Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the answer to each of the question.National

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D to indicate the answer to each of the question.

National parks play a highly valuable role in documenting climate change. Researchers have utilized the vast tracts of pristine wilderness to collect data on species and habitats. At first, they collected observational data on foot; now, they use sophisticated methods such as aerial surveillance with drones like those used in Northrop Grumman's Wildlife Challenge to collect information on polar bears.Observational longitudinal data collection shows the effects of climate change that impact vegetation and animal species. The pika is the perfect example of an animal who may need to be relocated from the parks due to climate change, as described in Smithsonian Magazine. The park service is taking this very seriously. "It is openly discussing the possibility of "assisted migration": manually relocating some animals and plants if it turns out they can't survive within the park's changing landscapes."

National park research also documents glacier retreat, finding that some ice fields have lost as much as 85 percent in the last five decades, according to U.S. Geological Survey. Glacier Park might be recognizable only as a historical name by 2030, it projects. It's not just glaciers retreating. The Conversation notes that national park data shows that trees are also affected by climate change: "Climate change is killing trees due to increased drought, changes in wildfire patterns and increased bark beetle infestations. Tracking of trees in … national parks has contributed to a database that revealed how climate change has doubled tree mortality since 1955 across the western United States."

We should not forget that at its inception, the National Parks Service's long-term intention was to protect the parks and "leave them unimpaired for the enjoyment of future generations."

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to paragraph 1, what do NOT scientists capitalize on when keeping record of climate change?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:712546
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 1, các nhà khoa học KHÔNG tận dụng điều gì khi lưu giữ hồ sơ về biến đổi khí hậu?

A. vùng hoang dã nguyên sơ

B. Thông tin quan sát được thu thập khi đi bộ.

C. giám sát trên không bằng máy bay không người lái

D. Báo cáo về việc rừng biến thành khu dân cư.

Thông tin:

Researchers have utilized the vast tracts of pristine wilderness to collect data on species and habitats. At first, they collected observational data on foot; now, they use sophisticated methods such as aerial surveillance with drones like those used in Northrop Grumman’s Wildlife Challenge to collect information on polar bears.

Tạm dịch:

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các vùng đất rộng lớn hoang sơ để thu thập dữ liệu về các loài và môi trường sống. Lúc đầu, họ thu thập dữ liệu quan sát khi đi bộ; bây giờ, họ sử dụng các phương pháp tinh vi như giám sát trên không với máy bay không người lái giống như những loại được sử dụng trong thử thách động vật hoang dã Northrop Grumman để thu thập thông tin về gấu Bắc Cực.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:712547
Phương pháp giải
Đọc – Tiêu đề
Giải chi tiết
Cái nào phù hợp nhất làm tiêu đề cho đoạn văn?

A. Tầm quan trọng của nghiên cứu và khoa học đối với các vườn quốc gia.

B. Tầm quan trọng của vườn quốc gia không chỉ là cảnh quan.

C. Xem xét hiện đại hóa và tư nhân hóa các vườn quốc gia.

D. Ý nghĩa của biến đổi khí hậu đối với việc bảo tồn đa dạng sinh học.

Thông tin:

National parks play a highly valuable role in documenting climate change. Researchers have utilized the vast tracts of pristine wilderness to collect data on species and habitats.

Tạm dịch:

Các vườn quốc gia đóng một vai trò rất có giá trị trong việc ghi nhận sự thay đổi khí hậu. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các vùng đất rộng lớn hoang sơ để thu thập dữ liệu về các loài và môi trường sống.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

The word "they" in paragraph 2 refers to .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:712548
Phương pháp giải
Đọc – Từ thay thế
Giải chi tiết
Từ "they" trong đoạn 2 đề cập đến _______.

A. công viên

B. loài

C. di cư

D. nhà nghiên cứu

Thông tin:

manually relocating some animals and plants if it turns out they can't survive within the park's

changing landscapes."

Tạm dịch:

di dời thủ công một số động vật và thực vật nếu chúng không thể tồn tại trong phạm vi công viên

thay đổi cảnh quan."

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The word "inception" in paragraph 4 is closest in meaning to ________.

Câu hỏi:712549
Phương pháp giải
Đọc – Từ vựng
Giải chi tiết
Từ "inception" ở đoạn 4 gần nghĩa nhất với ______.

