Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following text and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions

Read the following text and circle the letter A, B, C, or D to indicate the correct answer to each of the questions below.

Forests cover 31% of the land area on our planet. They help people thrive and survive by, for example, purifying water and air and providing people with jobs; some 13.2 million people across the world have a job in the forest sector and another 41 million have a job that is related to the sector. Many animals also rely on forests. Forests are home to more than three-quarters of the world’s life on land. Forests also play a critical role in reducing climate change because they act as a carbon sink - soaking up carbon dioxide that would otherwise be free in the atmosphere and contribute to ongoing changes in climate.

But forests around the world are under threat, which affects these benefits. The threats are deforestation and forest degradation. The main cause of deforestation is agriculture (poorly planned infrastructure is developing as a big threat too) and the main cause of forest degradation is illegal tree-cutting. In 2019, the tropics lost close to 30 soccer fields’ worth of trees every single minute.

Deforestation is a particular concern in tropical rain forests because these forests are home to much of the world’s biodiversity. For example, in the Amazon around 17% of the forest has been lost in the last 50 years, mostly due to forest change for cattle raising. Deforestation in this region is particularly common in more populated areas, roads and rivers, but even remote areas have been polluted when valuable gold and oil are discovered.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What would be the most suitable title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:710273
Phương pháp giải
Đọc - ý chính
Giải chi tiết

Tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn là gì?

A. Các mối đe dọa đối với đa dạng sinh học ở rừng mưa nhiệt đới

B. Tác động của nạn phá rừng đến biến đổi khí hậu

C. Rừng: Kho báu của chúng ta đang gặp nguy hiểm

D. Việc làm trong ngành Lâm nghiệp và các ngành liên quan

Thông tin:

But forests around the world are under threat, which affects these benefits.

Tạm dịch:

Nhưng các khu rừng trên khắp thế giới đang bị đe dọa, điều này ảnh hưởng đến những lợi ích này.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “thrive” in paragraph 1 is CLOSEST in meaning to ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:710274
Phương pháp giải
Đọc - từ vựng
Giải chi tiết

Từ “thrive” ở đoạn 1 có nghĩa GẦN NHẤT với ____________.

  1. bảo vệ
  2. suy giảm
  3. cấm
D. phát triển

Thông tin:

They help people thrive and survive by, for example, purifying water and air and providing people with jobs;

Tạm dịch:

Ví dụ, chúng giúp con người phát triển và tồn tại bằng cách lọc nước, không khí và cung cấp việc làm cho mọi người;

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "they” in paragraph 1 refers to__________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:710275
Phương pháp giải
Đọc - từ thay thế
Giải chi tiết

Từ "they" ở đoạn 1 đề cập đến____________.

  1. động vật
  2. rừng
  3. con người
D. thay đổi

Thông tin:

Forests also play a critical role in reducing climate change because they act as a carbon sink - soaking up carbon dioxide that would otherwise be free in the atmosphere and contribute to ongoing changes in climate.

Tạm dịch:

Rừng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm biến đổi khí hậu vì chúng hoạt động như một bể chứa carbon - hấp thụ carbon dioxide mà lẽ ra sẽ có trong khí quyển và góp phần gây ra những thay đổi liên tục về khí hậu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

How do forests help in reducing climate change?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:710276
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Rừng giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu như thế nào?

  1. bằng cách cung cấp việc làm
B. bằng cách lọc nước và không khí

C. bằng cách hoạt động như một bể chứa carbon

D. bằng cách trở thành động vật hoang dã

Thông tin:

Forests also play a critical role in reducing climate change because they act as a carbon sink - soaking up carbon dioxide that would otherwise be free in the atmosphere and contribute to ongoing changes in climate.

Tạm dịch:

Rừng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm biến đổi khí hậu vì chúng hoạt động như một bể chứa carbon - hấp thụ carbon dioxide mà lẽ ra sẽ có trong khí quyển và góp phần gây ra những thay đổi liên tục về khí hậu.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The phrase “soaking up'’ in paragraph 1 is CLOSEST in meaning to ___________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:710277
Phương pháp giải
Đọc - từ vựng
Giải chi tiết

Cụm từ “soaking up” trong đoạn 1 có nghĩa GẦN NHẤT với ___________.

