by plastics every year, from birds to fish to other marine organisms. Nearly 700 species, including endangered ones, are known to have been affected by plastics. Nearly every species of seabird eats plastics.

Most of the deaths to animals are caused by starvation. Seals, whales, turtles, and other animals are trapped by fishing nets. Microplastics have been found in more than 100 marine species, including fish and shrimp which are for our dinner plates. In many cases, these tiny bits pass through the digestive system and are released without consequence. But plastics have also been found to have blocked digestive organs, causing death. Stomachs packed with plastics reduce the urge to eat, causing starvation.

Plastics have been consumed by land-based animals, including elephants, zebras, tigers, cattle, and other large mammals, in some cases causing death.

Tests have also confirmed damage to liver and reproductive systems, causing some species such as oysters, to produce fewer eggs. New research shows that fish are eating nano plastics in the first days of life, raising new questions about the effects of plastics on fish populations.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What would be the most suitable title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:710267
Phương pháp giải
Đọc - ý chính
Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn là gì?

  1. Cách xử lý nhựa ở đại dương
B. Ô nhiễm nhựa: Mối đe dọa đối với động vật hoang dã

  1. Vai trò của nhựa Nano trong hệ sinh thái
D. Ô nhiễm nhựa và nguyên nhân của nó

Thông tin:

Millions of animals are killed by plastics every year, from birds to fish to other marine organisms.

Tạm dịch:

Hàng triệu động vật bị giết bởi nhựa mỗi năm, từ chim, cá đến các sinh vật biển khác.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

How do most animals die when affected by plastics?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:710268
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Hầu hết các loài động vật đều chết khi bị ảnh hưởng bởi nhựa như thế nào?

  1. đói
  2. tai nạn
  3. ngộ độc
D. bệnh tật

Thông tin:

Most of the deaths to animals are caused by starvation.

Tạm dịch:

Hầu hết các trường hợp động vật chết là do đói.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “which” in paragraph 2 refers to _________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:710269
Phương pháp giải
Đọc - từ thay thế
Giải chi tiết

Từ “which” ở đoạn 2 đề cập đến _________.

  1. vi nhựa
  2. loài
  3. trường hợp
D. cá và tôm

Thông tin:

Microplastics have been found in more than 100 marine species, including fish and shrimp which are for our dinner plates.

Tạm dịch:

Hạt vi nhựa đã được tìm thấy trong hơn 100 loài sinh vật biển, bao gồm cả cá và tôm dùng trong bữa tối của chúng ta.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "packed" in paragraph 2 is CLOSEST in meaning to _____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:710270
Phương pháp giải
Đọc - từ vựng
Giải chi tiết

Từ "packed" trong đoạn 2 có nghĩa GẦN NHẤT với _____________.

  1. lớn
  2. đau
  3. đầy
D. có hại

Thông tin:

Stomachs packed with plastics reduce the urge to eat, causing starvation.

Tạm dịch:

Dạ dày chứa đầy nhựa làm giảm cảm giác thèm ăn, gây ra tình trạng đói.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:710271
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Nhựa đã được tìm thấy ở hơn 100 loài sinh vật biển, bao gồm cả cá và tôm.

B. Nhựa đã được cả động vật biển và động vật trên cạn tiêu thụ.

C. Tất cả các loài chim biển đều tiêu thụ nhựa.

D. Người ta phát hiện ra rằng vi nhựa có thể chặn các cơ quan tiêu hóa, gây tử vong trong một số trường hợp.

Thông tin:

Nearly every species of seabird eats plastics.

Nearly, not “All”

Tạm dịch:

Gần như mọi loài chim biển đều ăn nhựa.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Hàng triệu động vật bị giết bởi nhựa mỗi năm, từ chim, cá đến các sinh vật biển khác. Gần 700 loài, bao gồm cả những loài có nguy cơ tuyệt chủng, được biết là đã bị ảnh hưởng bởi nhựa. Gần như mọi loài chim biển đều ăn nhựa.

Hầu hết các trường hợp động vật chết là do đói. Hải cẩu, cá voi, rùa và các động vật khác bị mắc kẹt trong lưới đánh cá. Hạt vi nhựa đã được tìm thấy trong hơn 100 loài sinh vật biển, bao gồm cả cá và tôm dùng trong bữa tối của chúng ta. Trong nhiều trường hợp, những mảnh nhỏ này đi qua hệ thống tiêu hóa và được thải ra ngoài mà không để lại hậu quả gì. Nhưng người ta cũng phát hiện ra rằng nhựa đã làm tắc nghẽn cơ quan tiêu hóa, gây tử vong. Dạ dày chứa đầy nhựa làm giảm cảm giác thèm ăn, gây ra tình trạng đói.

Nhựa đã được các động vật trên cạn tiêu thụ, bao gồm voi, ngựa vằn, hổ, gia súc và các động vật có vú lớn khác, trong một số trường hợp có thể gây tử vong.

Các cuộc thử nghiệm cũng đã xác nhận tổn thương ở gan và hệ thống sinh sản, khiến một số loài như hàu sản xuất ít trứng hơn. Nghiên cứu mới cho thấy cá ăn nhựa nano trong những ngày đầu tiên của cuộc đời, đặt ra những câu hỏi mới về tác động của nhựa đối với quần thể cá.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com