A. nguồn gốc

B. kết luận

C. ra mắt

D. thành lập

Thông tin:

We should not forget that at its inception, the National Parks Service's long-term intention was to protect the parks and “leave them unimpaired for the enjoyment of future generations.”

Tạm dịch:

Chúng ta không nên quên rằng khi mới thành lập, ý định lâu dài của dịch vụ vườn Quốc gia là bảo vệ các công viên và “để cho chúng còn nguyên vẹn vì sự thích thú của các thế hệ tương lai.”

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

According to paragraph 3, in what way does climate change affect trees?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:712550
Phương pháp giải
Đọc – Chi tiết
Giải chi tiết
Theo đoạn 3, biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến cây cối như thế nào?

A. Nó làm cho cây trải qua mùa sinh trưởng dài hơn.

B. Nó tạo ra sự thay đổi tiêu cực về mật độ gỗ.

C. Nó làm tăng tỷ lệ cây chết do bị xáo trộn.

D. Nó làm cho gỗ xẻ từ cây kém bền hơn.

Thông tin:

Climate change is killing trees due to increased drought, changes in wildfire patterns and increased bark beetle infestations. Tracking of trees in ... national parks has contributed to a database that revealed how climate change has doubled tree mortality since 1955 across the western United States.

Tạm dịch:

Biến đổi khí hậu đang giết chết cây do hạn hán gia tăng, thay đổi mô hình cháy rừng và gia tăng bọ cánh cứng phá hoại. Theo dõi cây trong ... vườn quốc gia đã góp phần vào cơ sở dữ liệu, cái mà tiết lộ sự thay đổi khí hậu đã làm tăng gấp đôi tỷ lệ tử vong của cây kể từ năm 1955 trên khắp miền tây Hoa Kỳ.

Chú ý khi giải

Nội dung dịch:

Các công viên quốc gia đóng một vai trò rất có giá trị trong việc ghi lại biến đổi khí hậu. Các nhà nghiên cứu đã tận dụng những vùng hoang dã nguyên sơ rộng lớn để thu thập dữ liệu về các loài và môi trường sống. Lúc đầu, họ đi bộ thu thập dữ liệu quan sát; giờ đây, họ sử dụng các phương pháp phức tạp như giám sát trên không bằng máy bay không người lái giống như những phương pháp được sử dụng trong Thử thách động vật hoang dã của Northrop Grumman để thu thập thông tin về gấu Bắc Cực.

Thu thập dữ liệu quan sát theo chiều dọc cho thấy tác động của biến đổi khí hậu tác động đến thảm thực vật và các loài động vật. Pika là ví dụ hoàn hảo về một loài động vật có thể cần phải di dời khỏi công viên do biến đổi khí hậu, như được mô tả trên Tạp chí Smithsonian. Dịch vụ công viên đang rất coi trọng vấn đề này. “Đó là… thảo luận cởi mở về khả năng “hỗ trợ di cư”: di dời thủ công một số động vật và thực vật nếu chúng không thể tồn tại trong cảnh quan đang thay đổi của công viên.”

Nghiên cứu của công viên quốc gia cũng ghi lại sự rút lui của sông băng, phát hiện ra rằng một số mỏ băng đã mất tới 85% trong 5 thập kỷ qua, theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ. Công viên Glacier có thể chỉ được công nhận là một cái tên lịch sử vào năm 2030, nó dự kiến. Nó không chỉ là sông băng rút lui. The Conversation lưu ý rằng dữ liệu của công viên quốc gia cho thấy cây cối cũng bị ảnh hưởng bởi biến đổi khí hậu: “Biến đổi khí hậu đang giết chết cây cối do hạn hán gia tăng, thay đổi mô hình cháy rừng và sự xâm nhập của bọ vỏ cây gia tăng. Việc theo dõi cây cối ở… các công viên quốc gia đã góp phần tạo nên cơ sở dữ liệu cho thấy biến đổi khí hậu đã làm tăng gấp đôi tỷ lệ tử vong của cây kể từ năm 1955 trên khắp miền Tây Hoa Kỳ.”

Chúng ta không nên quên rằng khi mới thành lập, mục đích lâu dài của Cơ quan Công viên Quốc gia là bảo vệ các công viên và “để chúng không bị hư hại để các thế hệ tương lai tận hưởng”.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com