  1. hấp thụ
  2. rác thải
  3. bảo tồn
D. thực vật

Thông tin:

Forests also play a critical role in reducing climate change because they act as a carbon sink - soaking up carbon dioxide that would otherwise be free in the atmosphere and contribute to ongoing changes in climate.

Tạm dịch:

Rừng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm biến đổi khí hậu vì chúng hoạt động như một bể chứa carbon - hấp thụ carbon dioxide mà lẽ ra sẽ có trong khí quyển và góp phần gây ra những thay đổi liên tục về khí hậu.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Which of the following is a major cause of deforestation in tropical rainforests?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:710278
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Nguyên nhân nào sau đây là nguyên nhân chính dẫn đến nạn phá rừng ở rừng mưa nhiệt đới?

  1. tăng trưởng dân số
B. công nghiệp hóa

C. chăn nuôi gia súc

D. xây dựng đường

Thông tin:

The main cause of deforestation is agriculture (poorly planned infrastructure is developing as a big threat too) and the main cause of forest degradation is illegal tree-cutting.

Tạm dịch:

Nguyên nhân chính của nạn phá rừng là do nông nghiệp (cơ sở hạ tầng được quy hoạch kém đang phát triển cũng là một mối đe dọa lớn) và nguyên nhân chính dẫn đến suy thoái rừng là do chặt cây trái phép.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Which of the following is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:710279
Phương pháp giải
Đọc - chi tiết
Giải chi tiết

Điều nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Nông nghiệp đang trở thành mối đe dọa lớn đối với rừng.

B. Phá rừng là nguyên nhân chính gây suy thoái rừng.

C. Amazon đã mất 17% diện tích rừng trong 50 năm qua.

D. 41 triệu người trên thế giới có việc làm trong rừng.

Thông tin:

some 13.2 million people across the world have a job in the forest sector

--> not 41 million people

Tạm dịch:

Khoảng 13,2 triệu người trên thế giới làm việc trong ngành lâm nghiệp

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Rừng bao phủ 31% diện tích đất trên hành tinh của chúng ta. Ví dụ, chúng giúp con người phát triển và tồn tại bằng cách lọc nước, không khí và cung cấp việc làm cho mọi người; khoảng 13,2 triệu người trên khắp thế giới có việc làm trong lĩnh vực lâm nghiệp và 41 triệu người khác có công việc liên quan đến lĩnh vực này. Nhiều loài động vật cũng sống dựa vào rừng. Rừng là nơi sinh sống của hơn 3/4 sinh vật trên đất liền trên thế giới. Rừng cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm biến đổi khí hậu vì chúng hoạt động như một bể chứa carbon - hấp thụ carbon dioxide mà lẽ ra sẽ có trong khí quyển và góp phần gây ra những thay đổi liên tục về khí hậu.

Nhưng các khu rừng trên khắp thế giới đang bị đe dọa, điều này ảnh hưởng đến những lợi ích này. Mối đe dọa là nạn phá rừng và suy thoái rừng. Nguyên nhân chính của nạn phá rừng là do nông nghiệp (cơ sở hạ tầng được quy hoạch kém đang phát triển cũng là một mối đe dọa lớn) và nguyên nhân chính dẫn đến suy thoái rừng là do chặt cây trái phép. Vào năm 2019, các vùng nhiệt đới mất đi gần 30 cây xanh mỗi phút.

Phá rừng là mối quan tâm đặc biệt ở các khu rừng mưa nhiệt đới vì những khu rừng này là nơi sinh sống của phần lớn đa dạng sinh học của thế giới. Ví dụ, ở Amazon, khoảng 17% diện tích rừng đã bị mất trong 50 năm qua, chủ yếu là do chuyển đổi rừng để chăn nuôi gia súc. Nạn phá rừng ở khu vực này đặc biệt phổ biến ở những khu vực đông dân cư, đường xá và sông ngòi, nhưng ngay cả những vùng sâu vùng xa cũng bị ô nhiễm khi phát hiện ra vàng và dầu có giá trị.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com