Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Today, roller skating is easy and fun. But a long time ago, it wasn't easy at all. Before 1750, the idea of skating didn’t exist. That changed because of a man named Joseph Merlin. Merlin’s work was making musical instruments. In his spare time he liked to play the violin. Joseph Merlin was a man of ideas and dreams. People called him a dreamer.

One day Merlin received an invitation to attend a fancy dress ball. He was very pleased and a little excited. As the day of the party came near, Merlin began to think how to make a grand entrance at the party. He had an idea. He thought he would get a lot of attention if he could skate into the room. Merlin tried different ways to make himself roll. Finally, he decided to put two wheels under each shoe. These were the first roller skates. Merlin was very proud of his invention as he dreamed of arriving at the party on wheels while playing the violin.

On the night of the party Merlin rolled into the room playing his violin. Everyone was astonished to see him. There was just one problem. Merlin had no way to stop his roller skates. He rolled on and on. Suddenly, he ran into a huge mirror that was hanging on the wall. Down fell the mirror, breaking to pieces. Nobody forgot Merlin’s grand entrance for a long time!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The text is mainly about __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:711577
Phương pháp giải
Đọc – tiêu đề
Giải chi tiết

Văn bản chủ yếu nói về __________.

A. một người đàn ông lạ

B. một bữa tiệc bất thường

C. cách mọi người tận hưởng trong thế kỷ 18

D. trượt patin bắt đầu như thế nào

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The word ball in paragraph 2 probably means_______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:711578
Phương pháp giải
Đọc - từ vựng
Giải chi tiết

Từ ball ở đoạn 2 có thể có nghĩa là _______.

A. bữa tiệc

B. vật tròn

C. trận đấu

D. trò chơi

Ball = party: bữa tiệc

Thông tin: One day Merlin received an invitation to attend a fancy dress ball.

Tạm dịch: Một ngày nọ Merlin nhận được lời mời tham dự một buổi vũ hội ăn mặc sang trọng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Merlin put wheels under his shoes in order to __________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:711579
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Merlin đặt bánh xe dưới giày của mình để __________.

A. đến bữa tiệc sớm hơn

B. thể hiện kỹ năng đi trên bánh xe của mình

C. kiểm tra phát minh của mình

D. gây ấn tượng với khách dự tiệc

Thông tin: Merlin put wheels under his shoes in order to impress the party guests. He thought that skating into the room would attract a lot of attention and make a grand entrance at the fancy dress ball. This idea stemmed from his desire to showcase his invention and make a memorable appearance while playing the violin.

Tạm dịch: Merlin đặt bánh xe dưới giày của mình để gây ấn tượng với khách dự tiệc. Anh ấy nghĩ rằng việc trượt băng vào phòng sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý và tạo nên một màn xuất hiện hoành tráng tại vũ hội hóa trang sang trọng. Ý tưởng này xuất phát từ mong muốn giới thiệu phát minh của mình và tạo nên vẻ ngoài đáng nhớ khi chơi violin.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word astonished in paragraph 4 can be best replaced by__________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:711580
Phương pháp giải
Đọc - từ vựng
Giải chi tiết
Từ astonished ở đoạn 4 có thể được thay thế tốt nhất bằng __________.

A. ngạc nhiên

B. mệt mỏi

C. lịch sự

D. xấu hổ

Thông tin: On the night of the party Merlin rolled into the room playing his violin. Everyone was astonished to see him.

Tạm dịch: Vào đêm tiệc, Merlin lăn vào phòng chơi violin. Mọi người đều ngạc nhiên khi nhìn thấy anh ấy.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

People thought Merlin was a dreamer because he__________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:711581
Phương pháp giải
Đọc – chi tiết
Giải chi tiết
Mọi người nghĩ Merlin là một người mơ mộng vì anh ấy __________.

A. là một nhạc sĩ tài năng

B. thường gây ngạc nhiên cho người khác

C. Phát minh ra giày trượt patin.

D. đầy trí tưởng tượng

Thông tin: People thought Merlin was a dreamer because he was full of imagination. Joseph Merlin was known for his creative ideas and dreams.

Tạm dịch: Mọi người nghĩ Merlin là người mơ mộng vì ông có trí tưởng tượng phong phú. Joseph Merlin được biết đến với những ý tưởng và ước mơ sáng tạo.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Ngày nay, trượt patin thật dễ dàng và thú vị. Nhưng cách đây rất lâu, điều đó không hề dễ dàng chút nào. Trước năm 1750, ý tưởng trượt băng chưa hề tồn tại. Điều đó đã thay đổi vì một người đàn ông tên Joseph Merlin. Công việc của Merlin là chế tạo nhạc cụ. Trong thời gian rảnh rỗi, anh ấy thích chơi violin. Joseph Merlin là người có lý tưởng và ước mơ. Người ta gọi anh là kẻ mộng mơ.

Một ngày nọ Merlin nhận được lời mời tham dự một buổi vũ hội ăn mặc sang trọng. Anh ấy rất hài lòng và có chút phấn khích. Khi ngày tổ chức bữa tiệc đến gần, Merlin bắt đầu nghĩ cách tổ chức một buổi tiệc hoành tráng. Anh ấy có ý tưởng. Anh ấy nghĩ mình sẽ thu hút được nhiều sự chú ý nếu có thể trượt vào phòng. Merlin đã thử nhiều cách khác nhau để khiến bản thân lăn lộn. Cuối cùng, anh quyết định đặt hai bánh xe dưới mỗi chiếc giày. Đây là những đôi giày trượt patin đầu tiên. Merlin rất tự hào về phát minh của mình khi anh mơ ước được đến bữa tiệc trên bánh xe trong khi chơi violin.

Vào đêm tiệc, Merlin lăn vào phòng chơi violin. Mọi người đều ngạc nhiên khi nhìn thấy anh ấy. chỉ có một vấn đề. Merlin không có cách nào ngăn được đôi giày trượt patin của mình. Anh lăn đi lăn lại. Đột nhiên, anh đụng phải một chiếc gương lớn treo trên tường. Chiếc gương rơi xuống, vỡ tan thành từng mảnh. Không ai quên lối vào hoành tráng của Merlin trong một thời gian dài!

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com